Thị trường Bất động sản Úc năm 2021: Giá nhà tại Melbourne sẽ vượt Sydney?

Melbourne ngày càng lấn át thị trường bất động sản Úc khi liên tục dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng giá nhà, dự kiến sẽ vượt Sydney vào năm 2021.

Melbourne ngày càng lấn át thị trường bất động sản Úc khi liên tục dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng giá nhà, dự kiến sẽ vượt Sydney vào năm 2021.
Melbourne ngày càng lấn át thị trường bất động sản Úc khi liên tục dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng giá nhà, dự kiến sẽ vượt Sydney vào năm 2021.

Melbourne đã vượt Sydney với cuộc sống nơi đây được đánh giá dễ chịu hơn, cùng danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới 8 năm liên tiếp… nên ngày càng thu hút nhiều di dân từ các tiểu bang khác đến sinh sống, học tập và làm việc.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường CoreLogic, giá nhà tại Melbourne (thủ phủ tiểu bang Victoria) đã tăng 3,4% trong tuần thứ 14 liên tiếp tính đến ngày 17/9/2020.

Trong khi Sydney giảm 0,4% từ mốc 3,5% xuống 1,1% thì mức tăng trưởng giá nhà ở Melbourne tăng từ 4,3 lên 5,9% trong cùng thời điểm, ngoài ra giá cho thuê ở Melbourne được đánh giá hợp lý hơn Sydney.

Ông Cameron Kusher, chuyên gia phân tích của CoreLogic, cho biết nguyên nhân giá nhà ở Melbourne tăng cao thời gian tới vì tiếp nhận một lượng lớn di dân từ bang New South Wales đến.

Thứ hai, hầu hết các cơ hội việc làm đều tập trung ở Melbourne và Sydney trong khi giá nhà ở Mebourne lại rẻ hơn. Thứ ba, các nhà đầu tư cũng đóng vai trò quan trọng khiến giá nhà ở Melbourne tăng nhanh nhất nước Úc bởi những chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn của chính quyền tiểu bang Victoria.

Số liệu thống kê chính thức cho thấy Melbourne có tỉ lệ nhập cư cao nhất trong số các thành phố lớn ở Úc năm 2019-20. Mặc dù New South Wales vẫn là tiểu bang đông dân nhất nhưng lại không phát triển nhanh như các tiểu bang khác dẫn đến thị trường này không còn sôi động như trước

Dân số hiện nay của Sydney khoảng 4,9 triệu người, dân số Melbourne là 4,5 triệu người nhưng đang tăng nhanh chóng và dự kiến sẽ tương đương hoặc vượt Sydney vào năm 2021.

Giá nhà trung bình ở Melbourne tuần trước là 860.000 AUD/căn nhà và 650.000 AUD/căn hộ, trong khi tại Sydney là 1.150.000 AUD/căn nhà và 890.000 AUD/căn hộ.

Dữ liệu hàng tuần của CoreLogic cho thấy Melbourne đang là thị trường bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư nhất. Dự kiến năm 2021 giá nhà ở Melbourne sẽ vượt Sydney và trở thành địa phương có giá nhà đắt nhất toàn nước Úc.

Quý vị có thể tham khảo thêm các thông tin sau về thị trường bất động sản Úc năm 2021:

  • Tiềm năng và triển vọng thị trường bất động sản Úc năm 2021.
  • Tiềm năng & cơ hội Đầu tư định cư – Bất động sản Úc năm 2021.
  • Bất động sản Úc 2021: Cơ hội vàng đầu tư trên đà tăng trưởng ổn định.
  • Thị trường Bất động sản Úc 2021: Sức hút sau dịch Covid-19.

Quý vị quan tâm mua nhà ở Melbourne nói riêng và thị trường bất động sản Úc nói chung xin vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *