Điều gì khiến cho Bộ di trú Úc từ chối visa 457

Chương trình visa tay nghề 457 là một cánh cửa tuyệt vời cho những người lao động có trình độ, có tay nghề muốn định cư tại úc.

Với rất nhiều hồ sơ xin visa 457 mỗi năm, Bộ Di trú Úc sẽ xem xét một cách chặt chẽ từng hồ sơ và nếu có điểm nghi vấn, hồ sơ chắc chắn sẽ không được chấp thuận. Một điểm vô cùng quan trọng với visa 457 đó là kinh nghiệm làm việc và trình độ của đương đơn với vị trí tay nghề muốn ứng cử. Vì vậy nếu không có được bằng chứng xác thực về công việc và nắm rõ được những yêu cầu mà Bộ Di trú đưa ra thì hồ sơ của quý vị đã bị đưa vào “tầm ngắm từ chối”.

Những yếu tố quan trọng khi chấp thuận hay từ chối visa 457

I. Yếu tố quan trọng đầu tiên đó chính là ngành nghề.

Với một số ngành nghề sau đây, Bộ Di trú đòi hỏi rất nhiều bằng chứng để chứng minh trong hồ sơ xét duyệt và nếu quý vị quyết định nộp hồ sơ theo những ngành nghề này, quý vị cần chuẩn bị thật kỹ càng.

  1. Quản lý Cafe, Nhà hàng

Quý vị cần chứng minh được mình có thể đảm đương nhiệm vụ mà ngành nghề yêu cầu. Từ việc lập kế hoạch thực đơn với đầu bếp, kế hoạch sự kiện, tri ân khách hàng,.. đều phải được chứng minh rõ với bộ Di trú.

  1. Kế toán và Marketing

Hai ngành nghề này đều yêu cầu trình độ học vấn cao hoặc ít nhất trên 5 năm kinh nghiệm tương đương với công việc quý vị muốn xin visa 457. Các doanh nghiệp đề cử quý vị cũng nên lưu ý rằng phải xem xét công việc của quý vị có đúng với định nghĩa công việc trong mã số ANZSCO hay không. Nếu vị trí công việc họ đề cử quý vị có nhiệm vụ, cấp bậc thấp hơn định nghĩa công việc và không có trong danh sách nghề CSOL thì có khả năng Bộ Di trú sẽ không chấp thuận hồ sơ visa này.

  1. Quản lý dịch vụ khách hàng

Công việc quản lý dịch vụ khách hàng bao gồm tuyển dụng, đào tạo, đưa ra các quy chế, chính sách và những công việc khác. Và phần lớn công việc này không phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, vì đa số các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể trực tiếp đảm đương công việc này mà không cần thuê thêm một nhân viên quản lý dịch vụ khách hàng khác. Do đó, nếu có ý định xin visa 457 theo ngành nghề này thì quý vị phải xem xét đến quy mô của công ty. Nếu doanh nghiệp bảo lãnh cho quý vị không phải là một doanh nghiệp có quy mô lớn thì khả năng bị rớt visa rất cao.

visa-457-2

II. Nếu là tự bảo lãnh và bảo lãnh thân nhân

Người nộp đơn theo diện này giám đốc, chủ công ty hoặc có thể là thân nhân, người liên quan đến chủ công ty.

Khi xin visa theo trường hợp này, Bộ Di trú sẽ đòi hỏi các thông tin về vị trí đó có xác thực hay cần thiết cho doanh nghiệp hay chỉ là một vị trí được tạo ra để bảo lãnh người ở lại.

III. Mức lương

Mức lương cơ bản dành cho visa 457 hiện nay là $53,900/năm.

Tuy nhiên, quý vị không nên khai mức lương như vậy, quý vị phải đề cử mức lương tương đương với vị trí công việc của mình ở trên thị trường lao động Úc. Bởi có một số ngành nghề mức lương không được $53,900/năm. Nếu quý vị đưa ra con số này và không chứng minh được, họ sẽ có đầy đủ lý do để nghi ngờ rằng vị trí công việc này không thực sự có thật và chỉ với mục đích bảo lãnh. Cũng giống như có một số hồ sơ đề cử mức lương cao như $96,400/năm, Bộ có thể hoài nghi mức độ thành thật. Nếu quý vị chứng minh được mức lương đưa ra là mức lương phù hợp với thị trường Úc và đang được áp dụng với người Úc. Hoặc chức vụ đó phải đủ cao để có được mức lương đó. Vì theo quy định, nếu mức lương từ $96,400/năm trở lên thì quý vị sẽ được miễn yêu cầu Tiếng Anh. Do đó, Bộ Di trú lo ngại rằng, việc quý vị nâng cao mức lương của mình chỉ là để chống chế, tránh phải thi tiếng Anh.

Khi bị nghi ngờ, quý vị sẽ được yêu cầu chứng minh về vị trí đề cử và các bằng chứng liên quan khác có xác thực hay không.

IV. Quốc tịch của người nộp đơn

Có rất nhiều quốc gia mà người dân bị đưa vào tầm ngắm của chính phủ Úc vì trốn ở lại quá nhiều. Do đó, Bộ Di trú sẽ xem xét doanh nghiệp vì sao lại biết được người nộp đơn phù hợp với vị trí công việc đó. Nếu không có câu trả lời hợp lý, họ sẽ cho rằng quý vị và doanh nghiệp đã thương lượng về tài chính để được bảo lãnh hoặc là người thân của nhau.

Đó là một số yếu tố quan trọng, quý vị nên thận trọng trong quá trình xin visa 457. Chúc quý vị thành công!

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...