Doanh số bất động sản Úc gia tăng khi Victoria cắt giảm thuế trước bạ

Việc cắt giảm thuế trước bạ tạm thời của Victoria đã tạo cú hích cho thị trường bất động sản Úc khi giới tiếp thị chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số và mức độ yêu cầu.

Được công bố trong ngân sách chi tiêu lớn vào tháng 11, chính quyền Victoria đã giảm 50% thuế trước bạ (stamp duty) đối với căn nhà có giá trị lên đến 1.000.000 đô và kéo dài hết năm tài chính.

Chính quyền mong muốn tạo công ăn việc làm cho những người đang thất nghiệp và thu hút mọi người quay trở lại thị trường nhà đất sau khi Victoria hủy bỏ giãn cách xã hội.

Cụ thể: Người mua nhà mới sẽ tiết kiệm được 50% thuế (trị giá lên đến 27.500 đô) hoặc mua bất động sản có sẵn sẽ được giảm 25% thuế (trị giá lên đến 13.750 đô).

Ông Cameron Kusher, giám đốc nghiên cứu kinh tế tại Realestate.com.au, cho biết việc cắt giảm thuế trước bạ sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng cao hơn và là tín hiệu tích cực cho lĩnh vực đầu tư bất động sản Úc nói chung và tại Victoria nói riêng.

Việc cắt giảm thuế trước bạ tạm thời của Victoria đã tạo cú hích cho thị trường bất động sản Úc khi giới tiếp thị chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số và mức độ yêu cầu.
Việc cắt giảm thuế trước bạ tạm thời của Victoria đã tạo cú hích cho thị trường bất động sản Úc khi giới tiếp thị chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh số và mức độ yêu cầu.

Ông Michael Lang, giám đốc Castran Gilbert, chia sẻ việc miễn giảm thuế trước bạ là động lực hiệu quả nhất cho thị trường bất động sản Úc khi đã ghi nhận nhu cầu mua nhà tăng 40% chỉ trong tháng 11.

Chính sách này hướng tới phần chung tất cả những người mua chứ không chỉ dành riêng những người mua căn nhà đầu tiên. Điều này kích thích hoạt động mua bán bất động sản tại Victoria diễn ra mạnh mẽ và tạo ra những kết quả bán hàng rất khả quan trong thời gian cuối năm.

Ông Kusher nhận định việc cắt giảm thuế của Victoria có thể giúp trẻ hóa thị trường nhà đầu tư: “Chúng tôi nhận thấy các nhà đầu tư đang dần quay trở lại thị trường bất động sản Úc. Việc giảm thuế trước bạ cũng có khả năng hỗ trợ rất nhiều cho tất cả các lĩnh vực khác, bao gồm cả các nhà đầu tư…”

Giám đốc kinh doanh của Pace Development Group, Ashley Bramich cho biết các biện pháp này đang đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích doanh số bán hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà mới trong dự án khi người mua chưa có sẵn tài chính để thanh toán ngay.

Ông Bramich nói: “Cắt giảm thuế trước bạ mang lại lợi ích cho lĩnh vực căn hộ nhiều hơn và với thị trường nhà đất đã có chính sách cho Homebuilder, hỗ trợ phí sửa chữa, xây dựng. Việc cắt giảm thuế trước bạ là chính sách dễ hiểu, dễ thực hiện và cũng là một trong những vấn đề then chốt trong việc tái tạo năng lượng cho nền kinh tế Úc nói chung và một số lĩnh vực liên quan đến bất động sản nói riêng.”

Ông Lang cho biết mặc dù rất khó dự đoán doanh số bán bất động sản tại Victoria tăng trưởng như thế nào vào năm 2021, nhưng ông mong đợi những kết quả tích cực hơn do việc cắt giảm thuế trước bạ. Khi chính quyền Victoria thực hiện việc cắt giảm thuế bất động sản tạm thời trong giới hạn ngân sách của mình thì các nhà phát triển Úc đã rất hoan nghênh việc hỗ trợ này và kêu gọi các tiểu bang khác làm theo.

Ông Penklis – người đứng đầu khu dân cư Mirvac nói: “Mirvac hoan nghênh việc giảm thuế trước bạ trên toàn quốc bởi nó đã thúc đẩy tâm lý tiêu dùng tích cực hơn. Điều này được thể hiện rõ ràng trong sự gia tăng đáng kể trong hoạt động mua bán bất động sản ở thị trường Victoria.”

Ngoài việc giảm thuế trước bạ, ông Penklis đề xuất chính phủ cũng như tiểu bang Victoria cần xem xét các biện pháp khác để phục hồi và thúc đẩy phát triển đồng bộ trong lĩnh vực bất động sản Úc và các lĩnh vực khác liên quan sau đại dịch Covid-19.

Ông Penklis cho rằng cần tiếp tục hợp tác giữa chính phủ và đơn vị tư nhân để phát triển nền kinh tế và hỗ trợ việc làm cho người thất nghiệp. Đối với dân nhập cư, có thể nới lỏng thuế cao đối với các nhà đầu tư nước ngoài và hỗ trợ sinh viên quốc tế theo học đại học cũng là những đòn bẩy quan trọng.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...