Đầu tư bất động sản Úc đầy tiềm năng

Úc được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có bất động sản Úc nhờ môi trường đầu tư thuận lợi và các chính sách của chính phủ.

Các nhà đầu tư Úc và nước ngoài tiếp tục đóng vai trò chủ đạo tại thị trường này. Sức hút với đầu tư trong nước là lãi suất thấp, chính sách thuế ưu đãi, nhu cầu thuê cao và khả năng tăng trưởng vốn đầu tư; với đầu tư nước ngoài là môi trường kinh tế chính trị ổn định, thuận lợi cho cả đầu tư bất động sản nhà ở và thương mại.

Đầu tư nước ngoài vào bất động sản Úc tăng 60%.
Đầu tư nước ngoài vào bất động sản Úc tăng 60%.

Theo đánh giá của Savills, đầu tư nước ngoài vào bất động sản Úc khía cạnh thương mại tăng 60% trong năm tài chính vừa qua với con số 5,9 tỷ USD được chi để mua các toà nhà văn phòng, trung tâm bán lẻ và bất động sản công nghiệp. Đầu tư từ châu Á chiếm 67%, Bắc Mỹ chiếm 18% và châu Âu là 15%. Loại hình phổ biến trong năm trước là mua các khối nhà làm văn phòng tại trung tâm các thành phố thủ phủ các bang trong đó đầu tư ngoài nước chiếm gần 50%.

Con số đầu tư vào bất động sản nhà ở thậm chí còn lớn hơn. Các nhà kinh doanh Trung Quốc chiếm 18% đầu tư nhà ở tại Sydney và 14% tại Melbourne. Chính phủ Úc đã tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư nước ngoài như một cách thức giúp phát triển kinh tế và sự thịnh vượng của người dân. Một trong các quy định này là đầu tư nước ngoài về nhà ở phải được sử dụng để mua các nhà mới nhằm mục đích phát triển ngành công nghiệp xây dựng.

Bất động sản tại Melbourne đã lập một số kỷ lục mới: giá nhà trung bình kỷ lục, kỷ lục số khu vực ngoại ô có nhà ở đạt mức giá tới 1.000.000 USD, kỷ lục các nhà ở được bán qua đấu giá. Thị trường này tiếp tục đạt được mức lợi nhuận vững chắc với khu vực kinh doanh nhà ở tăng trưởng 16,7% hàng năm. Giá một đơn vị nhà ở và căn hộ cũng đạt mức tăng 9,1% với mức kỷ lục trong tháng 6 là 502.000 USD; giá nhà mức trung bình đạt kỷ lục mới là 658.000 USD.

Sự tăng trưởng tại thị trường bất động sản Melbourne trong 12 tháng qua về giá nhà đã vượt mức các chu kỳ tăng trưởng gần đây. Các nhà đầu tư bất động sản Úc cũng cảm nhận rõ lợi ích của thu nhập từ tiền cho thuê nhà.

Theo số liệu của REIV, các nhà đầu tư có căn hộ đạt được mức tăng lợi nhuận lớn hơn trong năm nay (hơn 6% tại một số khu vực) so với các nhà đầu tư có nhà bình thường (lợi nhuận không tăng tại khu cổ Melbourne). Một căn hộ 2 phòng ngủ tại trung tâm Melbourne có giá cho thuê một tuần là 440 USD tăng 4,2% trong khi giá thuê một nhà riêng lẻ cao hơn không đáng kể là 480 USD và mức tăng chỉ là 3,3% do chi phí mua nhà đất lớn hơn.

Các nhà đầu tư bất động sản Úc được tư vấn nên cân nhắc các yếu tố thu nhập từ cho thuê, mức lợi nhuận, mức tăng vốn đầu tư khi quyết định đầu tư ở đâu, mua nhà đơn chiếc, căn hộ hay liền kề. Xin liên hệ Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 để được tư vấn chi tiết hơn.

Đầu tư bất động sản Úc đầy tiềm năng
4.6 (92%) 55 votes

Có thể quý vị quan tâm
Bình luận
Đang tải dữ liệu...