Giá nhà ở Úc tiếp tục gia tăng trong tháng 1/2017

Theo số liệu thống kê mới nhất từ công ty CoreLogic, giá nhà ở Úc vẫn tiếp tục gia tăng trong tháng đầu năm 2017. Giá nhà trung bình toàn nước Úc được ghi nhận gia tăng ở mức 0,7% trong tháng 1/2017.

Cũng tính đến tháng 1/2017, trong ba tháng gần đây nhất, giá nhà trung bình ở các thành phố lớn tăng 2.3% và tăng 10.7% trong vòng 12 tháng qua. Dù mức tăng trưởng được ghi nhận là cao và ổn định, thế nhưng tốc độ tăng trưởng của các thành phố có sự khác biệt rất lớn.

Melbourne & Sydney: 2 thành phố dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giá nhà ở Úc tháng 01/2017

Không có gì đáng ngạc nhiên, Melbourne và Sydney tiếp tục là hai thành phố thủ phủ có tốc độ tăng trưởng giá nhà cao nhất toàn nước Úc, đạt mức tăng 16% trong tháng 01/2017 so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo đó là Hobart và Brisbane vẫn giữ được mức tăng trưởng, chỉ có Perth và Darwin là hai thành phố vẫn bị tăng trưởng âm so với mức trung bình thường niên của cả nước.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ công ty CoreLogic, giá nhà ở Úc vẫn tiếp tục gia tăng trong tháng đầu năm 2017.
Theo số liệu thống kê mới nhất từ công ty CoreLogic, giá nhà ở Úc vẫn tiếp tục gia tăng trong tháng đầu năm 2017.

Xu hướng tìm nhà ở các vùng ngoại ô cách xa trung tâm thành phố tăng lên

Do giá nhà liên tục tăng trưởng và dần trở nên quá cao so với thu nhập thực tế của người dân. Vì vậy, người mua nhà không còn cạnh tranh mua gần trung tâm mà chú ý tới các vùng ngoại ô đang được đầu tư phát triển, nơi có giá nhà hợp lý mà vẫn đầy đủ tiện ích cộng đồng.

CEO của trang web eChoice, ông Peter Andronicos cho biết, tại mỗi tiểu bang, chính quyền đều đang có kế hoạch đầu tư phát triển để nâng cơ sở hạ tầng và tạo ra những điểm nóng bất động sản. Những khu vực này thường là các vùng ngoại ô với giao thông thuận tiện, giá nhà phải chăng và tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Đây chính là những khu vực được các nhà đầu tư và người mua nhà hướng tới.

Tại New South Wales, trong các vùng ngoại ô thu hút sự chú ý từ người mua nhà nhất, có các vùng như Wollongong, Auburn và Orange là những ngoại ô mới lọt vào danh sách.

Tại Victoria, những cái tên mới nổi như Tarneit, Werribee, Reservoir hay thậm chí là Mildura – cách Melbourne tới 500 km về hướng Tây Bắc, lại là những sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư và “thợ săn nhà”.

Để những vùng ngoại ô này tạo được sức hút với giới đầu tư bất động sản và người mua nhà, chính quyền địa phương đã có rất nhiều nỗ lực rót vốn vào cơ sở hạ tầng cũng như khuyến khích nền công nghiệp xây dựng phát triển. Nhờ đó, những khu vực ngoại ô này đều thay mình với diện mạo mới, tạo cơ hội cho bất động sản và nền kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...