Kinh tế Úc dần phục hồi, cha mẹ đơn thân được hỗ trợ mua nhà

Bộ trưởng Tài chính Úc cho biết hơn 100.000 người Úc đã ngừng hỗ trợ thu nhập vào tháng trước dù chương trình trợ cấp JobKeeper đã bị rút lại vào cuối tháng 3, cho thấy nền kinh tế đang phục hồi nhanh hơn dự đoán.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi với ABC trước ngân sách liên bang hôm thứ Ba, ông Frydenberg nói rằng sự phục hồi kinh tế vẫn chưa được đảm bảo, đồng thời nói rằng đại dịch mang lại những bất ổn riêng.

Bộ trưởng Josh Frydenberg cho biết ngân sách sẽ tăng thêm hàng tỷ đô la vào việc chăm sóc người già, trẻ em, người khuyết tật và sức khỏe tâm thần trong chi tiêu cơ cấu dài hạn.

Bộ trưởng cho biết tỷ lệ thất nghiệp hiện là 5,6% sẽ trở lại mức trước dịch trong năm tới.

“Chúng ta có một cơ hội lịch sử để đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp hơn nữa so với trước đại dịch, thậm chí còn thấp hơn nữa. Nếu bạn so sánh phản ứng của thị trường lao động đối với cuộc suy thoái này so với cuộc suy thoái những năm 80 và 90 thì tỷ lệ thất nghiệp đã quay lại nhanh hơn rất nhiều,” Bộ trưởng Josh Frydenberg nói.

Kinh tế Úc dần phục hồi, cha mẹ đơn thân được hỗ trợ mua nhà

Đảng đối lập hoan nghênh tin tức kinh tế tích cực hơn nhưng cảnh báo chính phủ Úc không nên sử dụng nó như một cái cớ để tránh hỗ trợ kinh tế rộng rãi.

“Ngay cả khi cuộc suy thoái không tồi tệ như nhiều nhà kinh tế lo ngại, nó không có nghĩa là sự phục hồi không thể tốt hơn. Nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn nếu không có sự cố vắc xin và những sai lầm khác mà chính phủ đã mắc phải, và ngân sách sẽ ở trong tình trạng tốt hơn nếu nó không bị rách nát và bị chất thải đè nặng,” Bộ trường Tài chính Queensland, Jim Chalmers nói.

Ông Chalmers cho biết muốn xem chi phí chi tiết về việc triển khai vắc xin và quản lý chương trình kiểm dịch đã ảnh hưởng như thế nào đến ngân sách, mặc dù không chắc chính phủ sẽ tìm cách đưa vào chi tiết như vậy.

Ông cho rằng cần phải có một “khoản đầu tư lớn” vào lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi.

“Chúng tôi không thể để xảy ra tình trạng chăm sóc người cao tuổi, nơi người già có giòi trong vết thương và bị suy dinh dưỡng. Có một nhiệm vụ lớn đối với ngân sách, và chúng tôi sẽ đáp ứng những gì chính phủ thực hiện trong thời gian thích hợp,” ông Chalmers nói.

Cha mẹ đơn thân tại Úc được hỗ trợ mua nhà theo ngân sách mới

Chính phủ Úc sẽ đảm bảo hỗ trợ 18% giá mua nhà cho các bậc cha mẹ đơn thân có con phụ thuộc với chương trình hỗ trợ dành cho 10.000 người.

Chương trình sẽ cho phép các bậc cha mẹ đơn thân có con phụ thuộc mua nhà với số tiền đặt cọc chỉ 2%, nhưng 10.000 địa điểm đó sẽ không có sẵn cùng một lúc với kế hoạch sẽ được trải dài trong 4 năm.

Bộ trưởng Bộ Gia cư Michael Sukkar cho biết chương trình này sẽ là một trợ giúp đáng kể cho các bậc cha mẹ đơn thân đang cố gắng tham gia vào thị trường nhà ở.

Ông nói: “Rào cản đối với các bậc cha mẹ đơn thân có thu nhập độc thân tham gia vào thị trường nhà ở là việc nhận được số tiền đặt cọc đó. Bảo lãnh về nhà cho gia đình sẽ cho phép các bậc cha mẹ đơn thân vượt qua rào cản đó.”

Điều này cho phép những người mua nhà đầu tiên đủ điều kiện mua bất động sản Úc với số tiền đặt cọc thấp tới 5%.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...