Tiềm năng bất động sản Úc tại Wyndham, Melbourne

Bất động sản Úc đang bước vào thời điểm bùng nổ của giai đoạn trưởng thành, đặc biệt là thị trường ở Melbourne đã vượt qua Sydney trong năm qua.

Và rõ ràng sẽ tốt hơn cho những ai đang xem xét đầu tư hay mua nhà ở có sự lựa chọn tốt hơn. Theo như sự quan sát và đánh giá của những chuyên gia kinh tế, giá trị tài sản của Úc giảm rất ít trong giai đoạn đại suy thoái toàn cầu. Khi tỷ lệ thất nghiệp cao, nước Úc cũng không bị suy thoái trên diện rộng. Khách quan mà nói, thì nền kinh tế của Úc trong giai đoạn này vẫn là một sự ghen tỵ lớn giữa những quốc gia khác. Đó là lý do tại sao sự sụp đổ của thị trường bất động sản Úc gần như là vô nghĩa.

Tại sao thị trường bất động sản Úc không bao giờ sụp đổ?

  • Sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ: gia tăng bởi sự nhập cư, khoảng đất trống sẽ ngày càng thu hẹp, do vậy giá cả sẽ ngày càng có xu hướng tăng lên
  • Sức khỏe của nền kinh tế: Úc luôn xếp trong nhóm những đất nước phát triển ổn định nhất thế giới, đảm bảo nền kinh tế luôn khỏe mạnh
  • Một hệ thống ngân hàng vững mạnh với lãi suất hợp lý, phương thức cho vay chặt chẽ, lãi suất cơ bản thấp
  • Niềm tin kinh doanh đang tăng lên khi Úc có cơ quan chính quyền ổn định ở cấp chính phủ và tiểu bang
  • Niềm tin tiêu dùng tăng lên khi MalColm Turnbull được bổ nhiệm làm bộ trưởng
  • Mức độ lành mạnh của nợ hộ gia đình. Chắc chắn, đất nước Úc đang vay nhiều hơn, nhưng nợ quốc gia vẫn có khả năn kiểm soát.
  • Nhiều người Úc hiện nay tiết kiệm được nhiều hơn, vay nợ thẻ tín dụng ít hơn và trả hết các khoản thế chấp của họ nhanh hơn so cần thiết. Điều này giúp cải thiện tình trạng tài chính cá nhân của họ

Tất cả những điều trên làm giảm nguy cơ giá nhà sụp đổ. Theo thống kê  lượt tìm kiếm bất động sản Úc tại thành phố Melbourne đã tăng lên rõ rệt trong suốt 12 tháng qua. Melbourne hiện là địa điểm đầu tư bất động sản cực kì hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

hieuunganh-com_5871a707efe78
Melbourne hiện là địa điểm đầu tư bất động sản cực kì hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Dan Johnson – Giám đốc TheMoveChannel.com nhận định: “Melbourne là thành phố duy nhất trên thế giới 6 lần liên tiếp giành được danh hiệu thành phố phát triển nhanh nhất của Úc do EIU (Economist Intelligence Unit) bầu chọn theo các tiêu chí về văn hóa, môi trường, giáo dục, sự ổn định chính trị, cơ sở hạ tầng và dich vụ chăm sóc sức khỏe. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc người dân Úc từ các tiểu bang khác và người nhập cư quốc tế đang lựa chọn Melbourne là điểm định cư hàng đầu”. Do đó, bất động sản Úc luôn nhận được sự quan tâm của người mua nhà từ khắp nơi trên thế giới. Hơn thế nữa, cùng với lịch sử tăng giá ổn định suốt hơn 70 năm nay của bất động sản Úc, Melbourne thực sự đang trở thành một sự lựa chọn đầu tư thông thái, an toàn và hiệu quả cho nhà đầu tư Việt.

Đầu tư bất động sản tại Wyndham, Melbourne

Nói đến đầu tư bất động sản tại Melbourne thì Wyndham là điểm vàng để nhiều người lựa chọn. Wyndham là một trong những quận phát triển nhanh nhất nước Úc, nằm ở phía tây Melbourne, đem đến cơ hội kinh doanh bất động sản Úc và phát triển thương mại cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Werribee City Centre và phía Đông Werribee là những trung tâm phát triển nhất của Wyndham.

Hơn 775 ha đất được chính quyền bang chỉ định cho sự phát triển ở phía Đông Werribee, dự kiến tạo thêm 58.000 cơ hội việc làm cho người lao động. Rất nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư đã tìm thấy cơ hội kinh doanh và phát triển ở đây. Cùng với đó, chính quyền bang Victoria cam kết tài trợ cho Werribee phát triển cơ sở hạ tầng, đưa Werribee trở thành trung tâm hành chính thứ 2 ở Melbourne, phục vụ cho sự phát triển khu vực phía Tây thành phố.

