Tại sao đầu tư trang trại Úc ngày càng tăng?

Làn sóng đầu tư trang trại Úc ngày càng gia tăng, bởi lĩnh vực này đóng góp tới 12% GDP cùng những tiềm năng phát triển sáng lạn và vị thế của nó với nông nghiệp thế giới.

Nhờ những đặc trưng và lợi thế khách quan mà Úc duy trì được vị thế vững chắc trong nền nông nghiệp toàn cầu. Chính những ưu thế này đã giúp nông nghiệp và trang trại Úc có sức hút to lớn cùng lợi nhuận hấp dẫn… thu hút ngày càng đông đảo giới đầu tư quốc tế.

Đất Vàng Châu Úc sẽ cùng quý vị phân tích những ưu điểm và đặc trưng của ngành nông nghiệp nói chung và lợi thế đầu tư trang trại Úc nói riêng.

Chính phủ Úc luôn ưu tiên phát triển nền nông nghiệp nước nhà, nhờ đó thúc đẩy làn sóng đầu tư trang trại Úc ngày càng tăng.
Chính phủ Úc luôn ưu tiên phát triển nền nông nghiệp nước nhà, nhờ đó thúc đẩy làn sóng đầu tư trang trại Úc ngày càng tăng.

Kinh tế và chính trị ổn định, sở hữu vĩnh viễn

Theo phòng Nghiên cứu & Phát triển Nông nghiệp Úc, chính sách phát triển nông nghiệp của chính phủ đóng vai trò rất quan trọng trong tăng trưởng năng suất nông nghiệp ở quốc đảo này. Hàng năm, chính phủ Úc chi rất nhiều ngân sách để đầu tư phát triển nông nghiệp và nông thôn, thúc đẩy tăng trưởng năng suất 2,8%/năm trong 30 năm qua và giúp nông dân Úc có cơ hội áp dụng công nghệ hàng đầu thế giới vào thực tiễn.

Đồng thời, Úc còn nổi tiếng thế giới về tính minh bạch và ổn định chính trị và kinh tế với nền dân chủ cao và đảm bảo quyền sở hữu tài sản của người dân – sở hữu vĩnh viễn.

Quỹ đất nông nghiệp với quy mô lớn và dân số ít

Úc cho phép các doanh nghiệp nông nghiệp phát triển theo quy mô lớn nhằm cung cấp nhiều lương thực và thực phẩm hơn. Với quy mô lớn sẽ giúp giảm chi phí bỏ ra và quy trình sản xuất đồng bộ, tạo được sức cạnh tranh với các nước khác trên thế giới. Nuôi trồng quy mô lớn cũng tạo nhiều cơ hội đầu tư hiệu quả hơn, đồng thời đảm bảo nguồn ngân sách của chính phủ dành cho nông nghiệp được khai thác một cách triệt để.

Vị trí địa lý thuận lợi – gần châu Á

Châu Á là khu vực đông dân nhất trên thế giới, trong tương lai dự kiến đây sẽ là nơi cư ngụ của phần lớn tầng lớp trung lưu của thế giới, tuy nhiên năng lực sản xuất và cung cấp lương thực của các quốc gia nơi đây còn hạn chế. Sự gắn kết của Úc với châu Á cùng các thị trường liên kết hiện tại đã tạo cho Úc vị thế thuận lợi để trở thành nhà cung cấp thực phẩm quan trọng cho thị trường đang phát triển này.

Cơ sở hạ tầng tốt

Úc có hệ thống cơ sở hạ tầng và cầu cảng tuyệt vời, với khả năng xuất khẩu số lượng lớn có hiệu quả được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng đường bộ và đường sắt rất tốt.

Thực phẩm sạch và xanh

Người tiêu dùng thích những sản phẩm chất lượng tốt (sạch) và thân thiện với môi trường (xanh). Với các tiêu chuẩn quản lý chất lượng hàng đầu thế giới, áp dụng rộng rãi các nguyên tắc “thân thiện với môi trường”… đã giúp nông nghiệp Úc tạo dựng được hình ảnh tốt trên thị trường nước ngoài.

