Bất động sản Úc: Vay thế chấp mua nhà lần đầu tăng kỷ lục

Những người trẻ tuổi đang có xu hướng đến các vùng ngoại ô để tìm kiếm và mua bất động sản Úc thông qua các chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu.

Dữ liệu cho vay của các ngân hàng lớn cho thấy sự gia tăng từ những người mua nhà lần đầu. Họ đang tận dụng lợi thế của lãi suất thấp kỷ lục, giá bất động sản Úc tốt và ưu đãi từ chương trình đặt cọc cho người mua nhà lần đầu.

Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) là một trong 2 ngân hàng lớn được chỉ định nơi gửi tiền cho người mua nhà đầu tiên theo chương trình của chính phủ Úc.

Chương trình cho phép người mua căn nhà đầu tiên đảm bảo thế chấp bằng khoản tiền đặt cọc 5% thay vì 20% như trước để vay mua nhà và không cần bảo hiểm thế chấp của người cho vay. Sự chênh lệch 15% được bảo đảm bởi chính phủ thịnh vượng chung.

Ngân hàng nhận thấy trong 3 tháng 8-9-10/2020 khoản tài trợ mua nhà dành cho người mua nhà lần đầu đã tăng 21% so với giai đoạn trước, chủ yếu được thúc đẩy bởi việc mua nhà ở Tây Úc, Queensland và New South Wales.

Những người trẻ tuổi đang có xu hướng đến các vùng ngoại ô để tìm kiếm và mua bất động sản Úc thông qua các chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu.
Những người trẻ tuổi đang có xu hướng đến các vùng ngoại ô để tìm kiếm và mua bất động sản Úc thông qua các chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu.

Ở cấp độ quốc gia, trong giai đoạn này mua nhà đầu tiên ở đô thị tăng 17% trong khi mức độ bán nhà ở khu vực ngoại ô tăng 44%.

Giám đốc điều hành NAB Andy Kerr cho biết cơn sốt vay mua nhà từ những người mua nhà lần đầu cao ở mức chưa từng thấy trong hơn một thập kỷ.

“Nhiều khách hàng của chúng tôi nói rằng họ đang có được ngôi nhà mơ ước sớm hơn họ nghĩ, đó là một tin tuyệt vời. Nhu cầu của họ đã thực hiện khi được hỗ trợ bởi lãi suất thấp trong lịch sử và những chính sách cởi mở khác từ chính phủ, chẳng hạn như Chương trình tiền gửi cho vay mua nhà đầu tiênHomeBuilder. Giá bất động sản Úc giảm nhẹ ở một số khu vực cũng giúp những người mua nhà lần đầu tiên,” ông Kerr cho biết.

Queensland có mức thu hút lớn nhất đối với việc mua nhà lần đầu tăng lên 35%. Có nhiều người mới tham gia ở Sunshine State hơn bất kỳ nơi nào với các khu vực mua chính là Logan, Coomera và North Lakes. Ông Kerr nói rằng người dân Queensland thích mua các bất động sản cách các trung tâm chính khoảng hơn một giờ lái xe.

Khu vực New South Wales có mức tăng lớn nhất lên tới tăng 57% trong 3 tháng với Central Coast, Newcastle và Ballina nằm trong số những điểm mua nhà phổ biến nhất.

Ông Kerr cho biết có nhiều tích cực trên khắp các khu vực New South Wales, đặc biệt là các thị trấn ven biển, với Central Coast là một trong những khu vực tăng trưởng đáng kể nhất đối với người mua nhà đầu tiên. Việc tiếp cận những bãi biển chất lượng và lối sống thoải mái hơn cũng là những yếu tố rõ ràng ở xa hơn về phía bắc trong và xung quanh Port Macquarie và Ballina.

Tây Úc có mức tiêu thụ cao thứ 2 trong khu vực (tăng 55%) với điểm mua phổ biến nhất là Geraldton. Ông Kerr cho biết sau dịch bệnh nhiều người Úc xem xét việc thay đổi khu vực có nhiều cây xanh hoặc vùng ven biển vì việc dễ dàng tiếp cận khu trung tâm sẽ được ưu tiên hơn.

Victoria có mức độ người mua mới thấp hơn.

Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết họ kỳ vọng việc tăng trưởng này sẽ tiếp tục đến năm trong 2021. Newington, Parramatta, Camden và Oran Park là một trong những khu ngoại ô phổ biến nhất đối với những người mua nhà lần đầu ở Sydney.

Ở Melbourne các vùng ngoại ô chính là Armstrong Creek, Waurn Ponds, Chelsea và Dandenong.

Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...