Phân tích xu hướng đầu tư bất động sản Úc những năm gần đây

Với kinh tế phát triển, xã hội văn minh, chất lượng cuộc sống và giáo dục tuyệt vời… nên Úc hiện là một trong những điểm đến ưa thích để an cư lạc nghiệp, trong đó bất động sản Úc thu hút nhiều quan tâm nhất hiện nay bởi nhiều lợi ích.

Đất Vàng Châu Úc sẽ cùng quý vị phân tích về thị trường bất động sản Úc trong bài viết sau đây.

ĐÔI NÉT VỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở ÚC

Tốc độ tăng trưởng của thị trường địa ốc Úc luôn ở mức cao bởi giá nhà ở đây có biên độ tăng trưởng ổn định – trung bình mỗi 7 năm tăng gấp đôi, ổn định nhất là ở các thành phố thủ phủ lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane…

Bất động sản Úc được nhiều khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay bởi nhiều lợi ích.
Bất động sản Úc được nhiều khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện nay bởi nhiều lợi ích.

Sự sôi động của thị trường bất động sản Úc kéo theo giá nhà ở lẫn bất động sản thương mại tăng trưởng tỷ lệ thuận phù hợp với quy luật thị trường và các học thuyết kinh tế tư bản. Ngoài ra, điểm khác biệt so với thế giới đó là thị trường nhà đất Úc có tính minh bạch đứng đầu thế giới và ít bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Trước khi Anh rút khỏi liên minh Châu Âu (sự kiện Brexit) vào năm 2016 thì thị trường bất động sản nước này có tính minh bạch đứng đầu thế giới, nước Úc đứng thứ 2.

SỨC HÚT CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ÚC

Tham khảo báo cáo và thống kê của các hãng nghiên cứu nổi tiếng thế giới lẫn ở Úc, trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng Internet… hẳn quý vị cũng sẽ biết sự sôi động của thị trường nhà đất tại quốc đảo này. Tại sao như vậy?

Hãy tưởng tượng và so sánh Úc cũng giống như ở Việt Nam – nếu có điều kiện tài chính ắt hẳn quý vị cũng sẽ đầu tư vào bất động sản (có thể là đầu tư kiểu lướt sóng để đầu cơ) để gia tăng lợi nhuận. Điểm khác biệt khi đầu tư vào Úc so với tại Việt Nam là:

  • Luật pháp Úc công nhận quyền sở hữu vĩnh viễn đất đai, trong khi ở Việt Nam chúng ta chỉ có quyền sử dụng đất.
  • Thị trường nhà đất Úc được quản lý chặt chẽ và minh bạch hàng đầu thế giới, mọi giao dịch mua bán đều phải thông qua 2 luật sư ủy quyền đại diện cho 2 bên: bên mua và bên bán.
  • Úc đất rộng và dân số ít trong khi lượng người đến Úc du lịch, học tập, làm việc hoặc định cư ngày càng lớn… do đó nhu cầu bất động sản thương mại lẫn dân sinh đều lớn.
  • Mua nhà ở Úc vừa để ở (hoặc cho con cái, người thân du học Úc ở) vừa có thể cho thuê gia tăng lợi nhuận.
  • Sở hữu bất động sản Úc là một trong những phương thức chứng minh tài sản, tài chính quan trọng nhất trong hồ sơ xin định cư Úc.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở ÚC CÓ NGUY CƠ BONG BÓNG KHÔNG?

Giống như tất cả quốc gia trên thế giới, thị trường bất động sản ở Úc cũng có lúc khó tránh khỏi tình trạng bong bóng. Điển hình như ở Sydney khi người Trung Quốc đổ xô sang và tạo ra làn sóng mua nhà, mua đất, xây dựng nhộn nhịp… khiến giá cả leo thang, vượt quá khả năng chi trả của người bản địa lẫn nước ngoài…

Sau khi người Trung Quốc rút khỏi Sydney đã tạo nên một cuộc khủng hoảng địa ốc thực sự, nhiều người bị phá sản vì “ôm” nhiều hạng mục bất động sản không còn khả năng thanh khoản, giá bán ra thấp hơn rất nhiều so với lúc mua, các địa ốc lần lượt bị ngân hàng niêm phong để trừ nợ…

Từ bài học Sydney, với nền tảng pháp luật minh bạch từ trước tới nay cùng sự tranh đấu khốc liệt trong nội bộ đảng cầm quyền… nên chính quyền Úc đã kịp thời có có những biện pháp và chính sách hữu ích nhằm điều tiết thị trường cả nước ổn định trở lại.

