Giá nhà tại Sydney và Melbourne tăng nhẹ sau bầu cử liên bang

Tỷ lệ bán đấu giá nhà thành công ở Úc đã tăng mạnh vào cuối tuần trước, sau khi diễn ra tổng tuyển cử, được dẫn đầu bởi những kết quả nổi bật tại các thị trường ở Sydney và Melbourne.

Công ty dữ liệu CoreLogic cho biết trong tuần qua đã có 2,041 phiên đấu giá nhà trên khắp các thành phố lớn tại Úc, cao hơn so với 917 phiên đấu giá trong tuần lễ bầu cử liên bang, nhưng thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái là 2,297 phiên.

Tổng cộng 2.041 căn nhà đã được bán đấu giá trong suốt tuần qua, nhiều hơn gấp đôi mức 917 căn được bán đấu giá trước thềm bầu cử.

Trong số các cuộc đấu giá đã được tổ chức, công ty CoreLogic chỉ nhận được báo cáo từ 1,534 căn (75,2%), cao hơn đáng kể so với mức 69% trong tuần trước đó.

Hãng này dự đoán tỷ lệ bán đấu giá nhà thành công là 62.6%, trong đó tỷ lệ ở Sydney là 69.9% và ở Melbourne là 62.9%. Hai thành phố lớn khác tại Úc là Brisbane và Perth thì có tỷ lệ thấp hơn, lần lượt là 37% và 30.8%.

Bản phúc trình của CoreLogic cũng cho biết giá bất động sản trong tuần đã tăng 0.3% tại Sydney và 0.1% tại Melbourne, trong khi giảm 0.1% tại Brisbane và 0.5% tại Perth.

Mặc dù dữ liệu trong một tuần lễ chưa đủ khẳng định rằng thị trường bất động sản Úc đã đạt đến bước ngoặt chuyển đổi, thế nhưng các chỉ số ngắn hạn cho thấy kết quả này là chắc chắn.

Ông Matthew Hassan, chuyên gia kinh tế của Westpac cho biết chiến thắng của Liên đảng trong cuộc bầu cử liên bang đã loại bỏ triển vọng cải tổ thuế khấu trừ đầu tư thua lỗ (negative gearing) và thuế giá trị tài sản gia tăng (capital gains tax), cùng với việc lãi suất có thể giảm vào tuần tới, đã giúp thúc đẩy tâm lý mua nhà của nhiều người.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Bất động sản Australia, Mua nhà ở Úc, Định cư Úc, Đầu tư định cư Úc, Định cư Úc diện kinh doanh, Định cư Úc diện đầu tư, Định cư Úc diện doanh nhân, Mua chung cư giá rẻ Hà Nội, Mua chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Mua chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Mua chung cư trả góp Hà Nội, Mua chung cư trả góp Đà Nẵng, Mua chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Bán chung cư giá rẻ Hà Nội, Bán chung cư giá rẻ Đà Nẵng, Bán chung cư giá rẻ Hồ Chí Minh, Bán chung cư trả góp Hà Nội, Bán chung cư trả góp Đà Nẵng, Bán chung cư trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư giá rẻ trả góp Hà Nội, Chung cư giá rẻ trả góp Đà Nẵng, Chung cư giá rẻ trả góp Hồ Chí Minh, Chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội, Chung cư trả góp giá rẻ Đà Nẵng, Chung cư trả góp giá rẻ Hồ Chí Minh, Tư vấn bảo hiểm online, Tư vấn bảo hiểm uy tín, Tư vấn bảo hiểm xã hội uy tín, Tư vấn bảo hiểm y tế uy tín, Tư vấn bảo hiểm thai sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm sức khỏe, Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp uy tín, Tư vấn bảo hiểm tài sản uy tín, Tư vấn bảo hiểm ô tô uy tín, Tư vấn bảo hiểm nhà uy tín, Thông tin y tế hữu ích, Tư vấn sức khỏe hữu ích, Kiến thức dinh dưỡng hữu ích, Cách dùng thuốc đúng, Mẹo vặt cuộc sống