Xu hướng tăng trưởng giá nhà ở Úc lâu nhất thế giới

Kể từ những năm 1960 tới nay đà tăng trưởng giá nhà ở Úc có xu hướng đi lên không ngừng, đưa Úc trở thành thị trường bất động sản bền vững hàng đầu thế giới.

Xu hướng tăng trưởng giá nhà ở Úc được đánh giá lâu nhất thế giới.
Xu hướng tăng trưởng giá nhà ở Úc được đánh giá lâu nhất thế giới.

Một nghiên cứu mới đây từ các nhà nghiên cứu thuộc ngân hàng thanh toán quốc tế tại Thụy Sỹ đã phân tích các xu hướng dài hạn về giá nhà ở 47 quốc gia, là một phần của nghiên cứu về ảnh hưởng của lãi suất đến trị giá bất động sản.

Nghiên cứu cho thấy lãi suất ngắn hạn là một yếu tố quan trọng làm tăng giá nhà, nhấn mạnh đến sự bùng nổ của giá nhà ở Úc và một số nơi khác. Các chuyên gia đã phân tích xu hướng đi lên và xuống của thị trường nhà đất – mốc xác định thời kỳ tăng hoặc giảm giá trong chu kỳ 3 năm trở lên.

Theo nghiên cứu này, xu hướng tăng giá bất động sản phổ biến hơn nhiều việc giảm giá tại 47 quốc gia, chiếm gần 80% các giai đoạn được nghiên cứu ở các nền kinh tế phát triển. Sự gia tăng trong dài hạn về giá nhà ở Úc diễn ra liên tục nhất trong tất cả các nước được thống kê.

“Xu hướng tăng giá kéo dài 13 năm, lâu nhất là ở Úc, và vẫn đang tiếp tục sau nửa thế kỷ. Ở chiều ngược lại, xu hướng giảm giá chỉ chiếm 8% trong số các thị trường được nghiên cứu với thời gian trung bình 5 năm, kéo dài nhất là 13 năm ở Nhật Bản”.

Từ năm 1961 – 2016 giá nhà ở Úc đã tăng trung bình 8.1% mỗi năm – mức tăng cao thứ 6 trong số các nước phát triển.

Kể từ năm 1961, mức tăng tích lũy trong giá bất động sản Úc là 6,556% trong khi mức tăng này ở Mỹ chỉ là 1,332%, tức là tăng 13 lần trong 47 năm. Mức tăng tích lũy của Úc thấp hơn so với mức tăng 7,726% của thị trường nhà ở Na Uy, tuy nhiên thời gian ở Na Uy diễn ra trong khoảng thời gian dài hơn là 66 năm.

Sơ đồ tăng trưởng giá nhà ở các quốc gia qua từng năm.
Sơ đồ tăng trưởng giá nhà ở các quốc gia qua từng năm.

Với việc tập trung vào giá cả trên toàn quốc và các động thái dài hạn, nghiên cứu lần này không xem xét việc giảm giá nhà tại các thành phố ở Úc hay xu hướng giảm trong khoảng thời gian dưới 3 năm.

Nghiên cứu được đưa ra khi các nhà quản lý Úc và các ngân hàng trung ương đang tập trung chủ yếu vào những rủi ro do nợ nần nhà ở gia tăng, vốn đã đạt mức cao kỷ lục sau sự bùng nổ tăng trưởng trong những năm gần đây.

Quý vị có nhu cầu bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết hơn lĩnh vực mình quan tâm.

Xu hướng tăng trưởng giá nhà ở Úc lâu nhất thế giới
5 (100%) 11 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...