Mua nhà ở Úc: Những khu ngoại ô có giá nhà hợp lý nhất Melbourne

Giá nhà ở Melbourne ngày càng đắt đỏ khiến những người có nhu cầu mua nhà ở Úc phải lùi ra các khu vực ngoại ô để tìm những ngôi nhà có mức giá hợp lý hơn.

Nếu như năm 2000 những người mua nhà lần đầu ở Melbourne có thể tìm được những ngôi nhà có giá cả hợp lý tại 53 khu vực ngoại ô, thì năm 2016 họ chỉ có đủ khả năng mua nhà tại 1 trong 10 khu vực gồm: Tarneit, Werribee, Sunshine North, Melton, Melton South, Melton West, Kurunjang, Frankston North, Dallas và Brookfield.

Những người có nhu cầu mua nhà ở Úc phải lùi ra các khu vực ngoại ô để tìm những ngôi nhà có mức giá hợp lý hơn.
Những người có nhu cầu mua nhà ở Úc phải lùi ra các khu vực ngoại ô để tìm những ngôi nhà có mức giá hợp lý hơn.

Theo dữ liệu giá nhà của Domain Group so với số tiền cho vay trung bình từ Cục thống kê Úc, những lựa chọn dành cho người muốn mua nhà ở Úc đang dần biến mất.

Tarneit và Werribee cách trung tâm Melbourne (CBD) khoảng 15 km về phía Tây. Melton, Melton South, Melton West, Kurunjang và Brookfield cách CBD khoảng 35-45 km về phía Tây, trong khi Frankston North là khu ngoại ô duy nhất ở Đông Nam còn Dallas nằm cách CBD 18km về phía Bắc là những khu vực có giá cả phải chăng nhất năm 2016.

Riêng Sunshine North là khu vực gần trung tâm Melbourne nhất với cự ly khoảng 11-12 km. Tuy có giá nhà trung bình cao hơn 9 khu ngoại ô còn lại một chút nhưng Sunshine North đang được đánh giá rất cao về tiềm năng và lợi ích cũng như tiện ích xã hội mang lại.

Bộ trưởng Ngân khố Úc Tim Pallas thừa nhận rằng giấc mơ sở hữu một ngôi nhà ở trung tâm của người dân Úc ngày càng xa tầm với. Người dân Melbourne đang mong chờ thông báo về kế hoạch giải quyết khả năng mua nhà ở Úc của chính quyền bang Victoria mà theo dự kiến sẽ được công bố vào tuần này. Năm 2017, giá nhà dự đoán sẽ tăng khoảng 4-5% trong khi tốc độ tăng lương ở mức thấp kỷ lục còn giá cho thuê lại ở mức cao kỷ lục.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Giá bất động sản Úc có thực sự tăng gấp đôi sau mỗi 10 năm?

Bất động sản Úc: Giá nhà ở Sydney và Melbourne hạ nhiệt

Những vùng ngoại ô có giá căn hộ dưới 500.000 AUD tại Úc

Ngay cả nhà tại các khu vực có giá cả phải chăng truyền thống như Broadmeadows, Pakenham và Craigieburn cũng đã trượt khỏi danh sách những khu ngoại ô mà người ta có thể mua được nhà. Giá mua trung bình theo quý tại các khu vực này là 486.516 đô (bao gồm 20% tiền cọc).

Theo ông David McCloskey đến từ Viện Nghiên cứu Dân số Úc, vẫn có một nhu cầu nhà riêng rõ ràng của các hộ gia đình đang hình thành tại Melbourne, đặc biệt ở các vùng phía Tây đang được chính quyền mở rộng nhằm hình thành trung tâm hành chính thứ 2 như Werribee và Tarneit.

Đất Vàng Châu Úc hiện đang độc quyền phân phối tại Việt Nam 3 dự án trọng điểm của Melbourne đó là Dự án Harpley, Dự án HummingbirdDự án McGrath PL.

McGrath PL - một trong những dự án trọng điểm ở Melbourne.
McGrath PL – một trong những dự án trọng điểm ở Melbourne.
 • Dự án Harpley thuộc phường Werribee – nơi đang được chính phủ Úc ưu tiên đầu tư và quy hoạch trở thành trung tâm hành chính thứ 2 của Melbourne. Bên cạnh đó, từ Harpley chỉ mất chưa tới 30 phút để đi vào trung tâm Melbourne với hệ thống giao thông rất tiện lợi nhờ 3 con đường khác nhau, trong đó tiện nhất là đường cao tốc thẳng tắp Princes Freeway.
  Diện tích đất: 320 – 450 m2 / Giá nhà: 450.000 – 520.000 AUD.
 • Dự án Hummingbird nằm trong cộng đồng dân cư sôi động của Tarneit. Phường Tarneit nằm ở phía Tây và cách trung tâm Melbourne khoảng 20 phút lái xe, đang được chính quyền quy hoạch thành trung tâm hành chính thứ 2 của Melbourne vào năm 2020 với kinh phí đầu tư lên tới hàng chục tỷ đô la.
  Diện tích đất: 350 – 400 m2 / Diện tích nhà: 200 – 220 m2 / Giá: 450.000 – 480.000 AUD.
 • Dự án McGrath PL bao gồm các biệt thự và townhouse 2 tầng rộng rãi tiện nghi… tạo nên hình ảnh một khu căn hộ sang trọng và đắt giá phía Tây Melbourne.
  Nằm tại vị trí đắc địa ở Bắc Sunshine, cách trung tâm Melbourne khoảng 10 – 12km, dự án McGrath PL bao gồm 6 căn biệt thự và 7 căn townhouse 2 tầng rộng rãi thoáng mát và tiện nghi, nằm trên diện tích 4.000 m2 với vườn cây xung quanh đã tạo nên hình ảnh một khu căn hộ sang trọng và đắt giá.
  Diện tích nhà: 200m2 – 450m2 / Giá nhà: 691.000 – 849.000 AUD.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *