Giá nhà ở Úc tăng 17 bậc trong bảng xếp hạng toàn cầu

Theo báo cáo mới nhất của Knight Frank, quý I/2017 giá nhà ở Úc đã tăng 17 bậc từ vị trí 37 lên 20 trong bảng xếp hạng chỉ số giá nhà toàn cầu.

Nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng đã đẩy giá bất động sản Úc tăng hơn 7,7% so với mức trung bình toàn cầu trong năm qua – trung bình tăng 6,5% tính đến hết tháng 3/2017. Số liệu này dựa trên thống kê thị trường bất động sản và các nguồn chính thức của 55 quốc gia trên thế giới.

Giá nhà ở Úc tăng 17 bậc trong bảng xếp hạng toàn cầu.
Giá nhà ở Úc tăng 17 bậc trong bảng xếp hạng toàn cầu.

Theo dữ liệu của Knight Frank phần lớn sự tăng trưởng đã diễn ra trong quý I/2017 vừa qua. Nếu như cuối năm 2016 tăng trưởng giá nhà ở Úc hàng năm chỉ ở mức 3,5% – xếp vị trí thứ 37, thì mức tăng gần đây đã đẩy giá nhà của quốc đảo này lên vị trí thứ 20 trong xếp hạng tỷ lệ tăng trưởng giá nhà toàn cầu. Kết quả này cho thấy sự hấp dẫn ngày càng tăng của bất động sản Úc đối với các nhà đầu tư quốc tế trong bối cảnh thị trường quốc tế đầy biến động.

Dẫn đầu bảng xếp hạng của Knight Frank là Iceland với mức tăng 17,8% và Hồng Kông ở mức 14,4%. 9 quốc gia khác cũng ghi nhận mức tăng giá nhà trên 10% tính đến tháng 3/2017 trong khi năm trước đó chỉ có 4 nước đạt được điều này.

Bà Michelle Ciesielski – giám đốc nghiên cứu giá nhà ở Úc của Knight Frank cho biết 5 năm qua mức tăng trưởng giá nhà toàn cầu được đánh giá khá bền vững và đạt mức trung bình 2.9%/năm. Tuy nhiên, những bất ổn của thị trường bất động sản toàn cầu gần đây đã khiến giới đầu tư quốc tế quan tâm đặc biệt tới các nước có mức tăng trưởng ổn định và tập trung vào các loại hình tài sản an toàn như nhà ở…

Ông Stephen Koukoulas – chuyên gia kinh tế Úc tại Citibank và từng là cố vấn của cựu thủ tướng Julia Gillard cho biết thực tế hầu hết các quốc gia đều ghi nhận mức tăng giá nhà cao hơn mức lạm phát cho thấy chính sách tiền tệ đang rất dễ dàng.

Bà Ciesielski cũng cho rằng việc tăng giá nhà ở Úc gần đây là phản ứng đối với sự hạ nhiệt trong quý trước. Điển hình như Thụy Điển 5 năm trước sau khi hạ nhiệt thì thị trường có tốc độ tăng trưởng tương tự Úc trong quý I/2017. Thụy Điển cũng được coi là một môi trường đầu tư an toàn khi từ vị trí thứ 22 với mức tăng 6,1% trong quý IV/2016 đã tăng lên vị trí thứ 15 với mức 8,2% trong quý I/2017.

Ngoài ra ông Stephen Koukoulas cho biết đã có một số bằng chứng về tỷ lệ giải phóng mặt bằng cho thấy sẽ có thêm nhiều nhà hơn trên thị trường, và có lẽ mọi người đang vội vã tìm kiếm giải pháp trong khi giá nhà có xu hướng gia tăng.

Tuy có nhiều ý kiến khác nhau nhưng tất cả đều đang hi vọng tương lai của thị trường bất động sản Úc sẽ vẫn tăng trưởng ổn định và tránh được hiện tượng bong bóng như một số thị trường bất động sản khác.

Quý vị có nhu cầu tìm hiểu về thị trường bất động sản Úc có thể liên hệ với Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để có thêm thông tin và tư vấn chi tiết hơn.

Giá nhà ở Úc tăng 17 bậc trong bảng xếp hạng toàn cầu
4.8 (95.63%) 64 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...