Người thuê nhà ở Sydney phải ở ghép vì thuê nhà quá đắt đỏ

Bước sang năm 2017, thị trường nhà đất ở Úc vẫn liên tục tăng nhiệt và tiền thuê nhà càng trở nên đắt đỏ hơn, nhất là ở Sydney. Trong khảo sát quốc tế thường niên lần thứ 13, Sydney đang dẫn đầu nước Úc là thành phố có giá nhà cao nhất, đắt đỏ thứ hai trên thế giới chỉ sau Hồng Kông.

Giá bất động sản gia tăng chóng mặt dẫn đến các chủ nhà liên tục tăng tiền thuê nhà để bù đắp chi phí và tạo sinh lời cho khoản đầu tư của mình. Rất nhiều người thuê nhà ở Sydney phải hy sinh không gian riêng tư, chấp nhận thuê nhà chung với người lạ để san sẻ tiền nhà.

Thuê nhà ở sydney

Theo báo cáo của tổ chức hỗ trợ tìm nhà cho thuê Don’t Rent Me, chi phí thuê nhà ở Sydney đang tăng lên chóng mặt. Với căn hộ một phòng ngủ gần trung tâm thành phố, giá thuê ở Sydney là 645 đô/tuần; nếu ở các vùng ngoại ô Manly và Zetland giá thuê trung bình là 585 đô/tuần.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Bất động sản Úc giữa thời kỳ bùng nổ nhà ở 

Doanh số bán bất động sản Úc gia tăng khi nền kinh tế phục hồi

Giá bất động sản Úc tăng cao nhất kể từ năm 2003

Ở New South Wales, phần lớn các căn hộ hiện tại là căn hộ 2 phòng ngủ, số lượng lên tới 2.298 căn và số lượng căn một phòng ngủ khoảng 1,322 căn. Tuy nhiên, trên thực tế tại một số vùng ngoại ô của Sydney, giá cho thuê của một căn hộ hai phòng ngủ không chênh lệch nhiều so với căn hộ một phòng ngủ. Do đó, rất nhiều người thuê nhà đã phải lựa chọn chuyển từ căn hộ một phòng ngủ sang thuê chung với người lạ ở căn hai phòng ngủ để tiết kiệm chi phí thuê nhà.

Thuê nhà ở sydney

Tiền thuê căn hộ trung bình ở một số vùng ngoại ô Sydney

Ở Manly, tiền thuê của dạng căn hộ hai phòng ngủ và một phòng ngủ được ghi nhận lần lượt là 788 đô/tuần và 623 đô/tuần. Tại vùng Burwood, nếu muốn thuê một căn hộ hai phòng ngủ người thuê phải trả 630 đô/tuần và đối với dạng một phòng ngủ là 531 đô/tuần. Với vùng Parramatta giá cho thuê của hai loại hình căn hộ này lần lượt là 474 đô/tuần và 400 đô/tuần.

Thuê nhà ở sydney

Khoảng 70 – 80% tổng số các dự án xây dựng căn hộ ở Sydney đều là dạng căn hộ hai phòng ngủ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhu cầu tìm thuê căn hộ một phòng ngủ và căn hộ ba phòng ngủ cho người đơn thân và các gia đình đang ngày càng gia tăng. Do đó, NSW cần có chính sách xây dựng căn hộ hợp lý, phù hợp với nhu cầu của người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *