Đấu giá bất động sản Melbourne sôi động hơn sau giãn cách xã hội

Thị trường bất động sản Melbourne gần như đã trở lại bình thường sau khi các hạn chế về dịch bệnh được loại bỏ.

Hiện có tới 100 người có thể tham dự các cuộc đấu giá ngoài trời và được trực tiếp vào xem, kiểm tra nhà trước kỳ đấu giá trong khi Victoria đang chuẩn bị đón một mùa hè bình thường sau dịch Covid-19.

Các đại lý bất động sản Úc sẽ vẫn phải tuân thủ giới hạn mật độ người tham gia đấu giá theo quy định của chính phủ và phải lưu trữ hồ sơ điện tử để theo dõi liên hệ.

Đây là biểu hiện của sự tăng trưởng trở lại của bất động sản Melbourne so với lúc dịch bệnh căn thẳng khi chỉ có 50 người được phép tham gia các cuộc đấu giá ngoài trời.

Giám đốc điều hành Sadhana Smiles của Real Estate Industry Partners cho biết sự thay đổi này có thể dẫn đến gia tăng hoạt động từ người mua và người bán gần tới Noel.

Thị trường bất động sản Melbourne gần như đã trở lại bình thường sau khi các hạn chế về dịch bệnh được loại bỏ.
Thị trường bất động sản Melbourne gần như đã trở lại bình thường sau khi các hạn chế về dịch bệnh được loại bỏ.

Bà Smiles nói: “Việc kiểm tra và hạn chế người tham gia đấu giá đã làm cho quá trình mua bán bị kéo dài. Hiện tại khi các hoạt động mua bán bất động sản đã trở lại bình thường, chúng tôi tôi rất kỳ vọng sẽ có những tăng trưởng đột phá trong mùa Giáng sinh tới. Chúng tôi vui mừng vì những nỗ lực trong thời gian qua, nhưng vẫn lưu ý các chính sách vệ sinh và giãn cách xã hội mà chính phủ yêu cầu.”

Các hạn chế xã hội được nới lỏng trong những ngày cuối tuần và các cuộc đấu giá diễn ra rất sôi động trên khắp Melbourne. Căn nhà Mount Waverley 5 phòng ngủ tại 9 Corowa Court là một trong số những ngôi nhà đã thành công với giá 1,5 triệu đô người bán thu về lợi nhuận 220.000 đô – cao hơn so với dự tính ban đầu.

Nicholas Richards của Ray White cho biết những căn nhà mới cập nhật đăng bán đã được chốt sau khoảng 10 phút. Nhiều gia đình cũng quan tâm đến vị trí của các trường học.

Realestate.com.au cho thấy phần lớn các bất động sản được rao bán với mức giá thấp so với dự kiến, tỷ lệ bán thành công sơ bộ đạt 80% từ 934 cuộc đấu giá.

Michael Townsend của McGrath cho biết căn nhà 27 Wilgah Street ở St Kilda East cũng được bán với giá cao hơn dự kiến ban đầu tới 220.000 đô. Mở đầu cuộc đấu giá, căn nhà có mức giá khởi điểm từ 1,4 triệu đô và chốt bán với mức giá đã tăng lên 1,622 triệu đô. Ông cho biết thêm người mua sẽ cải tạo và khôi phục lại ngôi nhà bốn phòng ngủ của gia đình vì họ quan tâm chủ yếu giá trị mảnh đất.

Michael Martin của Buxton Sandringham cũng cho biết một ngôi nhà bằng gạch cũ ở số 26 phố Erowal ở Beaumaris cũng thu hút người mua vì giá trị đất của nó. Một nhà phát triển tư nhân đã trả 1,552 triệu đô để mua lại căn nhà, vượt xa mức giá ban đầu từ 1,25 – 1,35 triệu đô.

Người mua quan tâm đến việc chuyển đổi khu nhà rộng 782m2 thành một số căn nhà townhouse. Anh cho biết thêm một bất động sản có kích thước tương tự ở số 14 đã được bán với giá 1,355 triệu đô vào giữa tháng 10 vừa qua.

Jarrod McCabe, Giám đốc Tư vấn Bất động sản Wakelin, cho biết sự chênh lệch giá giữa 2 khu nhà phản ánh nhu cầu của người mua ngày càng tăng kể từ khi các hạn chế Covid-19 ở Victoria được nới lỏng.

Ông McCabe nói: “Chỉ trong vòng 6 tuần giá trị đất đã tăng lên đáng kể. Việc tổ chức các cuộc đấu giá trực tiếp và mở cửa để kiểm tra căn nhà cũng đang giúp ích cho việc mua bán bất động sản Melbourne được thúc đẩy mạnh mẽ.”

Realestate.com.au dự kiến ​​sẽ có 1.103 ngôi nhà sẽ được bán trong tuần tới.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...