Thời điểm thích hợp để mua nhà và đầu tư bất động sản phía Tây Melbourne

Kế hoạch trở thành thành phố đông dân nhất vào năm 2030 khiến lượng người nhập cư Melbourne ngày càng tăng và thị trường nhà đất bị tác động không nhỏ, đặc biệt ở vùng ngoại ô phía Tây.

Bà Nerida Conisbee, chuyên gia phân tích từ chuyên trang bất động sản realestate.com.au cho rằng có một số đặc điểm giúp khu vực phía Tây trở nên hấp dẫn: “Phía Tây đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua. Một phần là do khả năng chi trả thấp, phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều so với khu phía Đông, cùng rất nhiều yếu tố về đời sống mà mọi người thích như phương tiện giao thông công cộng tốt, khu vực bán lẻ phát triển mạnh…”

Giám đốc điều hành của Viện Phát triển Đô thị Úc, Danni Addison, cho rằng thẻ tín dụng được sử dụng nhiều hơn trong khu vực. “Khả năng chi trả là yếu tố chính thu hút người mua nhà đến các vùng ngoại ô phía Tây. Trong khi giá nhà trung bình tại trung tâm CBD hiện vượt quá 900.000 đô, vẫn còn một số vùng ngoại ô phía Tây nơi người mua có thể sở hữu nhà ở mức dưới 400.000 đô,” bà Addison nói.

Phát triển đô thị cũng góp phần vào tăng trưởng việc làm ở khu vực phía Tây, tạo thêm sự thu hút cho người mua nhà và các nhà đầu tư khôn ngoan.

Thời điểm thích hợp để mua nhà và đầu tư bất động sản phía Tây Melbourne

“Những con số này đang được làm mới. Họ nói với chúng tôi rằng vẫn có những cơ hội tuyệt vời cho người mua để tìm kiếm cơ hội tốt hơn, nhưng khi nhiều người nhận ra giá trị của khu phía Tây chúng ta chắc chắn sẽ thấy giá nhà tăng lên,” bà Addison nói.

Tiềm năng tăng trưởng của khu vực phía Tây Melbourne

“Do có sự kết hợp nội bộ liên khu nên các khu vực phía Tây đang thu hút người mua trẻ tuổi. Các khu vực như Footscray có nhiều cửa hàng bán lẻ và nhà hàng tuyệt vời với với trung tâm Melbourne. Ngoài ra còn có nhiều dự án nhà ở mới xa hơn về phía Tây thu hút người mua – bất kỳ ai muốn xây dựng nhà riêng của mình trong một cộng đồng mới”, bà Conisbee nói.

Tổ chức vận động khu vực LeadWest làm việc với 6 chính quyền địa phương ở phía Tây Melbourne, các công ty và tổ chức lớn để thúc đẩy và hành động sẽ tạo ra một tương lai bền vững cho cả khu vực. Những năm gần đây, khu vực này là một “đề tài tăng trưởng” với sự bùng nổ dân số và phát triển hạ tầng mới đang được xúc tiến.

Giám đốc điều hành của LeadWest, ông Craig Rowley nói rằng phía Tây Melbourne là một khu vực có “cơ hội lớn”. “Không chỉ ở các khu vực ngoại thành có bất động sản mới, mà có ở các vùng ngoại ô trung tâm như Maribyrnong và vịnh Hobsons – những nơi đang có mật độ căn hộ cao hơn.”

Tuy nhiên, với sự tăng trưởng quá nhiều, điều bắt buộc là nhu cầu của cộng đồng cần được giải quyết – bao gồm cung cấp các dịch vụ y tế, cơ sở giáo dục, cơ hội việc làm và các lựa chọn giao thông.

Ông Rowley nói: “Cần có các dịch vụ y tế trên khắp các khu vực để giữ cho mức độ an sinh, đời sống tinh thần của mọi người tốt hơn để họ có thể tham gia, sản xuất và tích hợp trong một cộng đồng gắn kết.”

“Miễn là kế hoạch của chính phủ thích hợp, sự tăng trưởng sắp xảy ra và sự yên bình của khu vực sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng”, bà Conisbee nói thêm.

Giao thông khu vực phía Tây Melbourne

Theo ông Rowley, giao thông vận tải là chìa khóa để phát triển ở phía Tây, do đó cần tăng cường giao thông nội bộ với nhiều dịch vụ xe lửa, xe buýt và kết nối xe đạp tốt hơn.

Ngân sách tiểu bang Victoria tài khóa 2018/19 vừa công bố 16,3 triệu đô sẽ được chi cho việc giúp các trạm Watergardens và Essendon dễ tiếp cận hơn đối với những người khuyết tật; 50 triệu đô được phân bổ để lên kế hoạch cho một chuyến tàu nhanh đến Geelong tích hợp với đường sắt sân bay ở phía Tây Melbourne.

Hành khách trên tuyến tàu Ballarat có thể mong đợi một chuyến đi thoải mái hơn – hiện tại công việc đang được tiến hành để nâng cấp dịch vụ. Một hợp đồng khác trị giá 551,7 triệu đô cho tuyến Deer Park West và Melton sẽ tạo ra một tuyến đô thị mới cho thành phố.

Việc nâng cấp hứa hẹn các dịch vụ bổ sung trong thời gian cao điểm với mỗi 40 phút off-peak (giờ không cao điểm) để phục vụ cho dân số ngày càng tăng ở phía Tây Melbourne và Ballarat, ngoài ra không thể không nhắc tới 3 sân bay Melbourne, Essendon, Avalon và cảng Melbourne đều nằm ở phía Tây.

Tạo công ăn việc làm và tăng trưởng kinh tế gần nơi mọi người sống là yếu tố quan trọng khi nói đến việc lập kế hoạch cho tương lai của phía Tây Melbourne. Chiến lược phát triển kinh tế Tây Melbourne được công bố vào năm 2017, theo đó sẽ biến Footscray trở thành khu vực sinh hoạt sức khỏe, thể thao và năng động chủ yếu dựa trên bệnh viện Footscray mới được đề xuất.

Kế hoạch cũng chỉ ra rằng Sunshine là trung tâm việc làm tiềm năng cho ngành chăm sóc sức khỏe, pháp lý và xây dựng, trong khi Melton là vị trí đắc địa cho sự đổi mới và giáo dục. Ngân sách Victoria năm 2018-19 dành 353,2 triệu đô để xây dựng 12 trường mới trên toàn tiểu bang – 4 trong số đó sẽ nằm ở phía Tây Melbourne.

Quý vị quan tâm mua nhà hoặc đầu tư bất động sản Úc khu phía Tây Melbourne vui lòng liên hệ Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...