Giá nhà ở Úc đang giảm – xu hướng mua nhà ở Úc đang tăng

Báo cáo mới nhất từ Moody’s Investors Service cho thấy giá nhà ở Úc trong 12 tháng tới rất khả quan đối với những ai dự định mua nhà ở Úc, cả người bản địa và người nước ngoài.

Theo báo cáo, khả năng mua nhà ở Úc sẽ tiếp tục cải thiện ở mức khá trong 12 tháng tới do lãi suất vay thế chấp thấp và giá nhà có xu hướng hạ giảm.

Hậu Covid-19, thị trường bất động sản Úc đã bắt đầu chứng kiến các hoạt động nhộn nhịp hơn. Mọi người thực sự đang dùng số tiền đó vào nơi mà họ muốn sống bởi nó ngày càng quan trọng đối với họ.

Tại tất cả các thành phố thủ phủ các tiểu bang, giá căn hộ và nhà đất hiện đang ở trong mức vừa túi tiền nhất trong nhiều năm qua. Lần gần đây nhất khả năng mua nhà cao như mức hiện tại là vào tháng 3/2009 – sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Giá nhà ở Úc trong 12 tháng tới rất khả quan đối với những ai dự định mua nhà ở Úc, cả người bản địa và người nước ngoài.
Giá nhà ở Úc trong 12 tháng tới rất khả quan đối với những ai dự định mua nhà ở Úc, cả người bản địa và người nước ngoài.

Theo bà Alena Chen, Phó Chủ tịch Moody’s Investors Service, điều này là do 2 yếu tố chính là mức lãi suất thấp kỷ lục và giá nhà sụt giảm.

Bà Chen cho hay, mặc dù việc các gói kích thích như JobKeeper đang sắp kết thúc tạo áp lực lên thu nhập hộ gia đình, bức tranh mua nhà vẫn có thể tiếp tục theo hướng đi lên.

“Chúng tôi đã nhận thấy mức rủi ro giảm, có thể là ở khía cạnh thu nhập. Nhưng khi các khoản hỗ trợ thu nhập của chính phủ như JobKeeper và JobSeeker kết thúc vào đầu năm 2021 sẽ tạo áp lực về mặt thu nhập, tuy nhiên đối với những người vay mới và bắt đầu tham gia vào thị trường nhà đất Úc thì tác động của việc đó sẽ không nhiều hơn tác động của lãi suất thấp và thị trường nhà ở giá mềm hơn.”

Trong khi đó Ngân hàng Dự trữ Úc tin rằng tình trạng suy thoái lần đầu tiên của nước này trong 3 thập niên có thể đã kết thúc vào Quý 3/2020.

Guy Debelle, Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, trình bày trước Thượng viện rằng mặc dù tiểu bang Victoria với lệnh phong tỏa khắc nghiệt kéo dài đã tạo ra một lực cản đối với tăng trưởng kinh tế trên toàn quốc, nhưng các tác động trên thực tế không đến mức tồi tệ như ước tính ban đầu.

Hội đồng Ngân hàng dự trữ Úc dự kiến sẽ tổ chức họp vào tuần tới với mức lãi suất được dự đoán sẽ tiếp tục cắt giảm, xuống chỉ còn 0,1%.

Về Moody’s: Moody’s Investors Service cung cấp dịch vụ xếp hạng tín dụng, nghiên cứu và phân tích rủi ro. Hoạt động xếp hạng và phân tích của Moody’s theo dõi nợ trên nhiều quốc gia, các công ty phát hành, các tổ chức phát hành tài chính công và các nghĩa vụ tài chính có cấu trúc (structured finance obligations). Các dịch vụ của công ty giúp các nhà đầu tư phân tích rủi ro tín dụng gắn với chứng khoán có thu nhập cố định.

Nguồn tham khảo: Báo cáo của Moody’s Investors Service.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...