Đầu tư bất động sản Úc cho thuê, vợ chồng trẻ lãi hơn 8 tỷ/năm

Từ tay trắng, cặp vợ chồng trẻ ở Sydney đã sở hữu 32 bất động sản Úc rồi cho thuê lãi hơn 8 tỷ/năm nhờ cách thức lợi dụng tiền vốn vay ngân hàng.

Cộng đồng đầu tư đang “dậy sóng” về trường hợp vợ chồng Scott và Mina O’Neill đến từ Sydney khi sở hữu tới 32 bất động sản Úc các loại, mỗi năm cho thuê thu về 1.000.000 đô Úc.

Sau khi trừ chi phí và thuế, số lãi ròng thu về là 452.000 đô Úc (khoảng hơn 8 tỷ đồng).

Điều đáng nói là cặp vợ chồng này mới U30 và không có nền tảng kinh tế, tất cả đều bắt đầu từ 2 bàn tay trắng.

Theo chia sẻ của Scott (34 tuổi) thì anh và Mina (32 tuổi) khi còn là sinh viên đại học đã đến quán bar làm thêm. Sau vài năm chăm chỉ làm việc và tích góp họ đã dành dụm được một khoản tiền.

Năm 2014 họ mua bất động sản đầu tiên của mình có giá 480.000 đô Úc (khoảng 8,6 tỷ), tuy nhiên chỉ có thể trả trước được 60.000 đô. Sau đó họ cho thuê lại với giá thuê khoảng 640 đô/tuần (hơn 11,4 triệu).

Scott và Mina O'Neill.
Scott và Mina O’Neill.

Vài năm tiếp theo cặp đôi liên tục sao chép mô hình đầu tư này. Họ vay tiền từ ngân hàng để mua bất động sản rồi cho thuê, rồi lại dùng tiền lãi để chi trả cho các khoản vay.

Khi giá bất động sản tăng trưởng thì giá trị các căn nhà của vợ chồng này cũng tăng lên, thậm chí có bất động sản tăng giá gấp 3 lần trong một thập kỷ, nên giúp tài sản vợ chồng cũng tăng lên nhanh chóng.

Năm 2017, Scott 29 tuổi và Mina 27 tuổi đã nghỉ hưu để tận hưởng một cuộc sống không cần làm việc quá nhiều mà vẫn chẳng hề chịu áp lực tiền bạc. Họ mua một biệt thự có 9 phòng ngủ tại Hy Lạp và đến đây nghỉ dưỡng 3 tháng mỗi năm.

Scott chia sẻ rằng chìa khóa để đầu tư bất động sản Úc diện thương mại nằm ở việc lựa chọn địa điểm. Hầu hết tài sản của cặp đôi đều về văn phòng y tế hoặc bất động sản công nghiệp. Họ tránh hầu hết các loại bất động sản kinh doanh bán lẻ hay văn phòng công ty trong khu trung tâm thành phố.

Theo Scott, tính ổn định và bền vững giữa những loại hình bất động sản ấy là khác nhau. “Một nha sĩ hoặc bác sĩ thường sẽ gắn bó với văn phòng của họ trong nhiều thập kỷ. Nhưng văn phòng công ty ở khu trung tâm thì có khi chỉ qua vài tháng đã không còn hoạt động do thua lỗ”, Scott nói.

Hiện tại cặp đôi dành nhiều thời gian để theo đuổi những đam mê riêng của bản thân, bao gồm cả việc trợ giúp những người khác tìm cơ hội đầu tư bất động sản Úc. Bên cạnh nguồn thu chính từ các bất động sản thương mại thì cặp đôi cũng mở một công ty môi giới bất động sản.

Vậy là nhờ sự sáng suốt trong đầu tư bất động sản thương mại ngay từ khi còn trẻ, cộng thêm may mắn khi giá cả bất động sản tăng cao, cặp đôi đã đạt được sự tự do tài chính khi tuổi đời còn rất trẻ.

Từ tay trắng, Scott và Mina O'Neill đã sở hữu 32 bất động sản Úc rồi cho thuê lãi hơn 8 tỷ/năm.
Từ tay trắng, Scott và Mina O’Neill đã sở hữu 32 bất động sản Úc rồi cho thuê lãi hơn 8 tỷ/năm.

Phương pháp cặp vợ chồng trẻ áp dụng: Vay ngân hàng rồi cho thuê bù lỗ và ưu nhược điểm bạn cần biết

Không cần bỏ nhiều vốn, khả năng sinh lời cao từ cho thuê cũng như kỳ vọng tài sản tăng giá khiến xu hướng mới này được nhiều người lựa chọn.

Ưu điểm:

  • Giúp người đầu tư chi trả phần nào gánh nặng tài chính và có thể trả góp bằng tiền cho thuê sau đó với nhiều gói vay hấp dẫn, giúp giảm bớt rủi ro.
  • Cho thuê nhà là hình thức kinh doanh không sinh lời quá cao nhưng rất bền vững và ổn định, đảm bảo hoàn vốn và mang về nguồn thu nhập ổn định hàng tháng sau khi đã thanh toán vốn vay và lãi suất ngân hàng.
  • Hình thức đầu tư an toàn, vì bất động sản là tài sản hiện hữu, dòng tiền dịch chuyển liên tục thông qua tài sản này.
  • Trong điều kiện bình thường, giá trị bất động sản Úc sẽ tăng ở mức ổn định khoảng 5 – 10%/năm. Vậy nên, tài sản khó bị mất giá do lạm phát, hay các yếu tố kinh tế khác.

Nhược điểm:

  • Mức lãi suất có thể thay đổi thất thường.
  • Thủ tục xin vay mua nhà cho thuê rườm rà, tốn kém nhiều thời gian để chuẩn bị.
  • Thiếu kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê, để tỷ lệ trống phòng ở mức cao dẫn đến khả năng thua lỗ lớn và mất khả năng thanh toán khoản nợ.
  • Nhiều dự án không đảm bảo tính khả thi cao.

Hi vọng qua bài viết này quý vị sẽ có cái nhìn toàn cảnh hơn về thị trường cũng như triển vọng khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản Úc.

Đất Vàng Châu Úc là đơn vị phân phối nhiều dự án bất động sản Úc nhất tại Việt Nam, hầu hết tập trung tại TP. Melbourne (Victoria). Nếu quý vị quan tâm muốn tìm hiểu xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: RealEstate.com.au.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...