Giá nhà ở Sydney đã thay đổi như thế nào trong thập kỷ qua?

Giá nhà ở Sydney đã thay đổi nhiều trong thập kỷ qua, xu hướng chung là tăng trưởng nhưng thời gian gần đây có dấu hiệu giảm nhẹ.

Giá nhà ở Sydney đã thay đổi như thế nào trong thập kỷ qua?
Giá nhà ở Sydney đã thay đổi như thế nào trong thập kỷ qua?

Cách đây 10 năm, những căn nhà có giá ở mức bảy chữ số chỉ chiếm 13.7% trong số các giao dịch bán nhà ở Sydney. Trở lại năm 2017, giá nhà trung bình ở Sydney là 564.787 AUD.

Tuy nhiên, trong năm 2017, gần như cứ hai căn nhà được bán ở Sydney thì có một căn được bán với giá trên một triệu AUD. Mức giá một triệu AUD giờ đây đã trở thành một mức giá tiêu chuẩn đối với những người dân ở Sydney.

Giá nhà ở Sydney trung bình lần đầu đạt mức 7 chữ số vào quý tháng 6/2015, và vẫn duy trì trên mức này cho đến tận bây giờ. Trước năm 2017, số lượng nhà được bán với giá trên 2 triệu đô la đã được ghi nhận ở mức 13,8%, trong khi con số này chỉ được ghi nhận ở mức 3,5% từ cách đây một thập kỷ. Trong quý tháng 12/2017, giá nhà trung bình ở Sydney là 1.179.519 AUD.

Trong ba năm gần đây, tỷ lệ nhà được bán với giá hàng triệu AUD ở Sydney đã ngày càng tăng. Theo đó, tỷ lệ nhà được bán với giá trên hai triệu AUD đã chiếm 5.9% trong tổng số giao dịch bán nhà tại Sydney trong cả năm 2014. Song, tỷ lệ này đã tăng lên đến mức 9,5% trong năm 2015, và 11,1% trong năm 2016. Vào năm 2007, cứ khoảng năm căn nhà được bán ở Sydney thì có một căn được bán với giá trên hai triệu AUD, nhưng đến trước năm 2017 thì tỷ lệ này được ghi nhận ở mức bảy trên mười căn nhà được bán tại thành phố này.

Trong một thập kỷ gần đây, khu vực giá nhà triệu đô ở Sydney là khu vực ven biển phía Bắc thành phố này, tại đây thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt người Trung Quốc.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu mua/đầu tư bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...