Giá nhà ở Melbourne tăng nhanh nhất trong 21 năm qua
Giá nhà ở Melbourne vừa ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong 21 năm qua và không có dấu hiệu dừng lại, nguyên nhân do lãi suất thấp và nhu cầu mua nhà đang ở mức cao.
Dữ liệu từ báo cáo tháng 12/2020 của Viện Bất động sản Victoria cho thấy giá nhà ở Melbourne lần đầu tiên đã vượt mức trung bình 900.000 đô la.
Cụ thể, giá nhà trung bình ở Melbourne đã tăng vọt ở mức 9,5% lên 941.000 đô so với quý tháng 9/2020, mức tăng cao nhất trong 21 năm trở lại đây.

Trong bối cảnh người dân tại tiểu bang Victoria dành nhiều thời gian ở nhà hơn vì lệnh phong tỏa vì Covid-19 trong năm 2020, nhiều gia đình đã tận dụng cơ hội để nâng cấp nhà hoặc quyết định mua nhà mới.
Vùng Malvern East ở phía Đông Nam Melbourne là nơi có mức tăng giá nhà nhiều nhất với mức tăng 28,5%.
Giá nhà cũng tăng nhanh ở khu vực phía Bắc thành phố, trong đó giá nhà ở vùng Fitzroy North tăng 22,8% và ở vùng Essendon tăng 26,8%.
Các vùng ở phía Đông như Camberwell, Balwyn, Canterbury, Bentleigh East và Mitcham cũng chứng kiến giá nhà tăng khoảng 20%.
Đây là những tín hiệu đáng mừng đối với thị trường bất động sản Úc nói chung, bất động sản Melbourne nói riêng sau thời gian trì trệ vì dịch bệnh, cũng như củng cố niềm tin với giới đầu tư về một thị trường được đánh giá ổn định và minh bạch TOP đầu thế giới.
Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN (Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối) |