Giá bất động sản Úc có thực sự tăng gấp đôi sau mỗi 10 năm?

Chúng ta thường nghe rằng giá bất động sản Úc tăng gấp đôi sau mỗi 10 năm! Thực hư chuyện này ra sao?

Trong bài viết này Đất Vàng Châu Úc sẽ cho quý vị thấy có những thành phố tại Úc giá nhà đất tăng cao hơn, cũng như có những nơi giá giảm rất nhiều.

Theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu CoreLogic cho thấy giá nhà ở Sydney đã tăng hơn gấp đôi trong thập kỷ qua (tăng 146,4% trong 10 năm tính đến tháng 10/2021).

Tiếp theo là Hobart tăng 117,6% và Canberra tăng 108,2% so với cùng kỳ.

Giá nhà ở Melbourne trung bình tăng 90,2% và bỏ xa một số thị trường bất ổn, bùng nổ và phá sản hơn như Perth và khu vực Tây Úc. Các nơi này giá cao hơn lần lượt 13,1% và 8,3% so với thập kỷ trước sau khi bùng nổ quặng sắt kết thúc đã đẩy giá nhà đất xuống thấp trong một thời gian.

Theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu CoreLogic cho thấy giá nhà ở Sydney đã tăng hơn gấp đôi trong thập kỷ qua (tăng 146,4% trong 10 năm tính đến tháng 10/2021).
Theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu CoreLogic cho thấy giá nhà ở Sydney đã tăng hơn gấp đôi trong thập kỷ qua (tăng 146,4% trong 10 năm tính đến tháng 10/2021).

Cơn lốc lãi suất giảm đã đẩy giá bất động sản Úc trong những năm gần đây, trong khi nỗi ám ảnh về nhà đất của người Úc đã góp phần vào sự bùng nổ.

Bà Huong Ngo, giám đốc công ty Đất Vàng Châu Úc cho biết:

“Các thành phố và thị trấn phụ thuộc rất nhiều vào một lĩnh vực của nền kinh tế có xu hướng không được coi là điều kiện mạnh mẽ cho thị trường nhà ở. Ví dụ khu vực Tây Úc đã chứng kiến ​​giá tăng gấp đôi trong quá khứ không bền vững – nó đã tăng vào đầu những năm 2000 trong thời kỳ bùng nổ khai thác, sau đó giảm và phục hồi.”

Bà Huong Ngo cho biết thời điểm cũng rất quan trọng khi đo lường liệu thị trường có tăng gấp đôi hay không vì giá bất động sản đã tăng vọt trong vài năm qua vì dịch Covid-19 khiến lãi suất giảm nghiêm trọng.

Nhìn lại dữ liệu trong hơn 3 thập kỷ, giá nhà ở Tây Úc đã cao gấp đôi mức của một thập kỷ trước 63,1% so với thời điểm đó, thậm chí cao hơn ở Sydney với 57,5%.

Nhưng ở Canberra và Melbourne giá nhà chỉ cao gấp đôi so với mức của một thập kỷ trước – một tỷ lệ thiểu số vào thời điểm đó – lần lượt là 46,2% và 45,4%.

Các số liệu cấp cao che giấu mức tăng giá khác nhau giữa các bất động sản khác nhau, tùy thuộc vào vị trí, quy mô đất hoặc chất lượng của chúng.

Giám đốc điều hành của Propertybuyer.com.au, Rich Harvey cho biết cách tốt nhất để đảm bảo tăng trưởng vốn dài hạn là nghiên cứu chi tiết và nhận lời khuyên về vùng ngoại ô tốt nhất để lựa chọn, đồng thời tìm kiếm những ngôi nhà nằm trong khoảng cách dễ dàng đi đến một con đường thủy, bãi biển hoặc công viên.

Sau đó xem xét khía cạnh, độ cao, tiếng ồn, số lượng phòng ngủ hoặc phòng tắm trong nhà và chất lượng xây dựng.

Ông Harvey cho rằng mua trên những con đường đông đúc hoặc cạnh các trụ sở điện lực là điều không nên vì những tài sản đó sẽ luôn được bán với giá chiết khấu so với giá thị trường.

Ông Harvey lưu ý sự khác biệt giữa các bất động sản hạng A, B và C và mức tăng giá của chúng theo thời gian như sau:

“Những ngôi nhà đạt điểm A luôn hoạt động tốt cho dù thị trường đang ra sao, chẳng hạn như ở các con phố yên tĩnh, gần các tiện nghi và phương tiện giao thông công cộng, trong khu trường học được đánh giá cao.. vì bất động sản trên các trục đường chính luôn có giá trị thấp hơn 10%… Những ngôi nhà có vị trí tốt nhất sẽ tăng giá nhiều nhất theo thời gian.”

Ông Harvey cho biết việc cải tạo cũng có thể làm tăng giá, chẳng hạn như bằng cách bổ sung thêm chức năng ở dạng phòng ngủ, phòng tắm phụ, không gian sống trong nhà/ngoài trời hoặc văn phòng tại nhà.

Giám đốc My Hobart Home, Angie Roberts cho biết đối với những người mua ở Hobart thì lượt xem được đánh giá cao và việc mua bất động sản có lượt xem sẽ giúp đảm bảo nó có sức hấp dẫn rộng rãi khi đến thời điểm bán lại.

Thị trường bất động sản của Apple Isle đã bùng nổ khi người mua Trung Quốc đầu tư hoặc chuyển đến đó để theo đuổi khí hậu mát mẻ hơn hoặc lối sống chậm hơn – đặc biệt là kể từ khi sự gia tăng của công việc từ xa.

Bà Roberts nói: “Sự tăng trưởng đó đã được nhìn thấy trên toàn diện. Tôi hi vọng mức độ tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy sẽ giảm bớt, nhưng không nghĩ sẽ sớm có sự thụt lùi do số lượng tuyệt đối những người mà chúng tôi đang yêu cầu.”

Ông Harvey hi vọng việc tăng lãi suất cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến triển vọng giá bất động sản Úc và nghi ngờ rằng tốc độ tăng trưởng sẽ mạnh mẽ như thập kỷ trước.

“Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy giá cả tăng trưởng trong thập kỷ tới nhưng những gì chúng ta có thể thấy trong những năm tới là điều kiện ổn định hơn nhiều, phản ánh thực tế là chúng ta đã có sự gia tăng về giá cả”, ông Harvey nói.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc năm 2022 hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...