Thị trường bất động sản Úc ở Sydney giảm tháng thứ 4 liên tiếp

Thống kê bất động sản Úc năm vừa qua cho thấy giá nhà ở Sydney đã tiếp tục giảm trong tháng 12/2017, đánh dấu tháng thứ 4 liên tiếp có giá nhà bị sụt giảm.

Thị trường bất động sản Úc ở Sydney giảm tháng thứ 4 liên tiếp
Thị trường bất động sản Úc ở Sydney giảm tháng thứ 4 liên tiếp.

Theo chỉ số giá nhà mới nhất của công ty CoreLogic, giá nhà trung bình ở Sydney – được tính dựa trên các số liệu về giá chung cư, giá nhà phố và giá biệt thự – vào đầu tháng 1/2018 đã giảm hơn 0,9% so với đầu tháng 12/2017.

Đây là mức sụt giảm lớn nhất trong một năm qua, cao hơn mức sụt giảm 0,7% được ghi nhận trong tháng 11/2017 và mức sụt giảm 0,5% được ghi nhận trong tháng 10 trước đó.

Giá nhà trung bình trong tháng 9 năm ngoái cũng đã giảm 0,1%. Những đợt giảm giá gần đây đã kéo theo giá nhà trung bình ở Sydney giảm còn khoảng 895.000 AUD, sau khi tăng đến trên 900.000 AUD trong hầu hết năm 2017.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty CoreLogic, ông Tim Lawless, nhận định hoạt động mua bán bất động sản Úc bị suy yếu trong tháng 12 vừa qua chủ yếu là do các điều kiện cho vay bị siết chặt, khiến người mua và đặc biệt là các nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn hơn khi vay tiền mua nhà.

“Dưới sự tác động của các điều kiện cho vay tiếp tục bị siết chặt, giá nhà trung bình ở Sydney sẽ còn tiếp tục giảm trong những tháng tới. Tuy nhiên, giá nhà trung bình ở Sydney sẽ không lao dốc như ở Mỹ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Dự kiến, giá nhà tại Sydney trong năm 2018 sẽ chỉ giảm ở mức vừa phải và có thể kiểm soát được”, ông Lawless cho biết.

Các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang có thay đổi trong hướng đầu tư bất động sản Úc sang các tiểu bang khác. Các tiểu bang được nhà đầu tư rất quan tâm là Queensland, Victoria… hứa hẹn năm 2018 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu mua/đầu tư bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Thị trường bất động sản Úc ở Sydney giảm tháng thứ 4 liên tiếp
5 (100%) 5 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...