Vì sao người giàu Trung Quốc vung tiền đổ xô tới Úc?

Người giàu Trung Quốc đang vung tiền trên khắp nước Úc, tác động tới nhiều lĩnh vực từ bất động sản Úc, giáo dục đến hàng xa xỉ.

Năm 2017, hơn 10.000 người giàu nhập cư vào Úc hồi năm ngoái, phần lớn trong đó đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Anh. Khoảng 90% thị thực Úc cấp cho các nhà đầu tư giàu có, những người chi hơn 5 triệu AUD (3,6 triệu USD) vào Úc là người Trung Quốc.

Trong năm 2018, dinh thự Stonington được bán với giá 52,5 triệu AUD (khoảng 38 triệu USD), trở thành thương vụ bất động sản đắt đỏ nhất ở thành phố này – trước đó một khu đất 5.000m2 ở vùng ngoại ô Toorak của Melbourne được bán với giá 40 triệu AUD. Ngoài vấn đề giá cả cao ngất, điều đáng chú ý là các khách mua đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Úc cung cấp hệ thống an ninh tuyệt vời cho những người định cư giàu có và là nơi an toàn để đầu tư bất động sản Úc.
Úc cung cấp hệ thống an ninh tuyệt vời cho những người định cư giàu có và là nơi an toàn để đầu tư bất động sản Úc.

Tuy nhiên, giờ đó là câu chuyện phổ biến trên các khu phố hàng đầu ở Úc, từ Toorak và Canterbury ở Melbourne đến Darling Point và Point Piper ở Sydney. Hầu hết những người mua lại các khu địa ốc đắt tiền đều là người giàu Trung Quốc. Đối với tầng lớp giàu có của Trung Quốc, Úc đã trở thành điểm đến để đầu tư, giải trí và thậm chí là để thỏa mãn nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai ở nước ngoài.

Với những người Trung Quốc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh, Úc được xem là địa điểm khá an toàn và ổn định. Úc đứng vị trí số 8 trong bảng xếp hạng chỉ số niềm tin đầu tư trực tiếp nước ngoài năm 2018 của A.T.Kearney và được ngân hàng thế giới xếp thứ 14 về môi trường kinh doanh thuận lợi.

“Úc cung cấp hệ thống an ninh tuyệt vời cho những người định cư giàu có và là một nơi an toàn để đầu tư. Hệ thống luật pháp, hệ thống tài chính ổn định và các tổ chức năng động của nước này đã tạo nên sự hấp dẫn”, chuyên gia John Li cho biết.

vi-sao-nguoi-giau-tq-vung-tien-do-xo-toi-australia
Úc được xem là địa điểm khá an toàn và ổn định để đầu tư bất động sản và kinh doanh.

Năm 2017, nhà đầu tư Trung Quốc đã chi hơn 15 tỷ AUD vào bất động sản Úc, nhiều hơn bất kỳ công dân nước ngoài nào khác. Trong hai năm 2016-2017, trước khi Bắc Kinh kiểm soát chặt chẽ dòng tiền chảy ra nước ngoài, các nhà đầu tư Trung Quốc đã đổ 32 tỷ AUD vào bất động sản tại Úc. Số liệu này còn chưa tính đến những người Trung Quốc đã nhập quốc tịch hoặc định cư tại Úc.

Nhiều nơi ở Sydney và Melbourne, giá nhà trung bình đã tăng hơn gấp đôi trong thập kỷ qua. Với mức giá trung bình là 1,1 triệu AUD, Sydney hiện là nơi có giá bất động sản cao thứ 2 trên thế giới, chỉ đứng sau Hồng Kông. Tuy vậy, nhiều người giàu Trung Quốc cho rằng bất động sản Úc vẫn có “hời” hơn so với các ngôi nhà chật chội ở những nơi như Thượng Hải, Bắc Kinh và Hồng Kông.

Quý vị quan tâm tới bất động sản Úc vui lòng liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) để được tư vấn chi tiết.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...