Trợ cấp mua bất động sản Úc đầu tiên

Hiện nay, với tính trạng giá bất động sản Úc tăng cao đã khiến cho những người muốn mua nhà ở Úc gặp nhiều trở ngại.

Tuy nhiên, khi có sự trợ giúp của chính phủ đối với người mua nhà lần đầu thì việc biến giấc mơ làm chủ một bất động sản tại Úc không còn quá khó khăn. Gần 20 năm trước, Chính phủ Úc đã phát động chương trình Trợ Cấp Mua Nhà Đầu Tiên nhằm tạo cơ hội giúp cho những người dân sớm được chạm tay vào ngôi nhà mơ ước và ổn định cuộc sống gia đình.

Theo chương trình này, những người mua nhà hay xây dựng ngôi nhà đầu tiên, sẽ nhận được khoản trợ cấp một lần của chính phủ mà không phải trải qua bất cứ việc đánh giá, xem xét về tài sản của người được trợ cấp. Nhưng khoản trợ cấp này sẽ thay đổi từ A$ 5.000 cho đến A$ 26.000 theo chính sách của từng tiểu bang.

Tại New South Wales, khoản trợ cấp có thể lên đến A$ 10.000 khi mua căn nhà có giá trị là A$ 600.000.
Tại Queensland, khi mua nhà có giá trị khoảng A$ 750.000 thì khoản trợ cấp sẽ A$ 15.000.
Tại Tây Úc, số tiền trợ cấp là A$ 10.000 khi mua nhà lên đến một triệu đô Úc.
Tại Nam Úc, chính phủ trợ cấp A$ 15.000 để mua nhà không quá A$ 575.000.
Tại Victoria, người mua nhà mới đầu tiên tại vùng quê Victoria, có thể được trợ cấp đến A$ 20.000, hoặc A$ 10.000 nếu mua nhà tại thành phố. Giá nhà cao nhất để được trợ cấp là A$ 750.000
Tại Tasmania, trợ cấp là A$ 20.000 để mua một ngôi nhà mới.
Và tại lãnh thổ thủ đô, trợ cấp mua nhà đầu tiên là A$ 7.000 cho một bất động sản có giá trị đến A$ 750.000.

Trợ cấp mua bất động sản Úc đầu tiên

“Trước đây, chúng tôi phải trả hơn A$ 2.000 mỗi tháng trong khi ngân sách của chúng tôi khá eo hẹp. Nhưng chúng tôi đã mua được một ngôi nhà gần Rooty Hill với sự hỗ trợ của khoản tiền trợ cấp – một ngôi nhà town house được xây cất đẹp đẽ. Đó là một sự giúp đỡ rất đáng hoan nghênh.” , theo lời ông Guarav Vaishnava di cư từ Ấn độ đến Úc.

Chính sách Trợ cấp Mua Nhà Đầu tiên gọi tắt là FHOG được áp dụng cho các ngôi nhà hay căn hộ mới xây mà thôi. Theo lời của Sona Akra thuộc một công ty luật ở Parramatta chia sẻ: “ Những ngôi nhà hoàn toàn mới xây, chưa hề có người ở trước đó.”

Để được hưởng trợ cấp này, ứng viên phải trên 18 tuổi và là công dân hay thường trú nhân Úc. Người nhận được trợ cấp phải ở trong bất động sản đó với thời gian ít nhất là 6 tháng liên tục sau khi mua nhưng nếu căn nhà được đem cho thuê ngay thì khoản trợ cấp sẽ bị thu hồi.

Nếu bất động sản Úc đầu tiên do hai người cùng mua, một trong họ phải đáp ứng đủ hai tiêu chuẩn nói trên. Theo ông Raghad Michso là một nhân viên địa ốc ở Melbourne cho biết thêm: “Vâng qúy vị phải là thường trú nhân hoặc công dân Úc thì mới có thể được hưởng trợ cấp đó. Nếu là người ngoại quốc, quí vị không được hưởng quyền lợi này”.

Để xin trợ cấp mua nhà đầu tiên, quý vị có thể tự nộp đơn qua cơ quan liên hệ tại tiểu bang, hoặc đơn vị cho vay tiền mua nhà. Số tiền thường được cấp cho đơn vị cho vay tiền mua nhà vào lúc dàn xếp xong việc mua bán và có thể dùng để giảm bớt món nợ mua nhà, hoặc thêm vào số tiền ký thác mua nhà.

Gần đây, trước những lần giá nhà tăng lên trên khắp nước Úc, ông Raghad Misho thừa nhận rằng khoản trợ cấp cho lần mua nhà đầu tiên đã mất đi tính chất hấp dẫn bởi đó không phải số tiền quá lớn so với khoản tiền mua một căn nhà. Tuy nhiên một trợ cấp dù nhỏ vẫn tốt hơn và đó là một khởi đầu tốt đẹp, một sự giúp đỡ thực tế, dĩ nhiên là ‘có còn hơn không’.

Ông Guarav Vaishnava, người phải nuôi vợ và 2 con, đã mất đi cơ hội được nhận trợ cấp, bởi giá nhà mới đã tăng lên so với giá nhà giới hạn phù hợp với chương trình trợ cấp mua nhà đầu tiên của chính phủ New South Wales trong một thời gian ngắn.

Thế nhưng ông Guarav vẫn nhận được các trợ giúp khác: “Chúng tôi không nhận được trợ cấp mua nhà đầu tiên, thế nhưng lại được miễn thuế trước bạ, bởi vì trị giá ngôi nhà ít hơn A$ 650.000”. Như vậy có thể thấy chính phủ Úc luôn hỗ trợ tốt nhất cho công dân của họ để sớm ổn định cuộc sống.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống