Dự đoán thị trường bất động sản Úc năm 2021 tại Victoria

Bất chấp Covid-19, giới đầu tư bất động sản Úc 2021 đang quan tâm đến việc tăng giá của thị trường nhà đất ở tiểu bang Victoria để săn lùng những khu vực đầu tư tiềm năng.

Thị trường bất động sản tại Victoria sẽ tăng trưởng trong năm 2021?

Mục tiêu giới đầu tư nhắm đến là các khu vực nhận được nhiều chi phí hỗ trợ cho việc phát triển cơ sở hạ tầng. Điều này đã hấp dẫn nhiều người dịch chuyển đến khu vực mới bởi nhiều tiện ích cộng đồng cũng như tỷ lệ tăng trưởng giá nhà đất ổn định hơn.

Các chuyên gia nhà đất Úc 2021 đã nhận định những yếu tố trên sẽ là tiền đề cho sự phát triển lâu dài trong thời gian tới, ngoài ra đem lại nhiều lợi ích cho các khu vực được lựa chọn như Whittlesea, bán đảo Mornington, Darebin, Moreland và các khu vực phía tây Melbourne…

Ông Quang Huynh – chuyên gia/đối tác của chúng tôi tại Melbourne – nhận định xu hướng thay đổi trong thời kỳ Covid-19 là do nhiều người di chuyển tới các vùng ngoại ô Melbourne và một số khu vực xa xôi của Victoria khiến thị trường nhà đất tại đây được thúc đẩy mạnh mẽ.

Ông Quang Huynh cho biết các khu vực và nền kinh tế vùng ngoại ô Melbourne ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19 khiến nhiều người nhận ra rằng họ có thể dịch chuyển đến nơi an toàn hơn, làm việc tại nhà một cách hiệu quả và không nhất thiết phải ở lại trong thành phố nhằm tiết kiệm chi phí.

Bất chấp Covid-19, giới đầu tư bất động sản Úc 2021 đang quan tâm đến việc tăng giá của thị trường nhà đất ở tiểu bang Victoria để săn lùng những khu vực đầu tư tiềm năng.
Bất chấp Covid-19, giới đầu tư bất động sản Úc 2021 đang quan tâm đến việc tăng giá của thị trường nhà đất ở tiểu bang Victoria để săn lùng những khu vực đầu tư tiềm năng.

Một lời khuyên khác từ các chuyên gia cho rằng sự tăng trưởng giá trong tương lai ảnh hưởng khá lớn từ cơ sở hạ tầng xung quanh. Các khu vực có hệ thống đường lộ, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học hoặc các dự án đại học đã được phê duyệt hoặc đang xây dựng sẽ có nhiều người quan tâm và giao dịch hơn.

Đi đôi với các tiện ích cộng đồng như vậy là một nền kinh tế đa dạng, tạo ra việc làm cho người dân sinh sống trong khu vực và điều đó rất quan trọng trong việc duy trì “sức khỏe” của thị trường bất động sản Úc nói chung và bất động sản Melbourne nói riêng.

Dự đoán những khu vực đầu tư bất động sản Úc năm 2021 hấp dẫn tại Victoria

Có thể lấy khu vực Whittlesea ở phía bắc của Melbourne là một ví dụ điển hình. Tiện ích nơi đây luôn được cải thiện, mức sinh hoạt phí phù hợp với nhiều người và thị trường việc làm ổn định cho người dân địa phương.

Ông Quang Huynh nhấn mạnh mức giá nhà trung bình ở Whittlesea là 570.000 đô với các tiện ích xung quanh gồm Bệnh viện phía Bắc, trung tâm mua sắm Pacific Epping và một nhà ga xe lửa. Whittlesea sẽ phù hợp với các gia đình trẻ và những người mua nhà đầu tiên tìm kiếm bởi nó đáp ứng mức chi phí sinh hoạt và lối sống lành mạnh. Nơi đây sẽ thu hút nhiều người đến sinh sống và đầu tư lâu dài trong thời gian sắp tới.

Ông Quang Huynh cho biết Darebin và Moreland được hưởng lợi từ vị trí đắc địa, gần khu vực có công viên lớn, nhiều trường đại học, bệnh viện của Parkville và nhiều lựa chọn giao thông công cộng.

Ngoài ra, thị trường bất động sản Mornington từ lâu đã là nơi có giá tăng trưởng tốt, rất nhiều người quan tâm và nó đã tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian dịch COVID-19.

Bên cạnh đó những khu vực như Blairgowrie, Hastings, McCrae, Rye, Safety Beach, Sorrento và Tootgarook cũng ghi nhận nhu cầu mua bất động sản tăng lên so với quý trước.

Ông Quang Huynh cũng chọn Albury-Wodonga và Latcoat Valley là những “ngôi sao” mới trong tương lai. Sức mạnh lớn nhất của những khu vực này là vị trí chiến lược quan trọng và là nơi cung cấp nhiều việc làm cho người dân cũng như các dịch vụ cộng đồng như y tế và chăm sóc người già…

Nguồn tài trợ của chính phủ cho các bệnh viện và các liên kết giao thông trong thung lũng Latcoat đã tăng cường sức hấp dẫn đầu tư với các bất động sản Úc giá rẻ.

Simon Pressley, chuyên gia tại Viện bất động sản Victoria (REIV), cho biết đối với thị trường bất động sản Úc 2021 nói chung thì các dự án có cơ sở hạ tầng lớn sẽ rất thu hút các nhà đầu tư vì cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi là điểm cộng để tăng trưởng giá cho khu vực đầu tư.

Hiện tại các khu vực Seymour, Bendigo, Shepparton và Albury-Wodonga đang được hưởng lợi đáng kể từ tuyến đường sắt nội địa có giá trị 10 tỷ đô chạy từ thành phố Melbourne ra vùng ngoại ô phía tây.

Bà Nerida Conuceree, nhà kinh tế trưởng của Realestate.com.au, cũng xác định khu vực phía tây của Melbourne – bao gồm Footscray, Sunshine và Kingsville sẽ là mục tiêu đầu tư hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trong năm tới. Các nhà đầu tư nên lưu ý những khu vực này vẫn còn ở mức giá khá rẻ nhưng có thể thay đổi khi bước sang năm 2021.

Dự đoán của bà Conuceree xuất phát từ mức độ hoạt động tìm kiếm bất động sản trên Realestate.com.au rất cao và những khu vực nêu trên sẽ có sự tăng trưởng nhất định trong tương lai.

Một số vùng ngoại ô ở phía đông và phía đông nam Melbourne có mức độ tìm kiếm cao nhất như Hawthorn, Albert Park và South Melbourne. Những lựa chọn sáng giá khác có thể kể đến như Lalor, Mill Park, South Morang và Thomastown.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn đầu tư về bất động sản Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...