Tiềm năng và triển vọng thị trường Bất động sản Úc năm 2021

Bất động sản Úc 2021 tiếp tục là một trong những thị trường nhà đất ổn định hàng đầu thế giới, dự báo tăng trưởng khoảng 9-14%.

Với những ai đã và đang tìm hiểu về tình hình nhà đất Úc chắc hẳn đều biết rằng thị trường địa ốc tại đây có sự tăng trưởng ổn định (trung bình 7-8 năm giá nhà tăng gấp đôi).

Ngoài ra, với pháp luật rõ ràng minh bạch luôn đảm bảo quyền lợi cho cả bên mua và bên bán, đặc biệt nhu cầu mua nhà hoặc đầu tư bất động sản thương mại (như nhà hàng, khách sạn, văn phòng…) ở Úc rất cao và nguồn cung thường không đủ nhu cầu.

Bất động sản Úc 2021 tiếp tục là một trong những thị trường nhà đất ổn định hàng đầu thế giới, dự báo tăng trưởng khoảng 9-14%.
Bất động sản Úc 2021 tiếp tục là một trong những thị trường nhà đất ổn định hàng đầu thế giới, dự báo tăng trưởng khoảng 9-14%.

Tại sao người Việt coi Úc là nơi “an cư lạc nghiệp” để học tập, làm việc, đầu tư và định cư?

Nước Úc nhiều năm đứng trong top quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, đặc biệt thành phố Melbourne 8 năm liên tiếp luôn đứng đầu trong danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới… nên xu hướng người dân thế giới nhập cư Úc ngày càng tăng, đặc biệt là giới triệu phú.

Năm ngoái Úc tiếp nhận hơn 11.000 triệu phú, con số này ở Mỹ là 10.000 và Canada khoảng 8.000 triệu phú – dự báo năm tài chính 2020-21 các con số này sẽ áp đảo nghiêng nhiều hơn về Úc.

Úc cùng với Mỹ, Canada và Châu Âu (EU) là những điểm đến ưa chuộng của người dân trên toàn thế giới, riêng đa số người Việt chọn Úc là nơi “an cư lạc nghiệp” lý tưởng của mình.

Thống kê 5 năm gần đây cho thấy hơn 84.000 người đã quốc tịch Úc (nâng tổng số Việt Kiều tại Úc lên tới hơn 380.000 người), đưa quốc đảo này trở thành nơi tập trung người Việt lớn thứ 2 thế giới (sau Mỹ), chưa kể tới hơn 33.000 du học sinh đang du học tại đây mà phần lớn trong số họ mong muốn định cư ở lại Úc.

So sánh các quốc gia trên thì Úc chiếm ưu thế hơn hẳn về:

  • Nền kinh tế Úc tuy không mạnh nhưng ổn định hơn – 26 năm liên tiếp gần đây không bị suy thoái.
  • Thời tiết và khí hậu Úc tương đồng Việt Nam, trong khi các quốc gia kia thời tiết khắc nghiệt và khó lường khiến nhiều du học sinh và người Việt rất khó thích nghi, thậm chí phải về nước.
  • Khoảng cách địa lý gần hơn giúp người Việt có thể nhanh chóng và chủ động xuất-nhập cảnh 2 nước trong ngày, đặc biệt quan trọng khi có việc gấp.
  • Xã hội Úc ôn hòa tuy mang trong mình sự đa dạng văn hóa và sắc tộc nhưng không xảy ra tình trạng phân biệt, kì thị chủng tộc.
  • An ninh của Úc luôn được đảm bảo và thắt chặt để hạn chế tối đa các tệ nạn bạo lực và súng đạn…
  • Úc nổi tiếng với nền giáo dục toàn cầu chất lượng cao và nhiều trường nằm trong danh sách các đại học tốt nhất thế giới.
  • Hệ thống an sinh xã hội ở Úc rất tốt, người dân được chăm sóc sức khỏe miễn phí, trợ cấp hưu bổng và thất nghiệp, miễn giảm học phí cho học sinh sinh viên, hỗ trợ tiền mua nhà và trông giữ trẻ em…

Với những yếu tố trên thì không khó hiểu khi Úc ngày càng thu hút người Việt tới “an cư lạc nghiệp”, mua bất động sản Úc là một trong những lựa chọn đầu tiên mà đa số người Việt nhận định là tốt nhất.

Người Việt và thị trường bất động sản Úc 2021

Năm 2020 lại một lần nữa chứng kiến làn sóng người Việt tìm hiểu mua nhà và đầu tư bất động sản ở Úc tăng vọt. Năm tài chính 2019-20, Đất Vàng Châu Úc cùng top 5 công ty bất động sản nước ngoài lớn nhất Việt Nam tung ra thị trường hơn 20 dự án biệt thự, căn hộ và shophouse dọc khắp nước Úc với hàng ngàn cơ hội đầu tư, tính đến hết tháng 11/2020, số lượng bất động sản bán/đặt cọc đã lên đến 81%.

Thống kê tại các thành phố lớn của Úc cho thấy gần 40% dân số là người nhập cư, cụ thể Melbourne, Perth và Sydney người di cư chiếm 36-39% dân số, trong số này có một phần không nhỏ đến từ Việt Nam. Do đó các dự án biệt thự, nhà phố, căn hộ được đa số người Việt Nam lựa chọn.

