Người chủ nhà ở Úc luôn ưu tiên khách thuê nhà tốt

Các chủ nhà ở Úc được miêu tả như các nhà đầu tư “khát tiền”, nhưng họ muốn người thuê nhà tốt hơn là vấn đề sớm có thêm tiền thuê nếu “dễ dãi” trong vấn đề tìm người thuê.

Theo báo cáo mới nhất của Tập đoàn REA, hơn 75% chủ nhà ở Úc cho rằng họ tìm kiếm những người thuê tốt, hơn là để ý đến thu nhập cho thuê. 82% tin rằng những người thuê tốt nhất là điều quan trọng hơn việc “lấp đầy chỗ trống” của căn nhà càng nhanh càng tốt. Nghiên cứu này được đưa ra như là một phần của Báo cáo về Nhu cầu và Mong muốn của Chủ nhà từ trang web realestate.com.au, được thuyết trình tại Hội nghị Quản lý Bất động sản dân cư của Úc vừa diễn ra ngày 08/08/2016.

Tiềm năng và triển vọng của thị trường bất động sản Úc năm 2019

Yếu tố ảnh hưởng đến quyết định cho thuê nhà ở Úc

Khi nhìn vào năng lực người thuê, chủ nhà ở Úc có thể nhận ra người thuê tiềm năng, có thể thanh toán tiền thuê đúng hạn và bảo vệ căn nhà đi thuê như chính căn nhà mà họ sở hữu. Khoảng 50% chủ nhà thích cho các cặp vợ chồng thuê hơn là những người đơn thân. Nếu những người thuê này có lịch sử thuê nhà không tốt, bị 2/3 chủ nhà báo cáo về các vấn đề không tốt khi thuê nhà của họ, thì những người thuê này gặp rất nhiều rắc rối khi bắt đầu quá trình thuê nhà mới.

Vật nuôi cũng là một vấn đề có thể gây ra khó khăn cho người thuê. Chỉ có 15% các chủ nhà ở Úc đồng ý cho những “người bạn vật nuôi” được phép ở trong căn nhà của họ.

Theo khảo sát, những người từ 25 – 34 tuổi là độ tuổi phổ biến nhất để bắt đầu đầu tư. Khoảng 33% chủ nhà đầu tư trước khi mua căn nhà đầu tiên. Trưởng ban kinh tế của Tập đoàn REA, bà Nerida Conisbee, cho rằng người thuê nhà nên đối xử với căn nhà đi thuê như chính căn nhà của họ nếu họ muốn nhận được những ưu đãi từ chủ nhà. Giá cả thuê nhà cũng có thể được thương lượng một cách đơn giảm nếu lịch sử thuê nhà của họ thực sự tốt.

Bà Considbee cũng cho biết “Có hai cách để kiếm lợi nhuận từ các bất động sản Úc đầu tư, thông qua tiền thuê và thông qua sự tăng trưởng giá nhà”. “Do đó, chủ nhà không muốn bất cứ thứ gì gây ảnh hưởng đến giá trị căn nhà của họ. Việc người thuê giữ căn nhà sạch sẽ, ngăn nắp và chú ý tới hàng xóm một chút, có thể tạo ra mối quan hệ chủ nhà/người thuê tốt đẹp.”

Dữ liệu của công ty CoreLogic chỉ ra rằng tiền thuê hàng tuần trên khắp các thành phố thủ phủ đều có sự biến động. Trong vòng 12 tháng qua, các thủ phủ có sự tăng trưởng tiền thuê bao gồm Sydney (tăng 0.4%), Melbourne (tăng 2%), Hobart (tăng 6.1%) và Canberra (tăng 1.9%).

Tuy nhiên cũng có sự sụt giảm tiền thuê ở một số thành phố thủ phủ đó là Perth (giảm sâu, 9.1%), Darwin (giảm mạnh 15.7%), Brisbane (giảm 1%) và Adelaide (giảm 0.5%) trong vòng một năm nay. So sánh mức tiền thuê trung bình ở các thủ phủ trên cả nước đạt $485/tuần cho nhà ở và $467/tuần cho căn hộ.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...