Giá bất động sản Úc tăng cao nhất kể từ năm 2003

Thị trường bất động sản Úc vừa ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục kể từ năm 2003, đồng thời Sydney và Melbourne vừa lọt vào danh sách 10 thành phố khó mua nhà nhất thế giới.

Giá nhà ở hầu hết các thành phố lớn ở Úc đã ghi nhận sự tăng trưởng đột biến trong tháng 2/2021.

Số liệu do hãng nghiên cứu CoreLogic công bố hôm nay cho thấy giá trung bình toàn quốc đã tăng 2,1% trong tháng 2/2021, trong đó giá nhà ở Sydney và Hobart đã tăng 2,5% và Melbourne tăng 2,1%.

Điều đó có nghĩa là giá nhà trung bình ở Úc đã tăng thêm hàng chục ngàn đô la. Thị trường bất động sản Úc ở các vùng nông thôn cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Ngân hàng Westpac dự đoán giá nhà tăng 10% trong 2 năm tới trước khi lãi suất cố định và những hạn chế đối với các khoản nợ lớn bắt đầu ảnh hưởng đến giá bất động sản Úc vào nửa cuối năm 2022.
Ngân hàng Westpac dự đoán giá nhà tăng 10% trong 2 năm tới trước khi lãi suất cố định và những hạn chế đối với các khoản nợ lớn bắt đầu ảnh hưởng đến giá bất động sản Úc vào nửa cuối năm 2022.

Các nguyên nhân được cho là mức lãi suất thấp kỷ lục, nền kinh tế đang hồi phục với những chính sách ưu đãi của chính phủ. Ngoài ra, số lượng nhà bán khá hạn chế trong khi nhiều người mua đang muốn nhảy vào thị trường địa ốc cũng khiến đẩy giá nhà lên cao.

Chính phủ Úc đã mở rộng tài trợ HomeBuilder cho những người xây nhà mới thêm 3 tháng đầu năm 2021.

Các căn hộ ở mọi thành phố cũng tăng nhẹ trừ Darwin. Giá căn hộ trung bình ở Sydney và Melbourne mỗi nơi là 738.254 đô và 582.833 đô (tăng 1,2%).

Khảo sát của Sydney Morning Herald/The Age đã dự đoán giá nhà Sydney sẽ tăng 5,9% trong năm 2021 và tăng thêm 4,5% trong năm 2022; dự đoán giá nhà ở Melbourne sẽ tăng 4,5% trong năm 2021 và 5% trong năm 2022.

Những dự đoán này cũng phù hợp với dự đoán của các chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng Westpac. Theo đó, họ dự đoán giá nhà tăng 10% trong 2 năm tới trước khi lãi suất cố định và những hạn chế đối với các khoản nợ lớn bắt đầu ảnh hưởng đến giá bất động sản Úc vào nửa cuối năm 2022.

CoreLogic cho biết họ đang chứng kiến việc các công ty môi giới địa ốc đang chuẩn bị rao bán những ngôi nhà mới, dự kiến sẽ ảnh hưởng đến giá nhà trong tháng 3 này.

“Điều này cho thấy sẽ có thêm những căn nhà được đưa vào thị trường do bên môi giới phản ứng lại khi thị trường lên giá, do đó khả năng cao đây là thời điểm tốt để bán nhà. Tuy nhiên, khi thu nhập hộ gia đình dự đoán sẽ vẫn giữ nguyên hoặc giảm xuống thì khả năng mua nhà một lần nữa sẽ trở thành một thách thức ở các thành phố.”

Những căn nhà đắt nhất hiện đang vượt quá giá trị thật tiếp sau giai đoạn tăng trưởng chậm. Giám đốc khảo sát của CoreLogic cho biết những nơi có giá nhà cao nhất thường rớt giá nhanh hơn và phục hồi cũng nhanh hơn để phù hợp với hoạt động thị trường hiện tại.

Sydney và Melbourne hiện đang được xếp hạng 3 và hạng 6 trong danh sách những thành phố khó mua nhà nhất thế giới, trên cả một số thành phố lớn như San Francisco, San Jose, Honolulu và Los Angeles.

Theo dữ liệu thì giá trung bình ở Sydney cao gấp 12,9 lần và Melbourne cao gấp 9,9 lần mức thu nhập trung bình của người dân sống tại mỗi thành phố.

Tiêu chí xếp hạng dựa trên giá nhà so với thu nhập do Demographia International Housing Affordability thực hiện khảo sát thường niên lần thứ 14. Trong danh sách này Hồng Kông đứng đầu, Auckland đứng thứ 4 và Toroto thứ 5.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...