Nhu cầu đầu tư mua nhà ở Úc của người Việt Nam tương đối lớn bởi tính an toàn cao, thông tin và pháp lý minh bạch rõ ràng cùng những dự báo khả quan về thị trường dài hạn.

Theo thống kê của Hiệp hội Chuyên viên địa ốc Hoa Kỳ (NAR), giai đoạn từ tháng 7/2019 – 6/2020 người Việt đã chi tới 921 triệu USD vào việc mua bất động sản tại Úc với nhiều mục đích.

Nhiều gia đình có con em du học mong muốn ở lại mua nhà và định cư, một số khác thì mua để đầu tư – cho thuê hưởng lợi nhuận ổn định hàng năm, có người lại mua theo dạng căn nhà thứ 2 song song với nhà tại Việt Nam…

Tiềm năng và triển vọng của thị trường bất động sản Úc năm 2021

Nối tiếp thành công từ năm tăng trưởng 2019-2020 cũng như sự ổn định trong quá khứ, các chuyên gia địa ốc dự báo thị trường nhà đất ở Úc tiếp tục giữ mức tăng trưởng khoảng 9-14% trong năm 2021.

Khảo sát mới đây của các chuyên gia cho thấy các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng đầu tư: 60% tin rằng các hạng mục đã đầu tư của mình ở Úc sẽ sinh lời trong 3-5 năm tới; 61% khẳng định việc áp dụng lãi suất cho vay đối với nhà đầu tư cao hơn so với người mua nhà ở không phải là trở ngại lớn với họ; 90% cho rằng những lo ngại về giá bất động sản Úc có khả năng sụt giảm tại một số thủ phủ sẽ không cản trở các kế hoạch đầu tư của họ…

Khởi đầu năm tài chính 2020-21, việc chính phủ Úc tăng thêm 1% thuế trước bạ ở một số tiểu bang với người nước ngoài và miễn thuế trước bạ khi công dân Úc mua nhà dưới 650.000 AUD cũng không kìm hãm được làn sóng đầu tư vào bất động sản tại đây, mà ngược lại là tín hiệu chứng minh rằng nhu cầu mua nhà ở Úc rất lớn.

Ngoài ra, nước Úc là nơi đặt trụ sở của hàng ngàn doanh nghiệp lớn trên thế giới, lượng khách du lịch và tới học tập, làm việc ngày càng đông… nên nhu cầu thuê bất động sản thương mại ở Úc cũng tăng tiến tỷ lệ thuận, đặc biệt ở Melbourne và Sydney.

Báo cáo Quý từ Domain.com.au tháng 12/2020 cho thấy các hạng mục bất động sản văn phòng và tổ hợp nhà hàng – khách sạn đã được đặt kín chỗ ngay từ khi mới khởi công, dự kiến năm 2021 mới đáp ứng được khoảng 38% nhu cầu thị trường.

Với nhiều năm kinh nghiệm về thị trường Úc, Đất Vàng Châu Úc tự hào là đơn vị tiên phong triển khai đồng thời 3 lĩnh vực liên quan mật thiết là đầu tư kinh doanh, định cư và bất động sản Úc tại thị trường Việt Nam.
Với nhiều năm kinh nghiệm về thị trường Úc, Đất Vàng Châu Úc tự hào là đơn vị tiên phong triển khai đồng thời 3 lĩnh vực liên quan mật thiết là đầu tư kinh doanh, định cư và bất động sản Úc tại thị trường Việt Nam.

Đất Vàng Châu Úc – tiên phong tư vấn đầu tư bất động sản Úc tại Việt Nam

Nhận thấy làn sóng đầu tư bất động sản ở Úc của người Việt ngày càng tăng, công ty Đất Vàng Châu Úc mở chi nhánh ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh để giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích và chính xác nhất mà chính phủ Úc ban hành.

Với nhiều năm kinh nghiệm về thị trường Úc, Đất Vàng Châu Úc tự hào là đơn vị tiên phong triển khai đồng thời 3 lĩnh vực liên quan mật thiết là đầu tư kinh doanh, định cư và bất động sản Úc tại thị trường Việt Nam.

Đến với Đất Vàng Châu Úc, ngoài việc được tư vấn miễn phí về thị trường nhà đất Úc, khách hàng sẽ được tư vấn các kế hoạch đầu tư vào nền kinh tế lớn thứ 13 thế giới này (dự kiến xếp thứ 11 thế giới trong 10 năm tới) và lộ trình nhập quốc tịch Úc trong thời gian sớm nhất.

Song song với việc triển khai nhiều kênh tư vấn, hàng tháng Đất Vàng Châu Úc tổ chức các Hội Thảo Bất động sản Úc – Định cư Úc quy mô lớn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh về 3 lĩnh vực trên.

Đến với Hội thảo khách hàng sẽ được các diễn giả người Úc là chuyên gia đầu tư, bất động sản, luật sư di trú… cung cấp thông tin, chia sẻ bí quyết và giải đáp mọi thắc mắc về lĩnh vực khách hàng quan tâm nhiệt tình và chi tiết nhất.

Quý vị quan tâm đầu tư bất động sản Úc 2021 hoặc định cư Úc cần tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP. HCM) hoặc để lại thông tin vào form bên dưới.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin của quý vị sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...