Lý do đầu tư bất động sản Úc và xu hướng đầu tư quốc tế năm 2020

Thị trường bất động sản Úc đang bùng nổ mạnh mẽ, đặc biệt là ở Melbourne và Sydney, vì sau một năm tương đối ảm đạm thì lúc này là giai đoạn địa ốc xứ Kangaroo lấy lại sự cân bằng của thị trường.

Điều này thu hút sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới để tăng cường danh mục và lợi nhuận đầu tư cũng như chia sẻ rủi ro trong kinh doanh.

Tại sao thị trường bất động sản Úc không bao giờ sụp đổ?

Thị trường bất động sản Úc không những được phân ra dựa trên phân khúc của thị trường mà còn được phân ra thành nhiều nhóm khác nhau. Có nhiều giả thuyết được đưa ra về bong bóng bất động sản Úc, thậm chí là những vụ khủng hoảng bất động sản vì giá nhà tăng quá cao và ảnh hưởng đến khả năng chi trả của người mua.

Tuy nhiên, giá nhà tăng quá cao hay khả năng chi trả của người mua giảm không đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản Úc đang gặp tình trạng bong bóng. Để hiểu được những gì tôi sắp trình bày sau đây thì trước tiên ta hãy hiểu được những gì đã xảy ra.

Thị trường bất động sản Úc đang bùng nổ mạnh mẽ, đặc biệt là thị trường bất động sản tại Melbourne vì đây là giai đoạn trưởng thành của chu kỳ bất động sản Úc.
Thị trường bất động sản Úc đang bùng nổ mạnh mẽ, đặc biệt là thị trường bất động sản tại Melbourne vì đây là giai đoạn trưởng thành của chu kỳ bất động sản Úc.

Giá trị tài sản ở Úc ít bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế 2008, thậm chí khi tỷ lệ thất nghiệp cao, thì nước Úc cũng không bị suy thoái trên diện rộng. Nhìn chung nền kinh tế của Úc nói chung và thị trường bất động sản Úc nói riêng trong giai đoạn này vẫn là một sự ghen tỵ lớn giữa những quốc gia khác.

Vậy lý do nào giúp thị trường bất động sản Úc bền vững đến vậy?

 • Sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ: gia tăng bởi sự nhập cư, khoảng đất trống sẽ ngày càng thu hẹp, do vậy giá cả sẽ ngày càng có xu hướng tăng lên.
 • Sức khỏe của nền kinh tế: Úc luôn xếp trong nhóm những đất nước phát triển ổn định nhất thế giới, đảm bảo nền kinh tế luôn khỏe mạnh.
 • Niềm tin kinh doanh đang tăng lên khi Úc có cơ quan chính quyền ổn định ở cấp chính phủ và tiểu bang.
 • Niềm tin tiêu dùng tăng lên khi Malcolm Turnbull được bổ nhiệm làm Thủ tướng.
 • Mức độ lành mạnh của nợ hộ gia đình. Chắc chắn, đất nước Úc đang vay nhiều hơn, nhưng nợ quốc gia vẫn có khả năng kiểm soát.
 • Nhiều người Úc hiện nay tiết kiệm được nhiều hơn, vay nợ thẻ tín dụng ít hơn và trả hết các khoản thế chấp của họ nhanh hơn so cần thiết. Điều này giúp cải thiện tình trạng tài chính cá nhân của họ.

Ngoài ra, thị trường bất động sản Úc còn có những nổi bật, hấp dẫn các nhà đầu tư:

 • Là thị trường bất động sản minh bạch đứng đầu thế giới.
 • Thống kê của BIS Shrapnel cho biết cứ 7 năm giá bất động sản nơi đây lại tăng gấp đôi.
 • Tỉ lệ nhà trống thấp ở mức 1,3%, căn hộ cho thuê luôn được săn đón.
 • Quyền sở hữu bất động sản vĩnh viễn đối với người mua nhà.
 • Sở hữu bất động sản là bước khởi đầu giúp du học và định cư Úc dễ dàng hơn.

Hơn thế nữa, thị trường nhà đất Úc còn mang trong mình tính sinh lời “kép”: Nhà đầu tư không cần bỏ ra quá nhiều tiền nhưng vẫn có cơ hội sở hữu bất động sản cao cấp và được đảm bảo khả năng sinh lời với tỷ lệ hấp dẫn qua từng năm.

“Chiếc bánh ngọt” Úc châu luôn nằm trong top các từ khóa tìm kiếm của giới đầu tư.

Melbourne vượt Sydney, trở thành điểm nóng đầu tư bất động sản Úc hấp dẫn nhất nước

Theo chuyên gia phân tích của công ty CoreLogic RP Data, giá bất động sản cả nước Úc tăng vọt trong tháng 05/2016. Những con số tăng trưởng cao nhất thuộc về các thành phố Sydney, Melbourne, Canberra và Hobart.

Giá nhà ở Melbourne tăng 1,6%, trong khi đó những thành phố thủ phủ khác là Brisbane và Adelaide tăng trưởng chậm ở mức 0,1%, Darwin tăng 0,7%. Duy nhất chỉ có Perth giá nhà trung bình giảm 2,7%.

Báo cáo của CoreLogic cũng cho biết, sự gia tăng 5% kể từ đầu tháng Giêng kết hợp các chỉ số vốn tăng dẫn tới xu hướng tăng vốn hàng năm được phục hồi. Tăng trưởng hàng năm đạt 10% tính đến cuối tháng 5, trong đó Melbourne là thành phố tăng trưởng vốn hàng năm cao nhất ở mức 13,9%.

Tính đến tháng 5/2019, giá thuê nhà ở các các thành phố lớn đều tăng lên. Trong đó, giá thuê ở Meblourne tăng 2,3%, tại Sydney tăng 0,9% và tại Canberra tăng 0,1%. Với một số thành phố khác như Perth giá thuê giảm 8,8%, tại Darwin giảm 16,9%, tại Brisbane và Adelaide giảm 0,9%.

Báo cáo của các đơn vị tư vấn bất động sản cho thấy, Melbourne đã vượt qua Sydney để trở thành điểm nóng đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất nước Úc. Trên website TheMoveChannel, Melbourne chiếm 9,7% trong tổng số lượt tìm kiếm về bất động sản Úc, theo sau là Sydney (6,4%), Perth (4,8%)…

Theo Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), trong quý III/2019 người mua nước ngoài chiếm 19% doanh số bán hàng tại thị trường Melbourne, số lượng giao dịch bất động sản ở Melbourne cao gấp 7 lần so với Sydney.
Theo Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), trong quý III/2019 người mua nước ngoài chiếm 19% doanh số bán hàng tại thị trường Melbourne, số lượng giao dịch bất động sản ở Melbourne cao gấp 7 lần so với Sydney.

Theo Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), trong quý III/2019 người mua nước ngoài chiếm 19% doanh số bán hàng tại thị trường Melbourne, số lượng giao dịch bất động sản ở Melbourne cao gấp 7 lần so với Sydney. Melbourne được lòng giới thượng lưu bởi không gian sống trong lành và 4 mùa giao hòa trong một ngày.

Đây cũng là điểm đến ưa thích của du khách quốc tế khi vừa có thể tắm biển rồi leo núi, thăm thú các khu rừng nhiệt đới hay thưởng thức ẩm thực phong phú của châu Á. Sự thuận tiện về giao thông cũng là một trong những yếu tố chính thu hút giới nhà giàu về Melbourne.

Sức hấp dẫn của Melbourne lại càng tăng nhiệt khi hàng loạt dự án hấp dẫn như Harpley, Hummingbird, Leakes Road… Tất cả những số liệu trên đã cho thấy sức hút của bất động sản Úc.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...