Luật bất động sản Úc sẽ thay đổi từ ngày 1/7/2017

Bang Victoria vừa ban hành một số chính sách mới cho nhà đầu tư và người mua nhà lần đầu nhằm tái cân bằng thị trường bất động sản Úc.

Thủ hiến bang Victoria Andrews vừa ban hành một số quyết định quan trọng sẽ được áp dụng từ ngày 1/7/2017 tới đây. Những chính sách này sẽ đem lại lợi ích cho người dân ở Melbourne lẫn tiểu bang Victoria, đồng thời cũng sẽ thay đổi chiến lược đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.

Luật bất động sản mới sẽ đem lại lợi ích cho người dân Melbourne lẫn tiểu bang Victoria, đồng thời thay đổi chiến lược của nhà đầu tư nước ngoài.
Luật bất động sản mới sẽ đem lại lợi ích cho người dân Melbourne lẫn tiểu bang Victoria, đồng thời thay đổi chiến lược của nhà đầu tư nước ngoài.

Miễn thuế trước bạ bất động sản Úc dưới 600.000 AUD 

Theo thông báo ngày 6/3, chính quyền Victoria sẽ miễn thuế trước bạ với những công dân Úc mua nhà lần đầu có giá trị dưới 600.000 AUD. Với quyết định mới này, người dân Victoria có thể sớm thực hiện được mơ ước sở hữu nhà ở của mình.

Ông Andrews hy vọng sẽ có khoảng 25.000 người dân Victoria có thể bước chân vào thị trường bất động sản Úc. Với điều luật này người mua nhà có thể tiết kiệm được khoảng 15.000 – 25.000 AUD, giúp họ dư ra một khoản để có thể mua sắm thêm trang thiết bị cho ngôi nhà của mình như bàn ghế, giường, tủ, thiết bị nhà bếp… Đây là cách mà chính quyền hỗ trợ giúp các gia đình, nhất là các gia đình trẻ sớm thoát khỏi cuộc sống thuê nhà.

Chính phủ Úc cũng sẽ dành nhiều ưu đãi cho người mua nhà lần đầu (First Home Owner) với giá trị bất động sản từ 600.000 – 750.000 AUD. Mức ưu đãi sẽ tùy theo quy định của từng tiểu bang.

Với chính quyền bang Victoria, nếu người dân Victoria mua nhà lần đầu mua ở các khu vực đồng quê của tiểu bang thì số tiền hỗ trợ mua nhà sẽ tăng từ 10.000 lên 20.000 AUD. Luật ưu đãi mới sẽ có hiệu lực đối với các hợp đồng mua nhà được ký từ ngày 1/7/2017 đến ngày 30/6/2020. Dự kiến kế hoạch này có thể giúp cho 6.000 người mua được căn nhà đầu tiên.

Danh sách vùng quê tại tiểu bang Victoria bao gồm: Barwon South West region, Gippsland region, Grampians region, Hume region, Loddon Mallee region. Các thành phố trong khu vực đồng quê Victoria: Ballarat regional city, Bendigo regional city, Geelong regional city, Horsham regional city, Latrobe regional city, Mildura regional city, Shepparton regional city, Wangaratta regional city, Warrnambool regional city, Wodonga regional city.

Luật bất động sản Úc mới sẽ áp thuế với bất động sản để trống (vắng mặt).
Luật bất động sản Úc mới sẽ áp thuế với bất động sản để trống (vắng mặt).

Áp dụng thuế với bất động sản Úc để trống (vắng mặt)

Để đối phó với tình trạng đầu cơ mua nhà sau đó để trống chờ thời cơ tăng giá bán lại thu lời như số lượng khoảng 80.000 căn hiện nay, chính quyền Victoria sẽ tiến hành đánh thuế 1% đối với những căn nhà đầu tư nào đang bỏ trống nhằm giúp cân bằng nguồn cung và cầu trên thị trường.

Theo đó, loại thuế này sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/1/2018, nhắm đến các chủ đất vắng mặt, để trống nhà trên 6 tháng, trừ một số trường hợp có lý do chính đáng cho việc để trống bất động sản như dùng nhà để ở du lịch, chủ nhà đã có nơi ở chính ở nơi khác hoặc chủ đất đã qua đời… Chính sách này sẽ kích thích người sở hữu bất động sản nhưng không khai thác phải tham gia vào thị trường cho thuê, tránh được tình trạng người dân thiếu nhà để thuê.

Những chính sách này nằm trong kế hoạch của Đảng Lao Động nhằm giúp người dân Victoria có cơ hội sở hữu nhà ở và cũng gây ảnh hưởng khá lớn đến thị trường bất động sản Úc. Các nhà đầu tư nên lưu ý điều này để có chiến lược đầu tư đúng đắn và hiệu quả. Vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc để được tư vấn chi tiết hơn.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...