Những thắc mắc khi đầu tư bất động sản và mua nhà ở Úc

Tổng hợp thắc mắc của khách hàng về quy trình và thủ tục pháp lý mua nhà ở Úc lẫn những vấn đề liên quan tới bất động sản Úc tại Đất Vàng Châu Úc.

1. Người nước ngoài có được phép mua nhà ở Úc không?

Theo chính sách của chính phủ Úc người nước ngoài được phép đầu tư bất động sản Úc và có quyền sở hữu bất động sản đó. Khi được sự phê duyệt của Ban Quản lý Đầu tư Nước ngoài (FIRB) thì quý vị hoàn toàn có quyền được mua bất động sản Úc hợp pháp.

Mọi thủ tục xin cấp phép đầu tư từ FIRB sẽ được Đất Vàng Châu Úc hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi của quý vị và cam kết quyền sở hữu tài sản cho quý vị.

2. Mua nhà ở Úc có được định cư không?

Việc nắm giữ tài sản tại Úc sẽ có lợi thế vì sẽ được chính phủ Úc ưu ái, chứ không phải chỉ cần mua nhà ở Úc là được định cư. Quá trình xét duyệt định cư còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác và tùy từng loại visa mà quý vị muốn xin định cư. Quý vị hãy tìm hiểu kỹ những yêu cầu của từng loại visa cụ thể để xin định cư ở Úc. Nếu thực sự muốn sinh sống tại Úc thì mua nhà ở Úc là một bước chuẩn bị nên ưu tiên hàng đầu.

Quý vị sẽ được các ngân hàng cho vay ưu đãi khi có ý định mua nhà ở Úc.
Quý vị sẽ được các ngân hàng cho vay ưu đãi khi có ý định mua nhà ở Úc.

3. Tôi có được vay tiền ngân hàng để mua nhà ở Úc không?

Có. Lợi ích của việc mua nhà ở Úc là quý vị được ngân hàng Úc hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi. Giá trị khoản vay lên tới 60 – 70% giá trị bất động sản, với lãi suất cố định 7-10 năm. Quý vị có thể trả gốc hàng năm hoặc trả gốc khi đến hạn.

4. Làm sao tôi biết giá nhà tôi mua đúng giá trị thị trường?

Khi ngân hàng Úc giải ngân tới 60 – 70% giá trị khoản vay thì cũng đồng nghĩa với việc ngân hàng chính là người “mua chung” nhà với quý vị. Các ngân hàng là tổ chức tài chính uy tín hàng đầu và việc định giá giá trị căn nhà của quý vị sẽ được ngân hàng thực hiện. Nếu giá căn nhà bị chủ đầu tư đội lên quá cao thì các ngân hàng cũng sẽ không chấp nhận giải ngân cho quý vị. Vì vậy, giá nhà mà quý vị mua luôn được đảm bảo đúng giá trị thị trường.

5. Tôi có được mua nhà cũ đã qua sử dụng hay không?

Theo quy định của Úc, người nước ngoài không phải công dân Úc, không có visa sinh sống và làm việc ở Úc thì sẽ không được mua nhà cũ hoặc nhà đã qua sử dụng. Quý vị chỉ được đầu tư, mua bất động sản mới xây dựng, chưa từng sử dụng và chưa có chủ sở hữu trước đó.

6. Quyền sở hữu bất động sản Úc của tôi có thời hạn bao lâu?

Khi quý vị sở hữu bất động sản Úc, quý vị sẽ được Chính phủ cấp Sổ đỏ (Quyền sử dụng đất) VĨNH VIỄN.

7. Khi mua bất động sản Úc tôi có được cấp visa sang Úc không? Nếu có thì thời hạn của visa là bao lâu?

Có. Đất Vàng Châu Úc sẽ hỗ trợ quý vị làm hồ sơ xin visa sang Úc để tham quan dự án. Sau khi đã sở hữu bất động sản Úc quý vị sẽ được cấp visa Doanh nhân có thời hạn 1 năm, mỗi lần được ở Úc tối đa 3 tháng, không hạn chế số lần trong một năm và được gia hạn lại hàng năm.

8. Lợi ích của việc mua nhà ở Úc khi chuẩn bị cho con đi du học Úc?

Trước hết, khi mua nhà ở Úc để đầu tư, quý vị sẽ nhận được lợi nhuận hàng tháng từ tiền cho thuê và tăng trưởng giá nhà hàng năm.
Khi quý vị đang có con du học Úc hoặc chuẩn bị cho con đi du học Úc, việc sở hữu bất động sản Úc vô cùng có lợi cho tương lai của con cái. Đầu tiên, với những gia đình chuẩn bị cho con đi du học, vấn đề chứng minh tài chính sẽ trở nên dễ dàng hơn vì quý vị có tài sản hợp pháp ở Úc. Lợi ích từ tiền thuê nhà mà quý vị nhận được hàng tháng sẽ trở thành nguồn tài chính ổn định, trang trải sinh hoạt phí trong quá trình du học.

Khi hoàn thành khóa học, con cái có ý định trở lại Việt Nam, quý vị có thể bán lại căn nhà đã đầu tư. Với giá trị tăng trưởng hàng năm, lợi nhuận thu lại từ việc bán nhà hoàn toàn có thể bù đắp lại những chi phí học tập trong suốt quá trình du học. Hoặc nếu con cái quý vị có ý định sinh sống và làm việc tại đây, tài sản này sẽ là lợi thế lớn cho hồ sơ xin định cư Úc của con cái quý vị.

9. Đơn vị nào sẽ đứng ra quản lý và cho thuê căn nhà giúp tôi?

Khi đã sở hữu nhà thì mọi quyền quyết định nằm trong tay quý vị. Quý vị hoàn toàn có thể tự đứng ra tìm đơn vị quản lý hoặc cho thuê căn nhà của mình, ủy quyền cho người thân hoặc Đất Vàng Châu Úc sẽ giúp quý vị tìm đối tác quản lý và cho thuê. Họ sẽ có trách nhiệm tìm người thuê nhà, báo cáo tình trạng căn nhà định kỳ, kiểm tra, khắc phục hư hại, thu tiền thuê và chuyển khoản cho quý vị định kỳ…

 10. Thuế và phí khi đầu tư bất động sản Úc bao gồm những gì?

Khi quý vị đầu tư bất động sản Úc, các phí phát sinh theo quy định của Chính phủ như phí FIRB, phí trước bạ, phí luật sư và sau khi phát sinh lợi nhuận từ cho thuê, quý vị phải đóng thuế thu nhập. Bên dịch vụ kế toán khai thuế sẽ giúp quý vị lập báo cáo tài chính để nộp thuế sau khi trừ các loại chi phí phát sinh như chi phí quảng cáo, chi phí lãi vay… Các loại thuế và phí trên sẽ được Đất Vàng Châu Úc tư vấn kỹ hơn khi quý vị đặt lịch hẹn với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

Để tìm hiểu kỹ hơn về đầu tư, du học và đầu tư bất động sản Úc, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn.

Xin tham khảo thêm những bài viết tư vấn đầu tư bất động sản Úctư vấn định cư Úc của Đất Vàng Châu Úc.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...