Giá bất động sản Melbourne năm 2021 có thể tăng 10%

Các chuyên gia bất động sản Úc dự đoán giá nhà đất ở Melbourne có thể tăng 10% trong năm 2021 với sự phục hồi kinh tế Úc sau dịch Covid-19.

Chính sách ưu đãi có thời hạn với mức hỗ trợ lên tới 54.000 đô cho một số người mua nhà mới cũng được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn bão cho ngành xây dựng địa ốc ở Melbourne vào đầu năm 2021.

Bà Ngô Thị Hưởng, giám đốc công ty Đất Vàng Châu Úc, cho biết nỗi lo lắng nếu bỏ lỡ cơ hội hỗ trợ tuyệt vời này đã khiến lượng người mua tăng nhanh và thúc đẩy giá nhà tăng tới 10%. Thậm chí có quá nhiều gia đình muốn mua nhà nhưng lại không có đủ nhà ở để đưa ra thị trường bán.

Tuy nhiên các căn hộ trong nội thành có thể gặp tình trạng ế ẩm do thiếu hụt lượng dân di cư quốc tế và du lịch làm ảnh hưởng đến việc cho thuê và chỗ ở ngắn ngày. Bà Hưởng cảnh báo: “Hãy thận trọng nếu bạn đang tìm mua một căn hộ trong nội thành, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một năm đầy biến động.”

Các chuyên gia bất động sản Úc dự đoán giá nhà đất ở Melbourne có thể tăng 10% trong năm 2021 với sự phục hồi kinh tế Úc sau dịch Covid-19.
Các chuyên gia bất động sản Úc dự đoán giá nhà đất ở Melbourne có thể tăng 10% trong năm 2021 với sự phục hồi kinh tế Úc sau dịch Covid-19.

Matthew Kandelaars, Giám đốc điều hành Hội đồng Bất động sản Úc, cho biết đầu năm 2021 là thời điểm hoàn hảo cho những người mua nhà lần đầu. Tổ chức này đã tính toán các khoản trợ cấp của chính phủ và khoản tiết kiệm thuế trước bạ trị giá lên tới 42.500 đô đối với người mua nhà có sẵn và 54.120 đô cho người mua đất và xây dựng nhà mới.

Ông Kandelaars nói: “Những khoản giảm giá này rất đáng kể và thể hiện sự chia sẻ của chính phủ với người dân trong một năm khó khăn như năm 2020. Tuy nhiên các chính sách ưu đãi này có thời hạn nhất định và sẽ không kéo dài mãi mãi. Khách hàng nên tận dụng cơ hội để mua nhà có nhiều hỗ trợ từ chính phủ như hiện nay.”

Sự thúc đẩy vào đầu năm sẽ tăng thêm sự đột biến vào năm 2021 bởi chương trình tài trợ HomeBuilder của chính phủ liên bang. Số liệu mới nhất cho thấy 10.279 người dân Victoria đã nộp đơn đăng ký vào ngày 4/12 và chỉ 1817 người trong số họ có ý định cải tạo, số người còn lại là xây mới.

Những người mua phải mua nhà trong tháng 3/2021 mới có thể nhận khoản trợ cấp với mức giới hạn là 15.000 đô thay vì 25.000 đô đối những người đã ký hợp đồng xây dựng trước ngày 1/1/2021.

Nhà kinh tế trưởng Nerida Conisbee của Realestate.com.au cho biết, sau khi tăng trưởng mạnh nhất tính đến Giáng sinh được ghi nhận, năm tới có vẻ khả quan đối với hầu hết những người bán nhà ở Melbourne.

“Giả sử Chính phủ các tiểu bang nói riêng và liên bang nói chung có thể kiểm soát tốt được dịch bệnh như thời gian vừa qua thì chúng tôi rất hy vọng một thị trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trong năm mới,” bà Conisbee nói.

Dự báo của bà dựa vào mức lãi suất thấp, ưu đãi dành người mua và nền kinh tế Úc tiếp tục mở cửa trở lại. Bà cũng mong rằng sẽ thấy xu hướng bất động sản Melbourne sẽ tiếp tục di chuyển đến các khu vực ngoại ô và ven biển.

Bà Conisbee nói: “Đưa mọi người rời khỏi khu trung tâm và đến những vùng ngoại ô hay ven biển là điều mà chính phủ đã cố gắng làm trong nhiều năm. Và khi đại dịch bùng phát đã thực sự khuyến khích mọi người thực hiện điều đó.”

Những người mua nhà đang giữ hy vọng giá nhà giảm khi các khoản thanh toán JobKeeper kết thúc vào tháng 3 sẽ khiến họ thất vọng. Thật không may là sẽ có một số chủ sở hữu thế chấp bất động sản của họ mà không giải quyết được vấn đề tài chính dẫn đến việc phải thanh khoản chính tài sản của mình.

Giám đốc điều hành của Barry Plant, Mike McCarthy, cho biết người mua và người bán sẽ cần phải linh hoạt hơn haotj động giao dịch bất động sản trong thời gian sắp tới để được hưởng những hỗ trợ thiết thực từ chính phủ. Và niềm tin của người đầu tư sẽ được củng cố khi thị trường bất động sản Úc dần phục hồi sau 2 lần giãn cách xã hội và khi Úc được mở cửa biên giới và giao thương bình thường hóa với các nước.

Ông McCarthy nói: “Trong khi chờ đợi nền kinh tế phục hồi chính phủ sẽ có một cuộc đánh giá lại lối sống của mọi người. Chính phủ mong muốn người dân dịch chuyển đến các vùng ngoại ô thay vì tập trung trong thành phố như hiện tại.”

Theo ông McCarthy, trong khi nhà ở độc lập có khả năng tăng giá nhà tốt nhất thì nhà phố và các căn đơn cấp cũng sẽ tiếp tục tăng giá trị khi những người mua nhà lần đầu và những người muốn mua nhà giá thấp.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc 2021 hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...