Nhiều năm gần đây, chính phủ Úc luôn theo dõi sắt sao thị trường và sẵn sàng “ra tay” để bình ổn giá nhà – đảm bảo cơ hội sở hữu cho tất cả mọi người.

Xu hướng đầu tư bất động sản Úc như thế nào?

Khi nghĩ tới đầu tư bất động sản Úc chúng ta sẽ có 2 lựa chọn: Bất động sản dân sinh (nhà ở cá nhân) hoặc bất động sản thương mại (nhà hàng, khách sạn, văn phòng, siêu thị…) quy mô lớn.

Với bất động sản dân sinh, quý vị có thể tùy ý lựa chọn các dự án biệt thự đất nền, nhà liền kề (townhouse) hoặc shophouse. Tùy vị trí, diện tích, tiện nghi cộng đồng mà các địa ốc sẽ chênh lệch giá cả khá nhiều.

Ưu điểm là có thể vừa ở, vừa cho thuê các phòng trống (nếu muốn) để có thêm thu nhập, hoặc ủy quyền cho một đơn vị trung gian toàn quyền quản lý cho thuê còn quý vị “an nhàn” ở Việt Nam nhận tiền thuê đều đặn qua chuyển khoản ngân hàng.

Bất động sản thương mại Úc là một phạm trù dành cho những cá nhân hoặc gia đình có tiềm lực tài chính lớn, bởi quý vị sẽ phải chi số tiền đầu tư lớn hơn và thời gian hoàn vốn có thể lâu hơn, nhưng lợi nhuận mang lại sẽ cao hơn và có tính ổn định hơn.

Quý vị có thể tham khảo danh sách các dự án bất động sản Úc tốt tại đây.

Vì Sydney từng bị "thất tín" nên nhiều năm gần đây giới đầu tư đã dịch chuyển đầu tư sang Brisbane và Melbourne.
Vì Sydney từng bị “thất tín” nên nhiều năm gần đây giới đầu tư đã dịch chuyển đầu tư sang Brisbane và Melbourne.

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ VÀO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ÚC

Trước khi dự định đầu tư vào thị trường bất động sản Úc (hoặc mua nhà ở Úc), quý vị nên trang bị tối đa nhất có thể thông tin về thị trường này cũng như các chính sách, pháp luật chi phối liên quan… để tránh rủi ro và bảo toàn nguồn tiền.

Có thể quý vị chưa biết: Luật Úc quy định người nước ngoài chỉ được mua nhà hoàn toàn mới, chưa qua sử dụng hoặc chuẩn bị triển khai xây dựng. Ngoài ra, người nước ngoài phải được cấp giấy phép từ Ủy ban kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB) trước khi thực hiện việc đầu tư hoặc mua bán – hiện tại lệ phí xin cấp giấy phép FIRB này là 5.700 AUD.

Một trong những lưu ý quan trọng nhất đó là quý vị cần hợp tác với một đơn vị kinh doanh bất động sản Úc uy tín tại Việt Nam – bởi quý vị không thể tự mình đi lại liên tục giữa Úc và Việt Nam để tìm dự án, đàm phán giá cả và các điều khoản, theo dõi giám sát tiến độ xây dựng, theo dõi nguồn tiền đầu tư của mình bỏ vào…

Khi tìm được một công ty tư vấn bất động sản Úc uy tín quý vị có thể yên tâm ở Việt Nam xem xét các dự án và ký kết hợp đồng, thậm chí có thể sang Úc tham quan trực tiếp dự án trước khi mua. Ngoài ra, công ty địa ốc Úc này cũng sẽ tư vấn những dự án tốt và phù hợp tầm tài chính của quý vị, hỗ trợ làm các thủ tục pháp lý cần thiết theo luật pháp Việt Nam và Úc…

Đất Vàng Châu Úc là đơn vị tiên phong đầu tiên tại Việt Nam kết hợp thành công 4 lĩnh vực liên quan mật thiết: Bất động sản Úc – Đầu tư Úc – Du học Úc – Định cư Úc. Chúng tôi là một công ty “chuyên sâu” về thị trường Úc để mang tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo lợi ích và sự hài lòng của cả hai bên.

Bất động sản ở Úc là một thị trường đầy tiềm năng dành cho giới đầu tư quốc tế, trong đó có người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng rành rọt. Những băn khoăn thắc mắc như đầu tư ở đâu, đầu tư bao nhiêu, đầu tư như thế nào… sẽ được trả lời rõ ràng khi quý vị gọi tới Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...