Chuyên gia nhận định về thị trường bất động sản Úc và Melbourne năm 2018

Hầu hết các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Úc nói riêng và Melbourne nói chung tiếp tục hứa hẹn nhiều tiềm năng trong năm 2018.

Theo ước tính mới nhất của Cục thống kê Úc, thị trường nhà đất nước này có giá trị lên tới 6.800 tỷ đô la, trong đó hơn 1.700 tỷ dùng cho các khoản vay mua nhà – chiếm tới 60% tổng tài sản của toàn hệ thống ngân hàng Úc. Điều này đã biến nhà ở trở thành tài sản giá trị nhất đối với người dân Úc, nền tảng vững chắc của sự giàu có của hệ thống tài chính và nền kinh tế.

Chuyên gia nhận định về thị trường bất động sản Úc và Melbourne năm 2018

Chính nó cũng đã trở thành cơ sở vững chắc giúp 2 thị trường bất động sản Úc lớn nhất tăng giá mạnh trong nhiều năm trở lại đây: Sydney tăng 75% – Melbourne tăng 59%. Tuy nhiên, giá cả đang có xu hướng hạ nhiệt đáng kể trong khi vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng như kì vọng… đã mở ra cơ hội mua nhà cho toàn thể người dân, đặc biệt đối với người nước ngoài.

Để củng cố thêm cho nhận định về tiềm năng và cơ hội của thị trường bất động sản Úc năm 2018, Đất Vàng Châu Úc đã liên hệ phỏng vấn nhiều chuyên gia uy tín để giúp quý vị cũng như toàn thể khách hàng có cái nhìn toàn cảnh nhất về thị trường nhà đất xứ kangaroo trong năm 2018 này.

Frank Valentic – Giám đốc tư vấn bất động sản Advantage

Ông Frank Valentic đánh giá cao khi người mua nhà cách CBD không quá xa, đặc biệt là ở phía Bắc và phía Tây, đồng thời đề cập năm 2018 sẽ là “năm của người mua nhà lần đầu tiên” vì sự hỗ trợ của tiểu bang Victoria về thuế trước bạ.

“Thị trường nhà đất vẫn được kỳ vọng sẽ tăng lên mặc dù ở tốc độ chậm hơn. Bất động sản Melbourne đã có sự tăng trưởng phi thường, ở một số vùng ngoại ô khoảng 20 – 40%. Tôi nghĩ rằng nó sẽ tăng trở lại từ 10 – 15%.” – ông Frank Valentic nhận định.

Louis Christopher – Giám đốc SQM Research

Ông Louis Christopher lạc quan hơn về triển vọng thị trường ngắn hạn nên nhận định rằng sẽ có một sự dao động về giá cả ở đây. Ông dự báo mức tăng trưởng giá nhà ở Adelaide từ 0 – 4%, Perth 1 – 4%, Darwin 1 – 4%, Brisbane 1 – 7%, Sydney 4 – 8% và đặc biệt ở Melbourne sẽ tăng từ 7 – 12%.

Greville Pabst – Giám đốc điều hành Tập đoàn WBP Property Group

Ông Greville Pabst cho rằng một cuộc bầu cử ở tiểu bang, và có thể liên bang sẽ được tổ chức có thể tạo ra sự không chắc chắn giữa các nhà đầu tư, những người trẻ tuổi vẫn sẽ chọn hình thức thuê nhà. Điều này dẫn đến giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng, và dự đoán giá bất động sản Melbourne sẽ tăng lên đến mức 6-9% vào năm 2018.

Giáo sư Steve Keen – Đại học Kingston, London (Anh)

Trái ngược với quan điểm của giám đốc SQM Research về triển vọng thị trường nhà đất trong ngắn hạn, giáo sư Steve Keen tin rằng giá thị trường bất động sản Úc trong năm 2018 sẽ có một sự giảm đáng kể.

Vị giáo sư kinh tế Úc hiện đang giảng dạy tại London, dự báo mức giảm 5 – 10% vào năm 2018, tập trung vào các thị trường có hoạt động đầu cơ nhiều nhất là Sydney và các khu vực xung quanh. Dự đoán này tiếp tục dựa trên lý thuyết của ông về sự gia tăng nợ, chứ không phải là sự mất cân bằng cung và cầu, và đó cũng là động lực chính thúc đẩy giá bất động sản và các hộ gia đình thì gần như đã dồn hết công sức để có thể trang trải.

