Tác động của Brexit lên kinh tế và bất động sản Úc

Sau sự kiện Anh quốc rút khỏi khối các quốc gia thịnh vượng chung Châu Âu (EU), kinh tế Úc nói chung và bất động sản Úc nói riêng đang có những biến động nhất định.

Vì Anh quốc đang là một trong những thủ đô tài chính của thế giới và hậu quả của việc Anh tách ra khỏi EU là không thể đoán được.Các chuyên gia cho biết không phải ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy bất kỳ một sự thay đổi nào ngay lập tức. Nhưng điều này không thể ngăn Malcolm Turnbull – Tân thủ tướng của Úc cảnh báo, chắc chắn sẽ có một cú shock rất lớn nếu như Anh rời khỏi EU. Và thủ tướng Australia cũng cho hay: “Sẽ có những nỗ lực rõ ràng để đảm bảo rằng những hậu quả từ cú Shock đó được giảm thiểu”.

Vậy, những tác động của Brexit ảnh hưởng đến kinh tế và bất động sản Úc như thế nào?

Liên kết thương mại

Khi Anh vẫn trong khối EU thì các doanh nghiệp của Úc sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng Anh như một cầu nối để từ đó mở rộng sang kinh doanh sang châu Âu. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, do Brexit mà trong hoạt động của các doanh nghiệp của Úc sẽ gặp phải những gián đoạn nhất định. Các nhà kinh tế phân tích rằng hậu quả từ việc Brexit sẽ có những ảnh hưởng tới các thị trường thương mại và các ngành công nghiệp của Úc. Có thể kể đến như ngành xuất khẩu rượu vang của Úc.

hieuunganh-com_586f1bfe3e49e
Khi có một mức thuế mới cho tất cả các loại rượu nhập khẩu, tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các nhà xuất khẩu rượu của Úc

Anh là điểm xuất khẩu hàng đầu về rượu vang của Úc. Theo Steve Guy, đứng đầu dịch vụ pháp lý về rượu Úc, cho biết rằng nếu như Anh rút khỏi EU, thuế suất có thể giảm và làm cho giá rượu vang rẻ hơn. Ngoài ra, khi có một mức thuế mới cho tất cả các loại rượu nhập khẩu, tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các nhà xuất khẩu rượu của Úc. Trước đó, có một sự phiền toái không nhỏ khi chi phí đội thêm cho các nhà xuất khẩu rượu vang Úc khi Anh vẫn còn chịu sự ảnh hưởng của những chính sách của EU.

Tiền tệ

Các chuyên gia tiền tệ cho rằng nếu Anh rời khỏi EU, đồng đô la Úc có thể giảm 2 cent so với đồng đô la Mỹ (từ 75 cent còn 73 cent). Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy chiều hướng ngược lại: Anh đang trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính khi mà đồng bảng Anh đang rớt giá một cách thậm tệ, xuống thấp nhất trong lịch sử 30 năm qua. Giá trị đồng Úc lại tăng trưởng dù không nhiều.

Brexit  – Những tác động đặt lên thị trường bất động sản Úc

Bất động sản Anh và bất động sản Úc từ lâu đã được các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư dài hạn do lợi nhuận dài hạn tích cực, chính trị ổn định, tính minh bạch trong hệ thống pháp lý và tài chính.  Tuy nhiên, sau Brexit, nhiều nhà đầu tư hiện nay xem Úc như một nền tảng ổn định để có thể đầu tư vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Càng ngày, Úc được xem như sự lựa chọn an toàn, nơi dừng chân mới cho giới đầu tư Bất động sản. Sự ổn định trong lĩnh vực bất động sản Úc đã tăng cường sự hấp dẫn của giới đầu tư bất động sản từ các thị trường nước ngoài, thay vì thận trọng đầu tư vào những thị trường như London.

Trong 3 năm qua, các nhà đầu tư toàn cầu toàn cầu ưu tiên cho các loại tài sản có tính chu kỳ hoặc có nhiều biến động, vì họ trông chờ vào chu kỳ kinh tế – tài chính bất chấp rủi ro kinh tế. Bất động sản được xem là loại thị trường tương quan với chu kỳ kinh tế và tài chính. Đầu tư bất động sản trực tiếp, thực sự là một lĩnh vực nhạy cảm với các điều kiện kinh tế, và đặc biệt nhạy cảm với các điều kiện tài chính. Quyết định đầu tư vào bất động sản là phải xem xét môi trường pháp lý, chính sách minh bạch. Brexit sẽ là một đòn tác động vào tâm lý của nhà đầu tư và thị trường bất động sản.

hieuunganh-com_586f1c1bf311e
Bất động sản Úc sẽ có thể phát triển theo chiều hướng có lợi hơn trước rất nhiều, khi mà bất động sản Anh đang đứng trước khủng hoảng tài chính nặng nề sau Brexit.

Năm 2016 vừa qua, một  cuộc khảo sát toàn cầu về mức độ yêu thích của các nhà đầu tư, Anh quốc là điểm đến ưa thích cho các nhà đầu tư nước ngoài, sau đó là đến Melbourne và Sydney. Do Brexit thành công nên điều này tác động tiêu cực về mặt kinh doanh thương mại và thúc đẩy nhu cầu tìm nơi ở an toàn hưng thịnh hơn Anh quốc.

Với những tác động trên, bất động sản Úc, đặc biệt là Mebourne và Sydney sẽ có thể phát triển theo chiều hướng có lợi hơn trước rất nhiều trong năm 2017, khi mà bất động sản Anh đang đứng trước khủng hoảng tài chính nặng nề sau Brexit. Tuy nhiên, để tránh trường hợp các nhà đầu tư nước ngoài quay lưng với bất động sản Anh mà tìm ồ ạt đến bất động sản Úc, các biện pháp điều chỉnh tài chính như ngân hàng Úc nâng lãi suất vay, thậm chí không cho người nước ngoài vay tiền để giảm cầu, và nâng các mức phí trước bạ, thuế FIRB cao hơn.

Xin tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về đầu tư bất động sản Úc, quy trình mua nhà ở Úcđịnh cư Úc qua Hotline 0911 899 595 – 0911 899 597.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...