Các vùng ngoại ô Victoria đang dẫn đầu thị trường bất động sản Úc

Nhờ những chính sách hỗ trợ từ chính phủ nên nền kinh tế Úc nói chung và thị trường bất động sản Úc nói riêng dần được phục hồi thời gian hậu Covid-19.

Người dân Úc được hưởng lợi lớn từ những chính sách khuyến khích mua nhà và xây dựng nhà ở mới, tuy nhiên chính sách ưu tiên có thời hạn dẫn đến việc lượng người mua nhà quá nhiều trong khi lượng bất động sản dự trữ không đủ đáp ứng. Do vậy, nhu cầu người mua không chỉ tập trung ở các thành phố lớn mà còn mở rộng ra các vùng ngoại ô với rất nhiều lựa chọn.

Theo The Herald Sun cơ hội mua nhà tốt nhất chính là lựa chọn những ngôi nhà ở vùng ngoại ô. Người mua lựa chọn sớm sẽ có thể có được mức giá giao dịch tốt hơn trước khi làn sóng mua nhà ngoại ô lan tỏa nhiều hơn, đặc biệt là ở Victoria.

Nhờ những chính sách hỗ trợ từ chính phủ nên nền kinh tế Úc nói chung và thị trường bất động sản Úc nói riêng dần được phục hồi thời gian hậu Covid-19.
Nhờ những chính sách hỗ trợ từ chính phủ nên nền kinh tế Úc nói chung và thị trường bất động sản Úc nói riêng dần được phục hồi thời gian hậu Covid-19.

Theo một phân tích độc quyền của Aussie Home Loans tính toán tỷ lệ bất động sản Úc được bán ở mỗi vùng ngoại ô Victoria trong năm 2020, các vùng ngoại ô sắp ra mắt tại Victoria như Rockbank, Kalkallo và Cranbourne South có rất nhiều lựa chọn giá cả phải chăng mà người mua sẽ tiết kiệm được nhiều hơn.

Thành phố Melton đã chứng tỏ là thiên đường của người mua với Rockbank cung cấp số lượng danh sách lớn nhất so với bất kỳ vùng ngoại ô Melbourne nào vào năm 2020. Công viên Thornhill, Weir Hills và Aintree cũng được gắn thẻ là một số khu vực tốt nhất của thành phố trong bản báo cáo phân tích cơ hội cho người mua.

Giám đốc dự án của Rockbank Estate Woodlea, ông Mathew Dean cho biết khoảng 7.000 người đã liên hệ tới các trung tâm cung cấp bất động sản và các bản phát hành mới đã bán hết trong thời gian ngắn kỷ lục.

Ông Dean chi sẻ thêm: “Chúng tôi còn khoảng 3.000 bất động sản nữa ở Woodlea bao gồm các ngôi nhà và đất cũng như khu nhà phố cao cấp mới của chúng tôi. Ngân hàng Rockbank và các khu vực lân cận mang đến cơ hội giá cả phải chăng cho những người mua nhà lần đầu và các nhà đầu tư tham gia thị trường.

Ví dụ cư dân Rockbank Monty và Jyoti Agrawal đã mua đất và xây nhà của gia đình họ trong khu đất này, sau đó thu hút thêm được 3 dự án đầu tư bất động sản Úc tại đó.”

Ông Agrawal ưa thích sự minh bạch của những bất động sản đang được đưa ra giao dịch khi tham gia các cuộc đấu giá ở các vùng ngoại ô vì chúng có tính cạnh tranh. Ông cho biết khu vực phía nam của Rockbank vẫn còn nhiều bất động sản mới dành cho người mua.

Các thị trường có nhiều người mua hàng đầu khác bao gồm Mickleham, Clyde, Ballarat’s Lucas và East Gippsland’s Metung. Giám đốc điều hành James Symonds của Aussie Home Loans lưu ý rằng tiểu bang Victoria cung cấp rất nhiều cơ hội mua nhà an toàn.

Cư dân Rockbank Monty và Jyoti Agrawal đã mua đất và xây nhà của gia đình họ trong khu đất này, sau đó thu hút thêm được 3 dự án đầu tư bất động sản Úc tại đó.
Cư dân Rockbank Monty và Jyoti Agrawal đã mua đất và xây nhà của gia đình họ trong khu đất này, sau đó thu hút thêm được 3 dự án đầu tư bất động sản Úc tại đó.

Sự cạnh tranh trong các giao dịch bất động sản tại Victoria có thể trở nên chặt chẽ hơn khi Úc hoàn toàn thoát khỏi đại dịch và mở cửa các biên giới quốc tế trở lại. Vì vậy người mua nên cân nhắc sớm khi đầu tư cho tương lai bởi những gì rẻ hôm nay có thể sẽ đắt vào ngày mai.

Hơn thế nữa ở các vùng ngoại ô đang khan hiếm nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu lớn của người mua.

Việc mua bán bất động sản Úc tại các vùng ngoại ô Melbourne được kiểm soát chặt chẽ nhất bao gồm các viên ngọc nội thành Carlton North, Princes Hill, East Melbourne, Caulfield và Bãi biển St Andrews của Bán đảo Mornington.

Ông James Pilliner, đại diện của Nelson Alexander Carlton North, cho biết lãi suất thấp đã khuyến khích nhiều người mua tham gia vào các khu vực blue-chip hơn. Tuy nhiên, việc mua trong blue-chip Gardenvale và dọc theo khu vực ngoại vi của thành phố ở Campbellfield và Dingley Village lại khó khăn hơn nhiều do không còn nhiều nguồn bất động sản được đăng bán hoặc giá bán bị đẩy lên rất cao.

Ngoài ra, có rất nhiều sự cạnh tranh đối với những ngôi nhà có thể ở ngay hoặc cải tạo được bởi mọi người không muốn phải xin giấy phép trong khi vẫn làm việc ở nhà và đối mặt với tình trạng giãn cách xã hội dài hạn.

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...