Thị trường Bất động sản Úc năm 2020: Giá nhà tại Melbourne sẽ vượt Sydney?

Melbourne ngày càng lấn át thị trường bất động sản Úc khi liên tục dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng giá nhà, dự kiến sẽ vượt Sydney vào năm 2020.

Những năm gần đây, thị trường bất động sản Úc liên tục chứng kiến cuộc rượt đuổi ngoạn mục về giá nhà giữa Melbourne và Sydney...
Những năm gần đây, thị trường bất động sản Úc liên tục chứng kiến cuộc rượt đuổi ngoạn mục về giá nhà giữa Melbourne và Sydney…

Melbourne đã vượt Sydney với cuộc sống nơi đây được đánh giá dễ chịu hơn, cùng danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới 7 năm liên tiếp… nên ngày càng thu hút nhiều di dân từ các tiểu bang khác đến sinh sống, học tập và làm việc.

Theo dữ liệu từ chương trình CoreLogic, giá nhà tại thủ phủ Victoria đã tăng 1.4% trong tuần thứ 3 liên tiếp tính đến ngày 16/9/2017. Trong khi Sydney giảm 0.3% từ mốc 3.4% xuống 3.1% thì mức tăng trưởng giá nhà ở Melbourne tăng từ 4.3 lên 5% trong cùng thời điểm, ngoài ra giá cho thuê ở Melbourne được đánh giá hợp lý hơn Sydney.

Ông Cameron Kusher, chuyên gia phân tích của CoreLogic, cho biết nguyên nhân giá nhà ở Melbourne tăng cao thời gian tới vì tiếp nhận một lượng lớn di dân từ bang NSW đến. Thứ hai, hầu hết các cơ hội việc làm đều tập trung ở Melbourne và Sydney trong khi giá nhà ở Mebourne lại rẻ hơn. Thứ ba, các nhà đầu tư cũng đóng vai trò quan trọng khiến giá nhà ở Melbourne tăng nhanh nhất nước Úc bởi những chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn của chính quyền tiểu bang Victoria.

Số liệu thống kê chính thức cho thấy Melbourne có tỉ lệ di cư cao nhất trong số các thành phố lớn năm 2014/15. Mặc dù NSW vẫn là tiểu bang đông dân nhất nhưng lại không phát triển nhanh như các tiểu bang khác dẫn đến thị trường này không còn sôi động như trước

Hiện nay, dân số của Sydney là khoảng 4.8 triệu người, dân số của Melbourne là 4.4 triệu người nhưng đang tăng nhanh chóng và dự kiến sẽ tương đương hoặc vượt dân số Sydney vào năm 2020.

Giá nhà trung bình ở Melbourne tuần trước là 710.000 AUD và 529.000 AUD cho một căn hộ, trong khi tại Sydney là 950.000 AUD cho một ngôi nhà và 720.000 AUD cho một căn hộ.

Dữ liệu hàng tuần của CoreLogic cho thấy Melbourne đang là thị trường bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư nhất. Dự kiến năm 2020 giá nhà ở Melbourne sẽ vượt Sydney và trở thành địa phương có giá nhà đắt nhất toàn nước Úc.

Quý vị quan tâm mua nhà ở Melbourne vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết hơn.

Thị trường Bất động sản Úc năm 2020: Giá nhà tại Melbourne sẽ vượt Sydney?
4.6 (92%) 30 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...