Đây chính là những yếu tố cơ bản giúp nông nghiệp Úc luôn giữ vị thế quan trọng trên thế giới, do đó mua trang trại Úc đang trở thành xu hướng nóng của giới đầu tư, trong đó nhà đầu tư Việt chiếm thị phần không hề nhỏ.

Thực phẩm sạch và thân thiện với môi trường là những yếu tố cơ bản giúp nông nghiệp Úc luôn giữ vị thế quan trọng trên thế giới.
Thực phẩm sạch và thân thiện với môi trường là những yếu tố cơ bản giúp nông nghiệp Úc luôn giữ vị thế quan trọng trên thế giới.

Những yếu tố giúp giảm rủi ro khi đầu tư trang trại Úc

Chuyển đổi cơ cấu

Nông nghiệp Úc đang trải qua quá trình chuyển đổi cơ cấu. Các trang trại nhỏ được kết hợp với các trang trại có quy mô lớn hơn, tạo nên các trang trại gia đình có mối liên kết với nhau. Điều này đã được Úc thực hiện trong 30 năm qua và có thể sẽ tiếp tục hoàn thiện trong thập kỷ tới. Khoảng một nửa lực lượng lao động của Úc có thể sẽ nghỉ hưu, tạo điều kiện cho một thế hệ nông dân nắm bắt công nghệ và xu hướng thị trường mới nổi lên.

Điều này tạo ra nhu cầu về vốn để những người nông dân chuyên nghiệp mở rộng diện tích nuôi trồng của họ để đạt được sản lượng và hiệu quả hoạt động tốt nhất. Theo ước tính, nông nghiệp Úc cần khoảng 400 tỷ đô la để hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu trong vòng 40 năm tới.

Nguồn vốn mới

Trước đây người nông dân chủ yếu sử dụng nguồn vốn của gia đình để đầu tư trang trại Úc. Mức đầu tư vào nông trại cao gấp 3 lần so với các nguồn đầu tư khác khiến họ phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc huy động vốn, do đó việc mở rộng quy mô là thách thức nan giải với họ.

Tuy nhiên, với tiềm năng và tốc độ phát triển nông nghiệp hiện tại những nông dân thế hệ mới đã mạnh dạn hơn với các mô hình kinh doanh của mình. Ngoài việc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ vốn từ ngân hàng thì việc thu hút nguồn đầu tư từ nước ngoài là nguồn vốn quan trọng. Điều này tạo ra lợi ích cho cả nhà đầu tư đang tìm cơ hội sử dụng dòng vốn nhàn rỗi của mình và người làm trang trại có nhu cầu phát triển quy mô.

Mô hình sở hữu mới

Úc hiện có thêm nhiều cơ cấu quản lý và sở hữu đất nông nghiệp thay thế phù hợp để thu hút vốn từ nước ngoài. Điển hình như các mô hình sở hữu chung giữa người nước ngoài và người Úc, sang nhượng mô hình cho người nước ngoài và tiếp tục quản lý giúp họ, hoặc các mô hình sở hữu linh hoạt hơn theo thỏa thuận các bên. Tất cả điều tạo nên lợi ích thiết thực cho nền nông nghiệp và trang trại ở Úc, giúp tận dụng được nguồn vốn từ nước ngoài mà vẫn áp dụng những công nghệ, tiêu chuẩn và quy trình sản xuất nông nghiệp tiên tiến của Úc.

Quý vị quan tâm tới lĩnh vực nông nghiệp hoặc đầu tư trang trại Úc… đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Với kinh nghiệm lâu năm, tiềm lực tài chính mạnh cùng các đối tác lớn ở Việt Nam và Úc… Đất Vàng Châu Úc sẽ giúp quý vị sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi của mình vào lĩnh vực nông nghiệp hoặc bất động sản Úc một cách hiệu quả và bền vững.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...