Có nên triển khai đầu tư hoặc định cư Úc thời điểm dịch COVID-19?

Cả thế giới đang trải qua những ngày đen tối bởi đại dịch COVID-19, Úc cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên với những ai biết nắm bắt thời cơ thì đây có thể được coi là cơ hội tốt để đầu tư hoặc định cư Úc.

Trước và sau tháng 2/2020 (thời điểm bùng phát dịch COVID-19) thị trường Úc cũng như lĩnh vực di trú Úc có sự tương phản khá lớn. Điều đó thể hiện qua một vài yếu tố và nhận định sau đây.

Thị trường bất động sản Úc trước và sau dịch COVID-19

Trước dịch COVID-19, giá bất động sản Úc đang phục hồi mạnh mẽ sau hơn một năm chững lại do lượng người nhập cư tăng đột biến. Nguyên nhân đến từ những chính sách cởi mở của Úc dành cho người nhập cư (đặc biệt là giới doanh nhân và người có tài chính cao), cũng như những đánh giá và xếp hạng tích cực của các tổ chức quốc tế dành cho Úc trong nhiều lĩnh vực.

Sau thời điểm này, lượng nhập cư giảm rõ rệt kéo theo nhiều lĩnh vực trong đó có nhu cầu về nhà ở hay bất động sản thương mại cũng giảm theo. Đây là tín hiệu xấu đối với nền kinh tế Úc, nhưng có thể là tín hiệu tốt đối với giới đầu tư quốc tế!?

Với những ai biết nắm bắt thời cơ, COVID-19 có thể được coi là cơ hội tốt để đầu tư hoặc định cư Úc.
Với những ai biết nắm bắt thời cơ, COVID-19 có thể được coi là cơ hội tốt để đầu tư hoặc định cư Úc.

Nếu như trước đây, giá nhà trung bình ở Sydney chạm ngưỡng khoảng 1.1 triệu đô, Melbourne đạt gần 900.000 đô… thì đến nay các con số này đã giảm gần 20% (theo báo cáo từ CoreLogic).

Nếu đầu tư thời điểm này, không những giới đầu tư sẽ không gặp nhiều cạnh tranh mà còn tận dụng được việc giá nhà đất và tỷ giá đô la Úc (AUD) đang giảm khá mạnh.

Với việc Úc là nước duy nhất 28 năm liên tiếp kinh tế không bị suy thoái, các chính sách điều hành hợp lý của chính phủ vốn đã nổi tiếng trong khối các quốc gia phát triển, xã hội ổn định và có nhiều lĩnh vực xếp trong Top 10 thế giới… nên sau dịch COVID-19 nền kinh tế và thị trường Úc ổn định trở lại là điều hiển nhiên.

Do đó, đầu tư vào Úc thời điểm này sẽ vừa giúp quý vị ít tốn kém nhất, vừa “đi tắt đón đầu” để sau dịch sẽ gặt hái được lợi nhuận không nhỏ do thị trường ổn định trở lại, đặc biệt là bất động sản Úc – thị trường nổi tiếng thế giới về sự minh bạch, sự ổn định và tiềm năng đầu tư cao.

Quý vị quan tâm có thể tham khảo một số dự án tiêu biểu ở ngoại ô TP. Melbourne do chúng tôi phân phối độc quyền tại Việt Nam tại đây: https://datvangchauuc.com/danh-muc/du-an-noi-bat. Đây đều là những dự án tiềm năng được chúng tôi nghiên cứu và chọn lọc kĩ càng để giới thiệu tới các nhà đầu tư Việt, đảm bảo đầy đủ các yếu tố tăng trưởng cũng như công năng sử dụng khắt khe nhất theo luật pháp 2 nước Việt – Úc.

»» Xin đọc thêm: Tiềm năng & triển vọng của thị trường bất động sản Úc năm 2020.

Vấn đề định cư Úc trước và sau dịch COVID-19

Trước thời điểm dịch, Úc là quốc gia thu hút lượng người nhập cư lớn thứ 2 thế giới (sau Mỹ), nếu tính riêng số triệu phú di cư đến Úc (hơn 12.000 người) cao hơn Mỹ (khoảng 10.000 người) và Canada (8.000 người). Lượng nhập cư lớn nhất vào Úc là diện lao động tay nghềđầu tư kinh doanh.

Diện lao động tay nghề yêu cầu đương đơn phải có kỹ năng, trình độ, bằng cấp và thâm niên làm việc trong một lĩnh vực thuộc Danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Trong khi đó, diện đầu tư kinh doanh yêu cầu đương đơn hoặc là chủ doanh nghiệp có doanh thu trên 400.000 đô Úc, hoặc không có doanh nghiệp nhưng tổng tài sản có thể chứng minh được của cả vợ/chồng phải đạt trên 2,25 triệu đô Úc.

Tại Việt Nam, lượng định cư Úc lớn nhất đến từ diện bảo lãnh (kết hôn, bảo lãnh người thân/phụ thuộc) vì lượng người Việt ở Úc rất lớn cũng như sự dễ dàng trong việc xét duyệt, sau đó là diện đầu tư kinh doanh vì hầu hết những chủ doanh nghiệp hoặc người có tài chính muốn đổ tiền của họ vào nơi có mức độ rủi ro càng thấp càng tốt.

Sau thời điểm dịch COVID-19, do bị cấm biên nên lượng nhập cư Úc giảm rất mạnh. Bộ Di trú Úc và chính quyền các tiểu bang cũng đã thẳng thừng tuyên bố ngừng nhận hồ sơ cho đến hết năm tài chính, hiện tại tập trung giải quyết nốt những hồ sơ đã được chấp thuận từ trước.

»» Xin đọc thêm: Một số tiểu bang ngừng nhận visa định cư Úc diện dầu tư 188 và 132.

Tuy thời điểm này quý vị không nộp được hồ sơ nhập cư, nhưng có thể coi đây là dịp để chuẩn bị và xem xét hồ sơ thật tốt, thật chi tiết và hoàn hảo nhất có thể, để khi bắt đầu năm tài chính mới (ngày 1/7) Úc tái nhận hồ sơ thì quý vị sẽ là một trong những người đứng đầu danh sách nộp & chờ xét duyệt.

Đại dịch COVID-19 thực sự là một thảm họa toàn cầu vì nó tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực và nhiều quốc gia, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta lo lắng, bi quan và rụt rè đến mức có thể đánh mất những cơ hội tốt để định cư hoặc đầu tư vào Úc, đặc biệt là vào thị trường địa ốc Úc.

Chúng tôi tin rằng trong tương lai gần chúng ta sẽ khống chế và xóa sổ được đại dịch COVID-19 này, toàn thế giới và công việc sẽ trở lại bình thường như trước đây.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM) để có thêm thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...