Úc: Mua nhà vùng ngoại ô sẽ rẻ hơn thuê nhà

Trong khi giá bất động sản Úc đang bùng nổ, vẫn có những khu vực có giá nhà hợp lý ở các thành phố thủ phủ trên khắp đất nước, theo một báo cáo mới đây.

Báo cáo do ngân hàng quốc gia Úc (NAB) công bố đã cho thấy những vùng ngoại ô mà người dân mua nhà rẻ hơn thuê nhà.

Trong khi các căn hộ ở khu vực đô thị mang lại một số cơ hội tốt nhất cho người dân để mua hoặc đầu tư, thì các khu vực hẻo lánh vẫn là lựa chọn phổ biến để mua nhà.

Trong 12 tháng qua, những người mua nhà lần đầu đã chiếm một thị phần đáng kể trên thị trường, vì lãi suất thấp và các ưu đãi đã tạo cơ hội cho người Úc mua được căn nhà riêng của họ.

Ở Sydney và Melbourne, tình trạng tăng giá nhà gần đây có nghĩa là mọi người sẽ cần phải di chuyển xa hơn ra khỏi khu trung tâm thành phố hoặc đi đến các khu vực hẻo lánh để tìm một căn nhà có giá mua rẻ hơn giá thuê.

Tại Sydney, lựa chọn mua một căn hộ sẽ rẻ hơn đi thuê ở các vùng Campbelltown, Liverpool, Blacktown, Bankstown và Penrith.

Một xu hướng tương tự cũng được quan sát thấy ở Melbourne, nơi các căn hộ ở các vùng nội thành như Carlton, Southbank, Docklands và Abbotsford có thể mua rẻ hơn thuê.

Các căn hộ ở khu vực Cairnlea Melbourne, thuộc phía Tây Bắc, cũng mang đến nhiều cơ hội mua nhà với giá hợp lý hơn cho người mua.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...