Tìm hiểu về khoản vay mua nhà lần đầu ở Úc

Nhiều người Việt mới sang hoặc đã/đang sinh sống ở Úc vẫn còn khá băn khoăn về khoản vay mua nhà lần đầu tại quốc gia này, khó khăn từ việc lựa chọn môi giới thế chấp hoặc người cho vay, đến việc phân loại các khoản tài chính cá nhân…

Với kinh nghiệm và lợi thế chuyên sâu về nước Úc, Đất Vàng Châu Úc xin cung cấp một số thông tin sau đây dành cho quý khách hàng dự định vay mua nhà.

Làm thế nào để bạn được phê duyệt trước cho vay mua nhà?

Trước tiên, bạn cần phải quyết định người sẽ nhận được sự chấp thuận trước của bạn. Một nhà môi giới có thể giúp bạn điều hướng thị trường và tìm người cho vay phù hợp với mình.

Bạn sẽ cần thu thập các tài liệu hỗ trợ chính để chuẩn bị đơn đăng ký.

Người môi giới của bạn nên hướng dẫn bạn quy trình này và thường sẽ yêu cầu những điều sau:

  • Giấy tờ tùy thân và phiếu lương từ vài tháng trước, hoặc nếu bạn tự kinh doanh, họ sẽ cần tài chính của bạn trong hai năm qua.
  • Bản sao kê các khoản nợ và tiền gửi hiện tại của bạn.
  • Ước tính về các chi phí chính của bạn như tiền thuê nhà và thẻ tín dụng.

Một nhà môi giới cũng sẽ hỗ trợ bạn gửi yêu cầu phê duyệt trước của bạn cho người cho vay.

Bạn có thể tự mình làm tất cả những điều này, thay vì nhờ người môi giới, nhưng họ rất hữu ích, đặc biệt là đối với những người mua nhà lần đầu.

Nếu thành công, việc phê duyệt trước của bạn thường có giá trị trong vòng từ 3-6 tháng, có thể gia hạn bằng cách cung cấp thông tin tài chính cập nhật, nếu không sẽ cần đăng ký lại.

Cần những giấy tờ gì để được vay tiền mua nhà?

Ms. Huong Ngo, TGĐ Đất Vàng Châu Úc cho biết những người cho vay về cơ bản đang cố gắng xác nhận 3 điều về một người nộp đơn.

  • Thứ nhất: Họ cần xác nhận danh tính của bạn do đó giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu là bắt buộc.
  • Thứ hai: Họ muốn hiểu tình hình tài chính hiện tại của bạn.
  • Thứ ba: Họ sẽ cần các tài liệu hỗ trợ như sao kê ngân hàng, phiếu thanh toán và sao kê thẻ tín dụng.

Tóm lại, những gì bạn sở hữu và những gì bạn nợ. Điều này bao gồm các tài sản như tiền gửi, đầu tư, nhà và ô tô, và bất kỳ khoản nợ nào như nợ thẻ tín dụng, nợ HECS hoặc bất kỳ khoản vay nào khác.

Họ đang đánh giá xem bạn có đủ khả năng để được phê duyệt trước mà bạn đang yêu cầu hay không. Nói cách khác, thu nhập và chi phí của bạn, ”ông Gilfilian nói.

Xếp hạng tín dụng của bạn là gì?

Ms. Huong Ngo cho biết nếu bạn biết một số mặc định trước đó, có thể hữu ích nếu cho nhà môi giới của bạn biết để họ có thể xem xét người cho vay nào sẽ phù hợp nhất để phê duyệt trước.

Ai có thể là người bảo đảm cho bạn khi mua nhà?

Người bảo lãnh là người bổ sung thêm một lớp bảo mật cho người cho vay của bạn.

Nó thường được thực hiện thông qua vốn chủ sở hữu trong một tài sản mà họ sở hữu, được gọi là người bảo lãnh an ninh, hoặc đôi khi thông qua hỗ trợ thu nhập, được gọi là người bảo lãnh dịch vụ.

Điều đáng chú ý là các bên cho vay khác nhau về việc ai có thể là người bảo lãnh cho bạn.

Khi ai đó trở thành người bảo lãnh cho bạn, họ đồng ý chịu một số rủi ro nếu khoản vay của bạn không thể hoàn trả vì bất kỳ lý do gì. Nói chung, những người cho vay sẽ chấp nhận cha mẹ, vợ / chồng hoặc đối tác trên thực tế, cộng với gia đình thân thiết như anh chị em. Nhiều người cho vay sẽ không cho phép người thân hoặc bạn bè ở xa làm người bảo lãnh cho bạn”, Ms Huong Ngo nói.

Tỷ lệ giá trị cho vay (LVR) là gì?

LVR là giá trị khoản vay của bạn so với giá trị tài sản của bạn. LVR càng cao, rủi ro được nhận thức đối với người cho vay càng cao.

“Nếu bạn có thể nhận được LVR của mình dưới 80%, điều đó thường có nghĩa là bạn có thể tránh phải trả tiền bảo hiểm thế chấp cho người cho vay. Thường thì LVR của bạn càng thấp, bạn sẽ có được thỏa thuận tốt hơn từ người cho vay…”, Ms. Huong Ngo nói.

Điều cần biết về các khoản trả lãi và lãi suất?

Tiền gốc là số tiền bạn đã vay từ một người cho vay để mua nhà mà bạn sẽ trả lại theo thời gian – tức là số dư của khoản vay.

Lãi suất là khoản thanh toán dựa trên tỷ lệ phần trăm mà bạn trả cho người cho vay để vay tiền (tiền gốc) từ họ. Đây là cách người cho vay kiếm tiền.

“Khoản vay gốc và lãi sẽ trả lại số dư gốc của bạn cũng như tiền lãi mà nó đang tích lũy. Khoản vay của bạn sẽ nhỏ dần theo thời gian với loại hình cho vay này. Trong thời hạn hoàn trả chỉ có lãi suất bạn chỉ phải trả lại lãi suất. Điều này có nghĩa là số dư gốc của bạn sẽ không thay đổi. Mặc dù các khoản hoàn trả có thể sẽ thấp hơn so với ban đầu, nhưng cuối cùng, bạn sẽ phải bắt đầu trả nợ gốc”, Ms. Huong Ngo nói.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, mua nhà hoặc cách thức đầu tư bất động sản Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...