Người mua nhà quay lưng với Sydney, chuyển hướng sang Đông Nam Queensland

Vấn đề về khả năng tài chính dường như cuối cùng đã làm thay đổi lựa chọn của những người mua nhà lần đầu trong thập kỷ mới khi họ tìm mua nhà ở những nơi khác tại Úc thay vì Sydney.

Thành phố cảng đang bị “xa lánh” bởi những người mua nhà lần đầu vào đầu năm 2020, trái lại khu vực phía Đông Nam Queensland đang được “ưa chuộng” hơn.

Gold Coast đang nằm trong danh sách mong muốn tìm mua nhà và thuê nhà hàng đầu của nhiều người. Brisbane và Sunshine Coast nằm ở vị trí thứ hai và thứ ba trong danh sách các địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất ở Úc trong tháng Giêng, theo dữ liệu được cung cấp bởi trang RealEstate.com.au.

Người mua nhà quay lưng với Sydney, chuyển hướng sang Đông Nam Queensland

Sydney không nằm trong top 10 khu vực được người mua nhà tìm kiếm nhiều nhất, tuy nhiên nơi đây vẫn được xếp hạng năm về số lượt tìm kiếm của người thuê nhà.

Các thành phố thủ phủ như Hobart và Adelaide cũng lọt vào danh sách tìm kiếm của người mua nhà và Melbourne đứng ở vị trí thứ 3.

Ballarat, Cairns và Launceston đều đang nổi lên như những vị trí được yêu thích nhiều hơn so với thành phố thủ phủ của bang New South Wales.

Chuyên gia kinh tế của công ty REA Group, bà Nerida Conisbee, cho biết khu vực phía Đông Nam Queensland được người mua nhà chú ý nhiều hơn là bằng chứng cho sự thay đổi thực sự trên thị trường. Bà cho biết chắc chắn là số lượt tìm kiếm nhà tại khu vực này rất lớn trên website của chúng tôi.

Gold Coast là nơi được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng Giêng, nhưng Brisbane và Sunshine Coast chắc chắn cũng được nhiều người biết đến.

Mối quan tâm đối với khu vực phía Đông Nam Queensland được thúc đẩy bởi thế hệ Baby Boomers (những người đang tìm mua nhà có cảnh quan gần biển hoặc có nhiều bóng mát cây xanh để nghỉ hưu), cũng như những thế hệ trẻ đang tìm kiếm sự tiện lợi và thoải mái nhiều hơn ở bên ngoài các thành phố lớn như Melbourne và Sydney.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...