Mua nhà ở Úc: Nên tự xây hay mua nhà xây sẵn?

Trước khi quyết định mua nhà ở Úc nhiều người thường phân vân nên tự xây một ngôi nhà mới hay nên mua nhà đã xây sẵn!?

Sẽ không có câu trả lời nào phù hợp cho tất cả mọi người, nhưng mỗi lựa chọn đều có lợi ích khác nhau.

Xây nhà mới

Lợi điểm lớn nhất của việc xây nhà ở Úc là chủ nhà có thể thoải mái lựa chọn thiết kế, có thể thiết kế chính xác những gì mình muốn trong phạm vi ngân sách cho phép, có thể lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà, vật liệu hay thiết bị, quan trọng nhất là có thể quyết định kết cấu và diện tích các phòng trong nhà.

Nhưng việc xây nhà có lẽ không phải ai cũng thích. Có rất nhiều thứ phải quyết định chỉ trong một thời gian ngắn.

“Nhiều khách hàng của tôi cảm thấy rất khó khi phải đề ra một viễn cảnh về việc gì đó. Họ thấy rất khó khi phải nghĩ đến chuyện trông ngôi nhà tương lai của mình sẽ như thế nào trên mảnh đất ấy? Họ sẽ đi xem triển lãm nhà và xem những hình ảnh trên mạng, trên các tạp chí chẳng hạn, nhưng họ vẫn thấy rất khó để có thể hình dung ra mọi thứ và đưa ra lựa chọn,” ông Victor Kalinowski, môi giới cho vay đồng thời là nhà sáng lập công ty Blackk giải thích.

Ngoài ra còn có lợi ích về mặt tài chính trong việc xây nhà mới, chẳng hạn như tiền thuế con niêm giảm và được Hỗ trợ cho người mua nhà lần đầu First Home Owner Grant

Nhưng địa điểm lại là một vấn đề cần lưu tâm. Để xây nhà ở Úc quý vị thường phải đi tìm đất và khu đất đó thường xa khỏi trung tâm thành phố. Những nơi đó có thể không nhiều tiện ích như trường học, giao thông công cộng, bệnh viện và trung tâm mua sắm.

Một bất lợi khác là thời gian xây có thể kéo dài, có thể mất vài tháng trước khi được dọn vào ở. Nếu quý vị muốn tìm một nơi để ở sớm thì việc xây nhà không phải là một lựa chọn.

Nhà xây sẵn

Một trong những thuận lợi của việc mua nhà xây sẵn là quy trình sẽ dễ dàng hơn nhiều. Qúy vị được nhìn thấy sản phẩm và quyết định liệu nó có phù hợp với mình hay không. Và nếu quy trình mua bán càng nhanh thì càng sớm được dọn vào ở.

Nhưng cũng có thể rất khó để tìm được chính xác ngôi nhà quý vị muốn, nhất là khi muốn tìm một ngôi nhà lớn có nhiều phòng.

Nếu muốn sống tại khu vực đã được xây dựng ổn định gần trung tâm thành phố, một ngôi nhà xây sẵn có thể là giải pháp duy nhất.

“Quý vị sẽ biết được những tiện ích quanh vùng và những ngôi nhà hàng xóm sẽ thế nào. Qúy vị biết trung tâm cộng đồng nằm ở đâu, nơi nào để đi thờ phượng, mua sắm ở đâu. Còn nếu mua một mảnh đất ở một nơi mới hoàn toàn để xây nhà thì có thể mình không biết xung quanh có gì mà chỉ dựa vào những gì chủ đầu tư nói, chẳng hạn như nơi đây sẽ có khu tập gym hay khu giải trí, nhưng điều đó không có nghĩa là nó chắc chắn xảy ra. Vì nếu nhà đầu tư gặp tình hình khó khăn, họ có thể có quyết định khác đi với phần đất ấy,” ông Koulizos giải thích.

Ước tính và so sánh chi phí

Mặc dù tiết kiệm được khoản thuế con niêm và được trợ cấp cho người mua nhà lần đầu từ chính phủ, nhưng việc xây một ngôi nhà mới cũng không có nghĩa là chi phí sẽ rẻ hơn.

Quý vị cần ước tính và so sánh chi phí giữa việc xây nhà và mua nhà ở Úc trước khi ra quyết định. Cố gắng mường tượng và lập kế hoạch, dự toán các chi phí như phí tân trang sau này, hay phải trả tiền thuê nhà để ở trong thời gian việc xây dựng kéo dài hơn dự kiến.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...