COVID-19 sẽ tác động thế nào đến thị trường bất động sản Melbourne?

Dịch bệnh COVID-19 đang là chủ đề nhiều quốc gia quan tâm những tháng đầu năm 2020. Điều này cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến nền kinh tế nước Úc nói chung và thị trường bất động sản Melbourne nói riêng.

Vậy dịch bệnh này ảnh hưởng ra sao đến thị trường bất động sản ở Melbourne?

Lo lắng thị trường bất động sản Melbourne sẽ ảm đạm?

Trong bối cảnh dịch bệnh lây lan toàn cầu, các chuyên gia về bất động sản Melbourne đã có những cảnh báo về cuộc khủng hoảng corona virus khiến giảm số lượng bất động sản được bán ra trong thời gian tới.

Lời cảnh báo được đưa ra dựa trên những dữ liệu báo cáo của Core Logic về tỉ lệ giải phóng mặt bằng trong tuần trước đó là 65,6%, đã giảm gần 10% so với tuần cuối của tháng hai.

Và theo tình hình thực tế của dịch bệnh, giám đốc điều hành của Rob Sotheby cho rằng những người dân sống tại Úc sẽ phải hạn chế việc rời khỏi nhà và trực tiếp ảnh hưởng đến việc tham gia một phiên đấu giá bất động sản tập trung hoặc ngừng khai thác thông tin để mua bất động sản phù hợp.

COVID-19 sẽ tác động đến thị trường bất động sản Melbourne như thế nào?

Mel Merhi là chủ nhân của biệt thự YPA Glenroy, có những lo ngại về sự lây lan của COVID-19 nên đã yêu cầu những người muốn xem nhà hoặc đến tiến hành đấu giá tạm hoãn để bảo vệ sự an toàn cho người đang thuê căn biệt thự.

Việc thực hiện mua bất động sản ở Melbourne sẽ chỉ được cải thiện thì dịch bệnh được kiểm soát và mọi thứ đến có sự an toàn, chắc chắn hơn.

Thị trường bất động sản Melbourne có sự trở mình đáng kinh ngạc

Giám đốc điều hành của nền tảng đấu giá trực tuyến Anywhere Auctions, Gary Giritharan cho biết công nghệ và đấu giá trực tuyến có thể giữ cho thị trường bất động sản Melbourne tiếp tục vận động, thậm chí số lượng người quan tâm và tham gia còn đông đảo, mạnh mẽ.

Theo đó, các đại lý bất động sản Úc đang chuyển sang các nền tảng đấu giá trực tuyến theo nhóm để đảo bảo tính minh bạch, cạnh tranh công bằng trong quá trình đấu giá. Toàn bộ quá trình đấu giá, mua tài sản đều được thực hiện từ xa, cho phép người mua xem và đấu giá tại các cuộc đấu giá trong thời gian thực, đồng thời ký hợp đồng mua bán thông qua một ứng dụng và trang web.

Chủ tịch của REIV, Leah Calnan cho biết các cuộc đấu giá sẽ tiếp tục diễn ra khi họ đang ở thời điểm dịch bệnh bùng phát. Cô dự báo rằng giá thầu trực tuyến và qua điện thoại sẽ tăng trong những phiên đấu giá sắp tới.

COVID-19 sẽ tác động đến thị trường bất động sản Melbourne như thế nào?COVID-19 sẽ tác động đến thị trường bất động sản Melbourne như thế nào?

Cuối tuần vừa qua, Melbourne đã tổ chức một phiên đấu giá trực tuyến đầu tiên. Thị trường đấu giá của Melbourne đã phản ứng rất tốt với các biện pháp cách ly và phòng dịch bệnh. Các dấu hiệu trong phiên đấu giá tốt hơn cả mong đợi, theo đánh giá của nhà kinh tế học Nerida Conuceree.

Điểm nổi bật trong cuộc đấu giá cuối tuần vừa qua là một ngôi nhà ở Bulleen, gồm 4 phòng ngủ tại 68 Bouke St, được bán với giá 1,8 triệu AUD trong một lần trả giá với mức chênh lệch lên đến 75.000 AUD. Cũng trong cuộc đấu giá, một căn hộ hai phòng ngủ tại 2/5 Fawkner St, Westmeadows dự kiến sẽ được bán với mức giá dưới 400.000 AUD, nhưng thực tế nó đã vượt qua mốc 500.000 AUD.

Một số nhà cung cấp cũng gặp thành công sau khi đưa ra kế hoạch đấu giá trực tuyến. Phillip Mercieca của Ray White cho biết trong khi năm người hy vọng người mua nhà đã tham dự, chỉ có một cặp đôi mua căn nhà đầu tiên có cơ hội đấu giá khi cuộc đấu giá nhanh chóng tăng vọt từ mức giá đề nghị 350.000 AUD lên đến 521.000 AUD.

Một căn hộ hai phòng ngủ ở Cảng Melbourne đã bán được 90.000 AUD so với mức giá mong muốn ban đầu là 715.000 AUD, sau khi cuộc đấu giá được tổ chức vào ngày 18 tháng 3.

Dịch vụ đấu giá phát trực tiếp, Gavl ghi nhận sự gia tăng 200% lưu lượng truy cập trực tuyến trong hai tuần qua và điều này cũng dễ dàng nhận thấy việc đám đông tập trung để đấu giá như lúc trước giảm 38%.

Như vậy, thị trường bất động sản ở Melbourne không hề bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hơn nữa lại có sở trở mình hết sức mạnh mẽ và thông minh. Điều này vừa thức đẩy được thị trường bất động sản tiếp tục vận động, vừa đảm bảo được an toàn của mọi người trong mùa dịch.

Quý vị quan tâm mua nhà hay cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...