COVID-19 mở ra cơ hội mua nhà ở Úc cho những người trẻ

COVID-19 đã và đang gây ra nhiều thiệt hại nặng nề, nhưng ở chiều ngược lại sự kiện này cũng mở ra cơ hội mua nhà ở Úc tốt hơn cho thế hệ trẻ tại nước này (thế hệ Millennials – những người có năm sinh từ 1980 đến 1990).

COVID-19 đã khiến thị trường bất động sản Úc chậm lại và nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài giảm khiến giá nhà ở Úc cũng đi xuống.

COVID-19 mở ra cơ hội mua nhà ở Úc cho những người trẻ

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, một trong những ngân hàng lớn nhất tại Úc, cho biết nước này sẽ phải đối mặt với một cuộc suy thoái trong năm nay. Giá nhà ở nhiều khu vực khả năng sẽ giảm 11%, thậm chí trường hợp xấu nhất có thể giảm tới 32%.

Đây rõ ràng là điều hoàn toàn trái ngược với những gì diễn ra trước khi dịch COVID-19 bùng phát, thời điểm giá nhà ở Úc ghi nhận mức tăng liên tiếp trong vòng 2 thập kỷ.

Gần một nửa số người mua nhà ở Úc là thuộc thế hệ Millennials, cho rằng COVID-19 đã đưa quyền sở hữu nhà đến gần với của họ hơn. 1/3 trong số họ cho biết sẽ mua nhà trong vòng 1-2 năm tới.

Báo cáo của ING về quyền sở hữu nhà cho thấy 50% những người mua nhà thuộc thế hệ 8x và 9x sẽ chọn sống ở ven thành phố và vùng ngoại ô (cách trung tâm khoảng 45km) để mua được nhà sớm hơn.

Trong khi đó, hơn 1/5 số người được khảo sát có kế hoạch mua một căn nhà nhỏ ở khu vực giá rẻ rồi cho thuê lại cho đến khi mua được nhà ở lâu dài.

Người đứng đầu bộ phận cho vay thế chấp của ING, Julie-Anne Bosich, cho biết bất chấp những sóng gió của thị trường thì thế hệ Millennials vẫn sẽ không từ bỏ mục tiêu sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình. Thậm chí nhiều người sẵn sàng thay đổi thói quen sinh hoạt và hi sinh những sở thích cá nhân để biến ước mơ sở hữu nhà thành hiện thực.

Một nửa số người được hỏi cho biết họ sẽ hạn chế mua sắm, 42% sẽ hạn chế việc ăn hàng, 28% sẵn sàng từ bỏ uống rượu và 21% sẽ hủy gói hội viên ở phòng tập gym, thậm chí 24% người trẻ còn cho biết họ sẽ hẹn hò ít hơn để tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Nhiều người trẻ ở Úc đã tận dụng thời gian phong tỏa để cải thiện tài chính với 59% chuyển các khoản tiền dành cho du lịch vào tài khoản tiết kiệm, 37% làm thêm việc phụ và 36% chuyển về ở với bố mẹ.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi YouGov đối với những người mua nhà tiềm năng trên 18 tuổi ở Úc vào tháng 6 vừa qua, cho thấy cứ 10 người thì sẽ có 1 người cân nhắc mua nhà với bạn hoặc thành viên trong gia đình để gia nhập thị trường nhanh hơn.

Nghiên cứu được thực hiện trong bối cảnh thị trường bất động sản Úc chứng kiến sự gia tăng nhu cầu của người mua đối với nhà mới với lý do ưu đãi từ chính phủ và lãi suất cho vay thấp nhất lịch sử.

Cameron Kaser, giám đốc điều hành của website nhà đất lớn nhất Úc Realestate.com.au cho biết tỷ lệ tìm kiếm mua nhà ở Úc tháng 6 tại đây đã tăng vọt lên mức kỷ lục 62,8% từ mức tăng 53,9% vào tháng 5.

Tổng hợp.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...