Mua nhà ở ngoại ô Melbourne ngày càng dễ dàng

Giá nhà khu vực trung tâm Melbourne ngày càng đắt đỏ nên ngày càng nhiều người chuyển ra mua nhà ở ngoại ô để có mức giá dễ chịu hơn.

Đối với những người mua nhà thì việc di chuyển xa trung tâm hơn không phải là vấn đề lớn nữ khi có tới 185 khu ngoại ô có thể tìm được một căn nhà có giá thấp hơn giá nhà trung bình ở Melbourne.

Mua nhà ở ngoại ô Melbourne ngày càng dễ dàng bởi mức giá thấp hơn rất nhiều so với các khu vực trung tâm.
Mua nhà ở ngoại ô Melbourne ngày càng dễ dàng bởi mức giá thấp hơn rất nhiều so với các khu vực trung tâm.

Cách trung tâm Melbourne khoảng 15 cây số về phía Bắc và phía Tây người mua có thể tìm được một ngôi nhà dưới 790.000 đô la tại khu vực Braybrook hoặc Coburg North. Nếu người mua hào phóng hơn với mức chi tới tầm 880.000 đô la thì có thể cân nhắc đến vùng Footscray, Wantirna hay Preston.

Bên cạnh đó giá nhà ở khu ngoại ô cách trung tâm Melbourne khoảng 17km đã hạ nhiệt – khoảng 500.000 AUD. Khu vực này gần nhà ga xe lửa nên rất thuận tiện cho giao thông đi lại. Còn phía Đông Nam, gần công viên Noble và Keysborough, tuy xa trung tâm hơn nhưng đổi lại là tiện ích về hệ thống giao thông công cộng phát triển khi có ga xe lửa và đường vào đường cao tốc EastLink và Monash Freeway.

Springvale là nơi có món phở ngon nổi tiếng thì giờ đây nó cũng được người ta quan tâm bởi mức giá trung bình khoảng 670.000 đô la đang được cân nhắc lựa chọn. Ngoài ra những khu vực như Cate Bakos, St Albans hoặc Sunshine ở phía Tây là những địa điểm lý tưởng giúp người mua tìm được một căn nhà có mức giá hợp lý mà cách trung tâm Melbourne không xa.

Đặc biệt Sunshine đang là khu vực có số lượng người mua nhà nhiều nhất ở phía Tây thành phố với mức giá nhà dao động từ 700.000 – 850.000 đô la. Khu vực này đang được chú ý bởi có dự án McGrath PL nổi bật với các biệt thự và nhà phố 2 tầng đầy đủ tiện nghi…

Theo số liệu của Cục thống kê Úc, số người mua nhà lần đầu tiên trong cuối năm ngoái tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm trước đó. Số lượng người lựa chọn ngoại ô ngày càng tăng cho thấy Melbourne vẫn là thành phố tạo ra nhiều cơ hội mua nhà cho những người vừa đủ điều kiện để mua được căn nhà đầu tiên cho họ và gia đình.

Quý khách quan tâm tìm hiểu vấn đề mua nhà ở Úc xin vui lòng liên hệ với Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597.

 

Mua nhà ở ngoại ô Melbourne ngày càng dễ dàng
4.6 (91.85%) 27 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...