Người mua nhà ở Sydney ngày càng thất vọng vì chất lượng

Vì mù quáng hoặc theo trào lưu mà nhiều người mua nhà ở Sydney đã phải ôm về “trái đắng” về chất lượng nhà khi không kiểm tra kĩ hợp đồng xây dựng hay nhờ luật sư tư vấn.

Người mua nhà ở Sydney ngày càng thất vọng vì chất lượng
Vị trí toilet lẽ ra phải đi về hướng có khoảng không thì thực tế lại đối mặt thẳng với kính của phòng tắm.

Theo báo Úc, những chủ nhà mới trong tương lai đã được cảnh báo phải cẩn trọng khi có rất nhiều lời phàn nàn trong kế hoạch xây dựng các dự án nhà townhouse ở Sydney, đặc biệt ở phía Tây Bắc, vì có chất lượng quá thấp so với kỳ vọng.

Điển hình như trường hợp khách hàng Alyssa Lee – một trong nhiều cư dân tại khu nhà mới tên Telopea, chia sẻ đã bị shock khi nhận được căn nhà mới của mình khi thấy nhiều điểm không giống với bản vẽ đã được thiết kế. Cô cho biết vị trí toilet lẽ ra phải đi về hướng có khoảng không thì thực tế lại đối mặt thẳng với kính của phòng tắm, trong khi chậu rửa trên thiết kế thì gần cửa sổ mà lại bị chuyển tới gần giữa vùng bếp.

Anh Leon Sidik còn phát hiện cửa sổ làm không kín, các kệ tủ đóng không đồng đều và nhiều công tắc nguồn điện vẫn chưa được nối…

Một khách hàng khác có tên Carmel Bennett nói rằng chậu rửa của cô ấy khác hoàn toàn nơi cô ấy mong đợi và hiện giờ chẳng có thể làm được gì cả trừ khi bây giờ phải đập toàn bộ nhà bếp đi và làm lại một cái bếp mới. Sau khi phàn nàn với bên xây dựng, cô Bennett đã được trả lời rằng bản thiết kế cô ấy đã từng nhìn được làm cho mục đích quảng cáo!

Những chuyên gia đã cảnh báo tới những người mua nhà phải biết được chính xác những gì mình nhận được trước khi trao đồng tiền xương máu của mình.

Bộ trưởng Innovation and Better Regulation của tiểu bang New South Wales, Matt Kean, khuyên khách hàng luôn luôn phải đọc lại điều kiện trong hợp đồng và kiểm tra xem những gì người xây dựng có thể và không thể làm được, bước tiếp theo hãy đến nhờ lời khuyên từ luật sư.

Alyssa Lee cho biết đang làm việc với chủ đầu tư và phát triển dự án để khắc phục những khuyết điểm có trong thiết kế nhà của mình, đồng thời tuyên bố “việc sai phạm theo bản thiết kế là không thể nào chấp nhận được và ngôi nhà thực tế bàn giao cho khách hàng phải giống chính xác như bản vẽ…”

Người mua nhà ở Sydney ngày càng thất vọng vì chất lượng
Cửa sổ làm không kín, các kệ tủ đóng không đồng đều và nhiều công tắc nguồn điện vẫn chưa được nối.

Thị trường nhà đất Úc nổi tiếng minh bạch hàng đầu thế giới đối với giới đầu tư, còn đối với người mua nhà nhỏ lẻ với tư cách cá nhân như các trường hợp ở Sydney nói trên sẽ có thể bị “hớ” nếu như không xem xét kĩ hợp đồng hoặc tham vấn luật sư, bởi dù sao thị trường nhà đất ở thành phố cảng này ngày càng “lộn xộn” do có sự nhúng tay từ giới đầu cơ Trung Quốc.

Quý vị có nhu cầu đầu tư bất động sản Úc hoặc mua nhà ở Úc có thể tham khảo các dự án biệt thự, townhouse và căn hộ chung cư cao cấp ở Melbourne do Đất Vàng Châu Úc phân phối độc quyền tại Việt Nam. Quy trình giao dịch khép kín của chúng tôi với khách hàng dựa theo luật pháp Việt – Úc một cách chính xác, hợp đồng chi tiết và cụ thể từng nội dung, đồng thời khách hàng sẽ có luật sư riêng người Úc để đảm bảo cho quyền lợi và tài sản của mình.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...