Những vùng ngoại ô nào của Victoria sẽ tăng trưởng vào năm 2018?

Giới đầu tư hiện đang rất quan tâm đến bất động sản Úc ở các vùng ngoại ô Victoria với dự tính tốc độ tăng trưởng sẽ rất cao trong tương lai.

Vùng ngoại ô của tiểu bang Victoria.
Vùng ngoại ô của tiểu bang Victoria.

Báo Domain đã phỏng vấn các chuyên gia trong ngành địa ốc và đặt câu hỏi rằng, theo họ thì những vùng ngoại ô nào ở Victoria sẽ tăng trưởng trong năm 2018? Kết quả là các chuyên gia đều trả lời rằng đó là vùng Cheltenham.

Vùng ngoại ô này cách trung tâm thành phố Melbourne 18km về phía Đông Nam, đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư và nhà thầu trong thời gian gần đây.

Chuyên gia Steller thuộc công ty địa ốc Steller nhận định “Hội đồng Thành phố Kingston đã đưa vùng Cheltenham vào kế hoạch tái thiết khu vực trong giai đoạn từ năm đến mười năm tới. Phía hội đồng thực sự muốn cải tạo vùng này với những con phố mua sắm nhộn nhịp”.

Giám đốc điều hành công ty tư vấn và định giá địa ốc WBP Property Group, ông Greville Pabst, cũng cho rằng vùng Cheltenham đã trải qua một quá trình chuyển đổi, và tuyến đường Charman Road thuộc vùng này đã được đem lại sức sống mới trong năm năm gần đây.

Ông Pabst nói “Có nhiều quán cà phê, nhà hàng đã được xây dựng, tạo động lực để phát triển thêm từ mức trung bình đến mức cao.

Thêm vào đó, nhà ga mới được xây dựng tại trung tâm mua sắm Southland Shopping Centre, được mở cửa vào tháng Mười một năm ngoái, đã đem lại tác động rất tích cực. Nhà ga này sẽ cải thiện việc lưu thông và thu hút nhiều người đến vùng Cheltenham.

Vùng ngoại ô này đã thu hút những người không đủ khả năng để mua nhà ở các vùng khác như Brighton, East Brighton, Hampton và Bentleigh.

Thị trường nhà đất này đã tăng trưởng ở mức trung bình trong ba năm qua, và tôi dự đoán rằng xu hướng này sẽ còn tiếp tục xảy ra trong thời gian từ ba đến năm năm tới”.

Trước đây bất động sản Úc ở tiểu bang New South Wales chiếm vị trí đầu bảng của Úc, thì hiện nay các nhà đầu tư lại đang tập trung vào thị trường Victoria.Tại đây lượng cầu luôn lớn hơn lượng cung, giá nhà lại đang rất hợp lý.  Song song đó, các dự án phát triển, nâng cấp cơ sở hạ tầng và sự thay đổi nhân khẩu học cũng là những yếu tố thu hút sự chú ý của người mua nhà hoặc nhà đầu tư ở vùng ngoại ô của tiểu bang này.

Một vùng ngoại ô khác cũng được các chuyên gia quan tâm là vùng Thomastown. Ông Frank Valentic thuộc Công ty Tư vấn

Ông Valentic phân tích rằng bạn có thể mua một căn nhà với giá dưới 700.000 AUD tại Thomastown, thay vì phải chi ra đến 1 triệu đô la để mua một căn nhà ở Preston.

Lợi thế bất động sản Úc cho rằng, những người mua nhà lần đầu không thể mua được nhà ở các vùng Preston và Reservoir có thể bắt đầu chú ý đến vùng Thomastown.

Giá nhà trung bình ở Thomastown hiện là 612.250 AUD – một lựa chọn hợp lý đối với những người có ngân sách eo hẹp.

Hơn nữa, vùng Thomastown chỉ cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 16km về phía Bắc, trong khi bạn sẽ phải di chuyển đến 40km từ trung tâm thành phố, nếu muốn mua nhà với mức giá tương đương ở các vùng ngoại ô thuộc phía Đông và Đông Nam Melbourne…

Theo ông Valentic, vùng Thomastown đã bắt đầu được đổi mới, với nhiều quán cà phê và cửa hàng xuất hiện trên đường High Street, gần một nhà ga quan trọng đã được quy hoạch lại vào năm 2011.

Các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng tại đây cũng bao gồm việc nâng cấp bệnh viện Northern Hospital ở giai đoạn hai, dự kiến sẽ hoàn thành từ nay cho đến trước năm 2021, và công trình nâng cấp đường Metropolitan Ring Road, dự kiến sẽ bắt đầu được triển khai trong năm nay, đều sẽ tạo động lực thu hút nhiều người đến với vùng ngoại ô này.

Bên cạnh đó, các chuyên gia nhận định rằng Craigieburn – một trong những vùng ngoại ô lâu đời nhất ở Melbourne – sẽ tăng trưởng trong năm 2018.

“Nhiều khu vực truyền thống ở Craigieburn đã được thành lập từ những năm 70 và những năm 80. Do vậy, những khu vực này có những cơ sở vật chất cổ kính mà nhiều khu vực khác hiện đại hơn không có.

Những điểm thu hút tại vùng ngoại ô này bao gồm một sân golf công cộng, một trung tâm thủy sinh và ba trung tâm thương mại mới, cùng với sự pha trộn giữa những căn nhà cũ và những căn nhà mới.

Đây cũng là những đặc điểm khó có thể tìm được ở những vùng ngoại ô khác. Một điểm cộng nữa là sự tiện lợi khi lưu thông đến sân bay và di chuyển sang các vùng thuộc nội ô thành phố.

Giá nhà trung bình ở Craigieburn hiện là 454.000 AUD, chỉ cao hơn một chút so với phân nửa mức giá nhà trung bình ở Melbourne, và dưới ngưỡng miễn thuế stamp-duty là 600.000 AUD, phù hợp với những gia đình trẻ và những người mua nhà lần đầu”, ông Pabst nói

Cuối cùng, các chuyên gia đánh giá rằng, vùng Armstrong Creek, thuộc thành phố Geelong, sẽ tăng trưởng trong năm nay. Theo đó, nhà sáng lập công ty tư vấn đầu tư Suburbanite, bà Anna Porter, cho rằng thành phố Geelong sẽ là “khu vực phát triển nhanh tiếp theo ở Victoria”.

Bà Porter nói “Mặc dù các vùng ngoại ô gần trung tâm thành phố Geelong vẫn là lựa chọn phù hợp đối với người mua nhà, song nhiều vùng ngoại ô nằm xa trung tâm thành phố Geelong sẽ đem lại cơ hội lớn đối với các nhà đầu tư và những người mua nhà”.

Một trong những vùng ngoại ô nhiều tiềm năng theo nhận định của bà Porter là vùng Armstrong Creek, cách trung tâm thành phố Geelong khoảng 11km.

Bà Porter cho biết thêm, giá nhà trung bình tại vùng này hiện là 460.000 AUD, song người mua vẫn có thể mua được một căn nhà ba phòng ngủ, gần như mới, với giá chưa đến 400.000 AUD.

Ngoài ra, bà cũng khuyến khích người mua nhà nên xem việc mua nhà tại đây như một cơ hội đầu tư từ trung hạn đến dài hạn.

Bởi lẽ các cơ sở hạ tầng như trường học, cửa hàng và đường ray xe lửa sẽ được xây dựng và mở rộng để đáp ứng cho nhu cầu của người dân địa phương.

Quý vị quan tâm đầu tư vào thị trường bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc để được tư vấn chi tiết hơn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...