Bất động sản Úc trải thảm đỏ nhưng khách Trung Quốc vẫn dửng dưng

Tuy một số bang đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ bất động sản Úc nhưng nhóm khách Trung Quốc vẫn dửng dưng vì khủng hoảng chính trị giữa 2 nước.

Trung Quốc là quốc gia đầu tư lớn thứ 5 vào thị trường bất động sản Úc trong năm 2019 đang quay lưng lại với những lời kêu gọi béo bở được đưa ra để thu hút họ quay trở lại thị trường nhà đất Úc. Họ đang đứng bên lề và chờ đợi sự tan băng trong quan hệ song phương giữa 2 nước.

Hãng bất động sản Juwai IQI Group cho biết người Trung Quốc là những người nước ngoài mua bất động sản Úc nhiều nhất từ năm 2015 – 2018, tuy nhiên giờ đây nhu cầu của họ đã giảm một nửa so với năm ngoái.

Tâm lý chung của các nhà đầu tư lại càng bị suy giảm khi một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc rút khỏi thương vụ một tòa tháp văn phòng ở Sydney trị giá 80 triệu AUD sau 8 tháng chờ đợi để Ủy ban Kiểm soát Đầu tư nước ngoài (FIRB) của Úc thông qua.

Bất động sản Úc trải thảm đỏ nhưng khách Trung Quốc vẫn dửng dưng
Tuy một số bang đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ bất động sản Úc nhưng nhóm khách Trung Quốc vẫn dửng dưng vì khủng hoảng chính trị giữa 2 nước.

Hãng bất động sản Top Spring Australia cho biết có rất nhiều sự không chắc chắn đối với các khoản đầu tư của Trung Quốc vào Úc trước khi căng thẳng giữa 2 nước được xoa dịu, ngoài ra chính sách FIRB hiện tại đang tạo ra một loạt bất lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong khi đó, cơ quan quản lý ngoại hối của Trung Quốc đã giới hạn việc chuyển tiền ra nước ngoài để ngăn chặn dòng vốn tiềm ẩn ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 khiến các hoạt động kinh doanh và đầu tư rơi vào tình trạng sụt giảm.

Công ty luật HFW Úc cho biết các doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc, đặc biệt là những doanh nghiệp được hỗ trợ bởi nhà nước, gần đây đã không mua một bất động sản lớn nào ở Úc ngoại trừ xung quanh sân bay Tây Sydney.

Một số bang của Úc đang trải thảm đỏ để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Tây Úc đang cung cấp khoản hoàn thuế 75% lên tới 50.000 AUD đối với khoản thuế phải trả đối với những căn hộ ngoài kế hoạch có giá trị lên đến 1,5 triệu AUD. Ưu đãi này đã được công bố vào tháng 10/2019 và kéo dài đến ngày 23/10/2021.

Tại bang Victoria, các khoản chiết khấu lên đến 27.500 AUD được áp dụng theo chương trình miễn thuế chuyển nhượng đất đai cho các giao dịch mua nhà có giá trị tính thuế lên đến 1 triệu AUD. Ưu đãi này đã kết thúc vào ngày 1/7.

Hàng năm Trung Quốc nhập khẩu khoảng 1/3 lượng hàng xuất khẩu của Úc nên là đối tác thương mại quan trọng nhất và lớn nhất của Úc. Tuy nhiên, quan hệ giữa 2 nước đã xấu đi sau khi Thủ tướng Úc kêu gọi điều tra nguồn gốc của Covid-19. Để trả đũa chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cấm nhập lúa mạch, thịt bò, bông và than đá đồng thời áp thuế lên rượu vang của Úc.

Một nhóm nhà phân tích bất động sản tại CLSA cho rằng sự rạn nứt gần đây trong quan hệ giữa Úc và Trung Quốc không phải là điềm báo tốt đối với thị trường.

Sự lạnh nhạt trong quan hệ giữa 2 nước đã tràn sang cả lĩnh vực ngoại giao khi cả 2 đều cảnh báo công dân về việc đi du lịch sang nước kia.

Tập đoàn Juwai IQI vẫn lạc quan về triển vọng thị trường bất động sản Úc, cho rằng quan hệ Trung Quốc – Úc sẽ có tiến triển hơn sau lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden, cụ thể bước ngoặt thực sự sẽ diễn ra vào khoảng giữa năm 2021.

Mặc dù thị trường địa ốc Úc bị ảnh hưởng một phần bởi dịch Covid-19 và khủng hoảng chính trị với Trung Quốc nhưng nhìn chung vẫn được đánh giá là danh mục đầu tư tiềm năng dưới con mắt giới đầu tư quốc tế cũng như Việt Nam.

Để giữ được thành tích ấn tượng như vậy là cả một quá trình, một lịch sử cũng như những chính sách khoa học và hợp lý từ chính quyền liên bang lẫn các tiểu bang của Úc. Minh chứng rõ nét nhất là cách xử trí để kiểm soát và ổn định xã hội, ổn định thị trường nhà đất lẫn lĩnh vực di trú trong thời gian xảy ra Covid-19 của Úc được đánh giá tốt hơn các quốc gia phát triển khác như Mỹ, Anh, Đức, Nhật, Châu Âu…

Quý vị cần biết thêm chi tiết về thị trường, cách thức đầu tư bất động sản Úc 2021 hoặc cần tư vấn định cư Úc xin liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) – 0911.899.597 (TP.HCM).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
(Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối)
Có thể quý vị quan tâm

Liên kết hữu ích: Bất động sản Úc, Bat dong san Uc, Bất động sản Melbourne, Bat dong san Melbourne, Bất động sản Sydney, Bat dong san Sydney, Mua bất động sản Úc, Mua bat dong san Uc, Tư vấn bất động sản Úc, Tu van bat dong san Uc, Đầu tư bất động sản Úc, Dau tu bat dong san Uc, Tư vấn đầu tư bất động sản Úc, Tu van dau tu bat dong san Uc, Bất động sản Australia, Bat dong san Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Australia, Mua nhà ở Úc, Mua nha o Uc, Mua nhà ở Melbourne, Mua nha o Melbourne, Mua nhà ở Sydney, Mua nha o Sydney, Định cư Úc, Dinh cu Uc, Tư vấn định cư Úc, Tu van dinh cu Uc, Đầu tư định cư Úc, Dau tu dinh cu Uc, Tư vấn đầu tư định cư Úc, Tu van dau tu dinh cu Uc, Tư vấn nhập cư Úc, Tu van nhap cu Uc, Tư vấn di trú Úc, Tu van di tru Uc, Tư vấn visa định cư Úc diện đầu tư, Tư vấn visa định cư Úc diện kinh doanh, Tư vấn visa định cư Úc diện doanh nhân, Tư vấn visa định cư Úc diện lao động tay nghề, Tư vấn định cư Úc visa 188, Tư vấn định cư Úc visa 188A, Tư vấn định cư Úc visa 188B, Tư vấn định cư Úc visa 188C, Tư vấn định cư Úc visa 188D, Tư vấn định cư Úc visa 188E, Tư vấn định cư Úc visa 132, Tư vấn định cư Úc visa 132A, Tư vấn định cư Úc visa 132B, Tư vấn định cư Úc visa 132C, Mua nhà định cư Úc...