Cameron Kusher – Giám đốc Aus CoreLogic

Cameron Kusher chỉ ra các chỉ số giá bất động sản Úc hàng ngày và hàng tháng của Úc, đồng thời thu thập dữ liệu về các mức giá thanh toán và hoạt động mua bán thế chấp tài sản, cố gắng nắm rõ những thay đổi và tình hình thị trường. Ông cho biết cuối tháng 11/2017 giá nhà đất khu vực Sydney đã giảm 1.3% và nhận định rằng đến cuối năm 2018 chúng ta có thể thấy một sự sụt giảm đáng kể hơn khoảng từ 5 – 6% ở một số khu vực.

George Tharenou – Chuyên gia kinh tế tại Ngân hàng UBS

Các nhà phân tích của Úc tại UBS cũng có quan điểm tương tự về thị trường bất động sản, tuy nhiên thì ít bi quan hơn Steve Keen. Đơn vị nghiên cứu của ngân hàng UBS đã tiến hành một số cuộc điều tra cho thấy 1/3 số người vay có thể đã nói dối về các đơn xin vay vốn của họ – việc phóng đại thu nhập hoặc tài sản, hoặc giảm chi phí hoặc nợ.

George Tharenou trả lời phỏng vấn Đất Vàng Châu Úc rằng trong năm tới, đang xem xét giai đoạn 3 của việc thắt chặt chính sách vĩ mô, có nghĩa là mọi người sẽ có thể mượn ít hơn mức có thể trước đây. Do hầu hết người mua nhà chỉ có thể trả nhiều tiền cho một ngôi nhà khi họ được phép vay, điều này có thể có tác động đặc biệt lớn đến các thị trường Sydney và Melbourne, nơi khả năng vay vốn là chìa khóa để duy trì mức giá cao.

Richard Simpson – Chủ tịch Tổ chức bất động sản Victoria

Ông Richard Simpson hy vọng thị trường đấu giá của bất động sản Melbourne sẽ đợi đến tháng 3/2018 để bắt đầu tăng mạnh, cùng với sự tăng trưởng về dân số sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về nhà ở, đặc biệt ở các khu vực giá cả phải chăng.

Robert Mellor – Giám đốc điều hành BIS Oxford Economics

Robert Mellor đã dự báo về thị trường bất động sản Úc nhiều thập kỷ qua, và cho rằng giá cả thị trường này sẽ có một sự tăng khá khiêm tốn trong năm 2018. Sự bùng nổ giá đã kéo dài hơn 5 năm qua ở Sydney cũng đã hết, vì vậy chúng ta có thể thấy đến cuối năm 2018 thì giá sẽ giảm xuống gần 5% kể từ thời kì giá cao đỉnh điểm tháng 6/2017.

Nerida Conisbee – Chuyên gia kinh tế tại REA Group

Trang web quảng cáo bất động sản REA Group không công bố dự báo giá, nhưng nhà chuyên gia kinh tế Nerida Conisbee nói rằng dữ liệu tìm kiếm từ trang web cũng cho ta cái nhìn sâu sắc về xu hướng người mua và người bán. Bà cho biết người mua rất nhạy cảm với những thay đổi về lãi suất và các tìm kiếm trên trang web của bà cho thấy rằng nhu cầu sẽ không giảm xuống quá mức.

Qua những nhận định của các chuyên gia hàng đầu về bất động sản Úc chúng ta nhận thấy thị trường nhà đất quốc đảo này năm 2018 vẫn sẽ tiếp tục giữ được đà tăng trưởng ổn định vốn có từ gần 1 thế kỷ qua, tiếp tục đem lại lợi nhuận và giá trị tiềm năng cho khách hàng, đặc biệt là giới đầu tư quốc tế.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu mua/đầu tư bất động sản Úc vui lòng liên hệ Đất Vàng Châu Úc theo Hotline 0911.899.595 – 0911.899.597 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN ÚC
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...