Nên lựa chọn nhà đất hay căn hộ tại Úc?

Có phải bạn đang đưa ra quyết định đầu tư vào căn hộ hay mua nhà ở Úc? Vậy hãy đi đến bước tiếp theo, vì có một số yếu tố chính mà bạn cần phải xem xét trước khi đầu tư.

Ở một vài thị trường, nhà ở có thể là một sự lựa chọn tốt hơn, ở một vài khía cạnh khác căn hộ lại mang lại những giá trị lớn hơn. Vì vậy, đầu tư vào một thị trường khó để kiếm tiền, bạn cần phải nghiên cứu trước khi đầu tư vào bất kỳ loại bất động sản nào.

Simon Pressley, Giám đốc quản lý tại Properlogy, đã so sánh đầu tư căn hộ và nhà ở giống như việc so sánh đầu tư chứng khóa ngân hang và chứng khoán y tế. Nó phụ thuộc vào tình trạng của thị trường, dù cho đó là thị trường bất động sản hay là thị trường chứng khoán.

Nhưng khi nói về bất động sản Úc, dù sao đó nó là một loại sản phẩm hũu hình, có thể nhìn và chạm được.

“Điều gì quan trọng cho nhà đầu tư khi không tập trung vào bất động sản thay vì tập trung vào thị trường?” Pressley đã phát biểu.

“Cái thực sự phát triển là nền kinh tế. Bản thân bất động sản là hàng hóa tĩnh, thị trường xung quanh giúp nó phát triển. Ở đây, Pressley liệt kê ra top 3 yếu tố cần phải cân nhắc loại bất động sản Úc nào để đầu tư:

  1. Kinh tế: đánh giá các động lực thúc đẩy phát triển kinh tế một cách chi tiết, bạn sẽ thu hẹp được thị trường. điều gì đang xảy ra trong thị trường một cách cụ thể? điều gì đang lèo lái nền kinh tế? Sức mạnh nằm ở đâu trong mỗi môi trường? Ngoại thành hay thành phố là nơi tiềm năng tạo ra công ăn việc làm trong tương lai?
  2. Cung và cầu: kiểm tra các số liệu thống kê đầu tư cho thị trường mà bạn đã lựa chọn. Có bao nhiêu căn nhà và bao nhiêu căn hộ đang hiện hữu? Bao nhiêu căn nhà và bao nhiêu căn hộ sẽ có trong tương lai? Vì đầu tư bất động sản là một quyết định dài hạn., không chỉnhìn và những thứ đang diễn ra, cũng như những cái đã hình thành. Có nhiều có thể cung cấp thấp hơn nhu cầu, nhưng nếu những kế hoạch cộng đồng được thông qua, nguồn cung căn hộ hoặc nhà ở sẽ tăng cao lên trong tương lai.
  3. Khả năng chi trả: vì mục đích của việc đầu tư là kiếm tiền. để làm điều đó, bạn cần mua bất động sản đang trong nhu cầu của khách hàng. Và đông cơ số 1 của sự cạnh tranh.

Nếu bạn tham khảo những yếu tố chủ chốt này khi xem xét đầu tư bất động sản Úc, sau đó bạn cân nhắc loại bất động sản nào cần lựa chọn.

Đầu tư căn hộ

Địa điểm bên trong thành phố được đánh giá cao hơn và hấp dẫn người thuê hơn, cung cấp sản lượng cho thuê cao hơn và đầu tư an toàn hơn.

Căn hộ với mức giá thấp tiềm năng hơn, cho phép nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư một cách nhanh chóng.

Lợi thế của đầu tư căn hộ là nguyên tắc bảo hiểm, bảo trì và phí tổn sửa sang được cung cấp bởi các cơ quan đoàn thể.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Victoria giảm 50% thuế đất với dự án nhà cho thuê

10 khu vực cần tránh khi mua bất động sản Úc năm 2022

Tìm cách bình ổn thị trường bất động sản Úc đang tăng mạnh

“Nếu bạn muốn mua nhà, tất cả các vấn đề bảo trì đều là trách nhiệm của bạn, trong khi phí bảo trì và chăm sóc bên trong cũng như bên ngoài căn hộ đều là trách nhiệm của bên bảo trì” Staehr đã phát biểu.

Pressley nói rằng để tránh những tòa nhà có những đặc điểm như thang máy, hồ bơi, vì sau này khi bạn mua về chi phí sẽ đội lên rất nhiều.

Kích cỡ cụ thể của tòa nhà cũng là một điều quan trọng, nhưng nó thay đổi phụ thuộc vào vị trí. Trong một thành phố lớn như Melbourne, một tòa nhà với 50 căn hộ không được xem là quá to, nhưng ở một thị trấn như Ballarat, nó có thể được coi là một thứ khổng lồ. ở các vùng thị trấn của địa phương, 12 lot sẽ hợp lý hơn.

Pressley nói rằng không quá khó để tìm được những bất động sản Úc có ban công hay sân vườn nhỏ – điều mà không  quá cần thiết cho những dự án đầu tư không hấp dẫn. Nhưng nếu như cầu thị trường không cao thì những đặc điểm này cũng không quan trọng.

Đầu tư vào nhà ở

Khi đầu tư vào nhà ở, bạn phải trả 100% phí bảo hiểm và 100% phí duy trì. Mỗi khi có chuyện gì xảy ra đối với căn nhà sẽ là trách nhiệm của bạn.

“Trong danh mục đầu tư của tôi, có một trường hợp thế này khi tổi phải bỏ ra 15.000 AUD cho một cái mái nhà. Khi những thứ này cần thiết cho một căn hộ, bạn sẽ có nhiều những lợi ích kinh tế hơn.”

“ (Với căn hộ ) bạn trả phí duy trì, phí bảo hiểm bên trong và bên ngoài căn nhà. đây có thể là một mức giá so sánh”

Một vấn đề cần ghi nhớ khi đầu tư mua nhà, đó là giá trị của đất.

Đất luôn tăng giá theo thời gian, vi vậy ngay cả khi bạn chi tiền mua nhà đất ở những vùng ngoại ô. Nó vẫn là một sự lựa chọn khôn ngoan, dựa vào các yếu tố như cung – cầu thị trường, khả năng chi trả, và các yếu tố kinh tế.

Vì vậy, khi bạn nhìn vào những ưu điểm và khuyết điểm của việc đầu tư nhà đất cũng như chung cư, bạn gần như phải nằm lòng thị trường, nhưng đó là thời điểm đúng đắn để lựa chọn mua loại bất động sản nào.

Thị trường nhà đất ở Úc và chung cư ngày nay

“Câu trả lời cho câu hỏi này là vẫn như vậy” Pressley đã nói vậy. “Không có cái nào quá tốt và không có thị trường nào quá tốt”. Điều quan trọng cho nhà đầu tư là tham khảo các động cơ thúc đẩy nền kinh tế và xem xét khả năng chi trả của chính bạn. Sau đó hãy nhìn vào cung – cầu thị trường để quyết định mua nhà hay căn hộ. Bởi cái gì cũng có lợi thế và cái gì cũng có bất lợi của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *