Nở rộ hình thức mua nhà ở Úc online thời dịch bệnh

Vì lo ngại dịch bệnh COVID-19, nhiều người dân bản địa và khách hàng mua nhà ở Úc tại Việt Nam đã chuyển sang hình thức xem và mua nhà online qua FaceTime, Skype, Zalo…

Tuần trước, văn phòng Đất Vàng Châu Úc ở Melbourne vừa giúp một khách hàng mua thành công căn nhà 1,4 triệu đô Úc mà không cần đến xem trực tiếp. Anh Henry, cùng vợ Lisa Davies, liên hệ qua website của chúng tôi và ngỏ ý muốn xem một căn trong dự án Gordon Rise. Vì lo ngại dịch bệnh nên anh chị không muốn ra ngoài mà đề nghị chúng tôi bật gọi FaceTime cho xem từng căn, thật mừng sau buổi sáng xem 3 căn anh chị đã ưng ý chốt mua một căn.

Henry chỉ là một trong số nhiều khách hàng đã tìm cách thích ứng đi săn nhà trong mùa dịch này ở Úc. Từ lúc chính phủ ban hành lệnh giãn cách xã hội, nhiều hoạt động không thiết yếu trong đó có việc mua/bán và đấu giá nhà đã bị cấm từ ngày 26/3.

Tại Úc, chúng tôi cũng như nhiều công ty địa ốc bản địa khác phải hạn chế mỗi lần chỉ được đưa một khách hàng đi xem nhà, đồng thời tuân thủ khoảng cách tối thiểu là 1,5m.

Tại Việt Nam, hàng chục khách hàng của chúng tôi cũng đang sốt ruột chờ chính phủ hai nước Việt – Úc công bố kết thúc giãn cách xã hội để được nhập cảnh Úc xem nhà đã đặt cọc, hoặc sang Úc để nhận nhà đã hoàn thành.

Bởi tình hình dịch bệnh và việc xuất/nhập cảnh hai nước vẫn đang khó khăn do đó chúng tôi đã triển khai chương trình “Mua nhà ở Úc online” đối với khách hàng tại Úc lẫn Việt Nam.

Theo đó, thông tin các dự án đã được chúng tôi niêm yết công khai tại website DatVangChauUc.com, đồng thời các nhân viên tư vấn sẵn sàng tiếp nhận và trả lời chi tiết mọi thắc mắc của khách hàng. Khi khách đồng ý, đội ngũ sales của chúng tôi tại Melbourne sẽ sử dụng FaceTime hoặc Skype quay trực tiếp từng căn, từng phòng để họ tham khảo.

“Nói đơn giản là các nhân viên sẽ đi mọi ngõ ngách trong nhà, dùng điện thoại để live stream cho khách xem từ nơi này tới nơi khác, từ cửa trước tới cửa sau, không chỗ nào trong nhà mà không nhìn tới. Nó cũng không khác với việc khách hàng tự đi xem nhà, ngoài ra khách cũng được tương tác chi tiết với nhân viên về những nơi trong nhà họ đang xem…”, Mr Thái – nhân viên văn phòng Đất Vàng Châu Úc tại Melbourne, cho biết.

Các chuyên gia kinh tế dự báo nhu cầu mua nhà sẽ giảm dẫn tới giá nhà sẽ giảm do tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến công ăn việc làm, ngoài ra tỷ lệ thất nghiệp cũng tác động không nhỏ đến các điều kiện vay tiền của ngân hàng.

Theo dữ liệu từ CoreLogic, tháng trước toàn nước Úc chỉ có khoảng 24.000 căn nhà được đăng ký rao bán, thấp hơn 27,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng Đất Vàng Châu Úc cũng chỉ tiếp thị được 32 căn và bán được 4 căn mặc dù lượt xem các dự án trên website của chúng tôi vẫn ổn định. Sau ngày kết thúc giãn cách xã hội 22/4 lượt xem website đã nhích dần lên.

“Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Chỉ sau một đêm tình hình đã hoàn toàn khác. Khách hàng không còn cách nào khác là phải tìm cách thích nghi. Thật mừng là nhân viên của chúng tôi có thể xoay xở được để làm hài lòng khách hàng. Theo tôi xu hướng này có thể sẽ tiếp tục phát triển ngay cả sau dịch bệnh. Số lượng khách xem nhà online sẽ giúp những người bán như chúng tôi còn đang phân vân có thể mạnh dạn rao bán nhà trên các website…”, Ms. Hưởng – giám đốc công ty Đất Vàng Châu Úc chia sẻ với đài SBS của Úc.

Giám đốc của Viện Bất động sản Úc Adrian Kelly nói rằng ít người cạnh tranh mua sẽ khiến cho người mua mạnh dạn hơn: “Nếu như anh vẫn có việc làm và khả năng mượn tiền thì lãi suất thấp như hiện nay sẽ là cơ hội. Những người mua trước đây vẫn còn khoanh tay đứng nhìn thì nay là thời gian tốt để nghĩ đến việc mua cái gì đó.”

Ông Kelly cũng khuyên rằng người mua nên liên tục xem xét thị trường nhà đất Úc, luôn chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ của thị trường cũng như tình hình kinh tế quốc gia thời dịch bệnh, đồng thời kiểm tra những thoả thuận trước khi có dịch COVID-19 với ngân hàng để xem sẽ có những thay đổi gì trong tình hình mới theo những thông báo từ chính phủ.

Một vài ngân hàng đã đưa ra những hướng dẫn với một số điều kiện thắt chặt hơn cho khách hàng nằm trong những ngành nghề có nguy cơ cao như là bán lẻ, nhà hàng, khách sạn đối với những khoản vay tiền nhà. Dù cho tình hình không có gì là chắc chắn thì ông Kelly cũng hy vọng rằng sự trỗi dậy của thị trường là điều có thể thấy ở phía trước.

“Chúng tôi có thể cảm thấy khuynh hướng như vậy ở một số vùng rằng thị trường bất động sản Úc sẽ trỗi dậy. Đặc biệt là ở những nơi thu hút nhiều khách du lịch như Victoria, Queensland và những nơi tương tự khác. Chúng ta có thể thấy người Úc thích đi ra khỏi nhà và khi họ bị nhốt trong nhà một thời gian đủ lâu thì họ sẽ đi rât nhiều trong nước Úc một khi lệnh đóng cửa được nới lỏng trong nội địa.”

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...