Theo thống kê, khu vực phía Tây đã tăng trưởng liên tục trong vòng 30-40 năm trở lại đây và sẽ tiếp tục duy trì tốc độ phát triển mạnh mẽ ít nhất trong thập kỷ tới đây. Sự tăng trưởng nhanh chóng ở phía Tây Melbourne là kết quả của chính sách phát triển tái cân bằng thành phố Melbourne, cũng như khả năng tăng trưởng bền vững vốn có của nơi đây.

Công nghiệp hóa

Khu vực phía Bắc Laverton thuộc vùng Truganina được quy hoạch hơn 1500 ha đất để phục vụ công nghiệp hóa, với tiềm năng sẽ mở rộng thêm 850 ha ở phía Tây. Laverton/Truganina  tự hào là vùng đất phát triển mạnh về kinh tế và thế mạnh trong giao thông vận tải, sản xuất và tái chế; ở vị trí chiến lược nằm trên trục đường trực tiếp đến Freeway, đường vành đai phía Tây và Deer Park By – Pass. Nơi đây có rất nhiều công ty lớn và nổi tiếng của Úc hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại. Dự kiến nhu cầu về lực lượng lao động và nhà ở sẽ tăng lên nhanh chóng để đáp ứng quy mô công nghiệp hóa tại đây.

Thương mại bán lẻ

Wyndham là nơi các trung tâm thương mại và hoạt động bán lẻ phát triển mạnh mẽ.

Werribee City Centre là trung tâm hoạt động thương mại chính, “trái tim” của Wyndham. Đây thực sự là một trung tâm đúng nghĩa phản ánh sự đa dạng và sầm uất của hoạt động thương mại ở phía Tây Melbourne. Nằm trên bờ sông Werribee đẹp như tranh vẽ, nhìn ra công viên trung tâm Werribee Park, Werribee City Centre đem đến cơ hội kinh doanh và giải trí tuyệt vời. Các văn phòng công ty lớn,các cơ quan chính phủ được đặt tại đây. Với diện tích trên 130,000 m2 dành cho thương mại với khoảng 400 doanh nghiệp; các dịch vụ bán lẻ, nhà hàng, nghệ thuật, văn hóa, cộng đồng, thể thao và giải trí ở đây diễn ra vô cùng sôi động.

Werribee Plaza là trung tâm bán lẻ chính với diện tích 75,000 m2 nằm ở góc đường Healths Road và Derrimut Road, Hoppers Crossing với hơn 220 cửa hàng đặc sản.

hieuunganh-com_5871a73653490
Wynham là một trong những quận phát triển nhất bang Victoria 2015-2016 với mức tăng trưởng trên 7%.

Ngoài ra, các trung tâm thương mại quan trọng khác của Wyndham được đặt ở Sanctuary Lakes, Manor Lakes ở Wyndham Vale và Wyndham Village ở vùng Tarneit.

Lực lượng lao động

Lực lượng lao động dồi dào là một yếu tố cần thiết với mỗi người chủ doanh nghiệp. Là một trong những quận phát triển mạnh mẽ nhất nước Úc, Wyndham có lực lượng lao động trẻ, được đào tạo có chuyên môn và giàu nhiệt huyết. Hơn 35% dân số ở đây có độ tuổi dưới 25 và gần như 70% ở độ tuổi dưới 50.Với khoảng 46.807 người thuộc nhóm tuổi 35 – 49 tuổi, chiếm số lượng cao nhất trong cơ cấu dân số Wyndham. Tiếp theo đó là nhóm tuổi từ 25 – 34 tuổi với dân số 36.646 người.

Tăng trưởng dân số ở quận Wyndham đang tạo ra một xu hướng mới về tiềm năng phát triển và thu hút người dân khắp nơi từ công dân Úc tìm nhà truyền thống cho đến những người dân di cư đến tiểu bang Victoria. Victoria ngày càng hấp dẫn cư dân nước ngoài và Wyndham đang trở thành điểm nhấn quan trọng trong sự mở rộng phát triển của Melbourne, của bang Victoria. Lợi ích của dòng người nhập cư đến Wyndham là đem đến lực lượng lao động đa dạng và chất lượng cao.

Tăng trưởng ở Wyndham

Wynham là một trong những quận phát triển nhất bang Victoria 2015-2016 với mức tăng trưởng trên 7%.

Tất cả những  yếu tố trên cho thấy, Wyndham là vùng đất xứng đáng để đầu tư bất động sản Úc. Với các dự án tại Wyndham được iWealth Pro Việt Nam – Đất Vàng Châu Úc phân phối đều có tiềm năng tăng trưởng và phát triển lớn, giúp các nhà đầu tư Việt có một kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn và hiệu quả.

Xin tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về đầu tư bất động sản Úc, quy trình mua nhà ở Úcđịnh cư Úc.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...