Mua bất động sản Úc thời điểm này có thích hợp không?

Do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên giá bất động sản Úc 2 tháng qua giảm khá mạnh, tuy nhiên đợt tái mở cửa đất nước gần đây cho thấy lượng tìm kiếm bất động sản Úc ngày càng tăng.

Vậy, hiện tại có phải thời điểm tốt để mua mua bất động sản Úc không?

Nerida Conuceree, nhà kinh tế trưởng của chuyên trang bất động sản lớn nhất Úc Realestate.com.au cho rằng thời điểm mua bất động sản sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính từng cá nhân.

“Người mua nhà lần đầu tìm kiếm nhiều nhưng hoạt động của giới đầu tư vẫn còn thấp. Mua và bán trong cùng một thị trường cũng như mua để giữ tài sản trong một thời gian dài luôn là tốt nhất, đặc biệt là khi thị trường không chắc chắn. Tìm kiếm nhà đất trên Realestate.com.au đã tăng đều đặn kể từ đầu tháng 4 và nhu cầu vẫn tiếp tục tăng cao.”

Thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.
Thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.

Tại sao hiện tại là thời điểm tốt để mua bất động sản Úc?

Terry Ryder, giám đốc điều hành website tư vấn bất động sản nổi tiếng Hotspotting.com.au cho rằng Úc không nên được coi là một thị trường duy nhất, ngoài ra thị trường bất động sản Melbourne cũng như Sydney không nên được coi là tiêu chuẩn cho thị trường nhà đất toàn nước Úc.

“Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tuyệt vời để mua bất động sản ở nhiều điểm trên khắp nước Úc, đặc biệt là các đô thị trung tâm và các thành phố nhỏ hơn. Có một số khu vực của Melbourne và Sydney tôi sẽ tránh, nhưng ở hầu hết các địa phương thì đây là thời điểm tốt để tìm kiếm, đặc biệt tốt đối với những người mua nhà lần đầu”, ông nói.

Với những người mua nhà lần đầu, đây là thời điểm không thể tốt hơn để tham gia vào thị trường bất động sản Úc.

Michael Yardney, giám đốc điều hành Metropole.com.au cũng cho rằng bất cứ lúc nào cũng đều có thể là thời điểm tồi tệ nhất hoặc là thời điểm tốt nhất để bạn đầu tư.

“Tôi nghĩ điều kiện thực sự phụ thuộc vào mục tiêu, ngân sách, dòng thời gian, hồ sơ rủi ro và hoàn cảnh của riêng mỗi cá nhân về việc liệu năm 2020 có phải là thời điểm tốt để mua hay không. Nếu vừa mất việc hoặc thu nhập của bạn không an toàn trong môi trường kinh tế hiện tại thì đây có thể là thời điểm rủi ro để cam kết thế chấp. Trên thực tế, bạn đang đấu tranh để có được một khoản vay.”

Ông Michael Yardney nhận định nếu khách hàng ổn định về tài chính và có sẵn một khoản tiền gửi thì với tỷ lệ thế chấp 2% và cơ hội đàm phán mạnh mẽ… năm 2020 có thể là cơ hội tốt để mua nhà ở Úc như là một tài sản trọn đời.

Về phần mình, các chuyên gia của Đất Vàng Châu Úc cho rằng từ nay đến cuối năm 2020, đầu năm 2021 là thời điểm thích hợp để mua hoặc đầu tư vào thị trường nhà đất Úc.

Bất động sản Úc vốn từ lâu được người dân thế giới nói chung và người Việt nói riêng coi là một lĩnh vực an toàn, minh bạch với tỷ suất sinh lời tương đối cao và ổn định. Đất Vàng Châu Úc cũng như các chuyên gia địa ốc dự báo giá bất động sản Úc sẽ tăng vọt sau cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 bởi điều này đã thấy rõ từ những sự kiện tương tự trong quá khứ.

Trong lần khủng hoảng cách đây 29 năm bất động sản Úc đã phục hồi như vũ bão, thị trường địa ốc tại tất cả 8 thành phố lớn đều tăng từ 2 – 27% trong 3 năm từ 1991-1993. Thời điểm đó thị trường bất động sản ở các khu vực rìa cũng rất mạnh, nếu không muốn nói là mạnh hơn khu trung tâm.

Giai đoạn 2008-2010 Úc là quốc gia duy nhất tránh được suy thoái khủng hoảng tài chính toàn cầu. Bất chấp tình hình khó khăn, giá bất động sản ở tất cả các thành phố trung tâm lẫn các khu vực xa xôi như Ballarat, Bendigo, Launceston và Armidale đều tăng.

Các chuyên gia cho rằng thị trường nhà đất Úc sẽ chịu tác động mạnh từ dịch Covid-19 nhưng sẽ không kéo dài. Việc tăng giá bất động sản Úc sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như giá trị nhà giảm bao nhiêu, thời gian đóng cửa quốc gia sẽ kéo dài bao lâu…

Nếu Úc phải đóng cửa đến cuối năm nay thì thiệt hại sẽ ở mức thấp nhất, tỷ lệ thất nghiệp khoảng 10% và giá bất động sản sẽ giảm 5-10%, sau đó các biện pháp kích thích kinh tế sẽ giúp giá nhà tăng trở lại khoảng 10% và giữ ổn định trong vài năm.

Phân tích mặt tích cực của cuộc khủng hoảng này, Đất Vàng Châu Úc cho rằng thị trường bất động sản Úc đã bị bỏ quên trong suốt 2 năm trước khi Covid-19 xảy ra, tuy nhiên các gói kích thích của chính phủ sẽ giúp thị trường có cú hích để tăng trưởng mạnh.

Việc tập trung phục hồi kinh tế khi dịch đi qua sẽ giúp nhà đất nóng trở lại. Những lúc như thế này nhà đầu tư độc lập và tìm hướng đi khác biệt sẽ có nhiều cơ hội gia tăng lợi nhuận.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...